Nếu sắp bị ung thư, cơ thể sẽ cùng lúc xuất hiện 5 dấu hiệu này, khám ngay kẻo muộn

Ung thư nếu được phát hiện sớm khả năng chữa trị khỏi sẽ rất cao. Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo sớm rất có thể bạn đang mắc ung thư.

Ung thư không nguy hiểm, nó chỉ trở nên nguy hiểm khi được phát hiện quá muộn. Khi ấy việc điều trị ung thư sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Hàng triệu người trên khắp thế giới chết vì ung thư mỗi năm, khiến ngày càng nhiều người nói về ung thư. Không thể phủ nhận rằng ung thư thực sự là một căn bệnh khủng khiếp, nhưng lo sợ một cách mù quáng cũng không thể ngăn chặn được. Nếu bạn bị ung thư, bạn chỉ có thể có cơ hội sống nếu bệnh được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt.

Nếu bạn có thể hiểu được tiền thân của bệnh ung thư và ngăn chặn sự mất mát kịp thời, bạn sẽ không rơi vào tuyệt vọng. Nếu bạn bị ung thư, cơ thể sẽ gửi những tín hiệu gì để thông báo? Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư. Nếu cùng lúc xuất hiện cả 5 điều này, bạn nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

1. Nhu động ruột không đều

Nếu bạn đi vệ sinh khá đều đặn nhưng đột ngột bị táo bón hay tiêu chảy thường xuyên, đặc biệt trong chất thải có xuất hiện dấu hiệu lạ như có máu hoặc chất nhầy trong phân, bạn nên cảnh giác, đó có thể là biểu hiện của bệnh ung thư đại trực tràng.

Đặc biệt là khi bạn tìm thấy máu trong phân, điều này có thể chỉ ra xuất huyết tiêu hóa trên hoặc ung thư dạ dày. Tốt nhất nên tới bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt.

2. Không thèm ăn, chức năng tiêu hóa bất thường

Mất cảm giác ngon miệng là một biểu hiện rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Một số người không có cảm giác thèm ăn do tâm trạng xấu và các lý do khác, vì vậy nhiều người sẽ không chú ý đến vấn đề này.

Tuy nhiên, nếu bạn bị khó tiêu lâu dài và không thèm ăn, cần phải đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt. Chức năng tiêu hóa bất thường là dấu hiệu không thể bỏ qua của bệnh ung thư dạ dày.

Để ngăn chặn ung thư, bạn có thể ăn nhiều thực phẩm có chứa selenium. Selenium có danh hiệu vua chống ung thư. Selen hữu cơ thực vật được chiết xuất từ tảo biển dễ dàng được cơ thể con người hấp thụ. Nó có thể làm giảm khả năng gây ung thư của các chất gây ung thư. Nó có thể loại bỏ các gốc tự do và peroxit được tạo ra bởi quá trình trao đổi chất của cơ thể và có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

3. Giảm cân không thể giải thích

Nếu bạn không cố tình giảm cân hoặc tập thể dục, không giảm chế độ ăn uống, nhưng cân nặng của bạn đã giảm không rõ lý do, bạn nên lưu ý. Đặc biết nếu giảm cân đột ngột kèm theo các triệu chứng khó tiêu, mệt mỏi, thiếu máu, bạn nên sớm đi khám để tìm ra nguyên nhân. Nếu không tìm được nguyên nhân, hãy xem xét các biểu hiện có thể có của ung thư.

4. Ho dai dẳng không dứt

Ho là một triệu chứng rất phổ biến trong cuộc sống. Đôi khi cảm lạnh có thể gây ho và đôi khi ăn thực phẩm gây kích ứng có thể gây ho. Nhưng nếu bạn thường xuyên ho một cách khó hiểu, bạn phải chú ý đến nó. Đối với ho khan lâu dài, ho ra máu, đặc biệt là những người đã hút thuốc trong thời gian dài, nên cân nhắc dấu hiệu ho dai dẳng có thể là lời cảnh báo bệnh ung thư phổi hoặc ung thư vòm họng.

5. Đau không giải thích được ở các bộ phận khác nhau của cơ thể

Nhiều bệnh có thể gây đau và khó chịu, chẳng hạn như cảm lạnh, sốt, viêm dạ dày,… nhưng cơn đau do bệnh này không kéo dài. Nếu không phải do chấn thương mà bạn vẫn bị đau không giải thích được và kéo dài hơn một tuần, bạn nên đến bệnh viện để tìm hiểu nguyên nhân, vì đau là triệu chứng phổ biến nhất của ung thư.

Nguồn: Phunuvietnam.vn