Ngất ngây với bộ ảnh áo dài ”Về Miền Cao” của NTK Đinh Bách Đạt

Xã hội càng hiện đại với nhiều thứ đổi mới, phát triển hơn, tân tiến hơn. Tuy vậy vẫn không làm cho người ta quên đi những giá trị xưa cũ, bởi nó là gốc gác, cội nguồn đã ăn sâu vào máu thịt. Giữa hơi thở năng động của cuộc sống ngày nay, con người ta vẫn thường nhớ nhung, luyến tiếc và tôn vinh những giá trị xưa cổ. Những “cảnh cũ, người xưa, chuyện quá khứ” ấy được thể hiện nhiều trong phim ảnh, âm nhạc, đến nhiếp ảnh, và thời trang.
Áo dài – quốc phục của dân tộc với hơn 4000 năm lịch sử, cũng là một đề tài không bao giờ cũ cho các nhà văn, nhà thơ từ xa xưa, cận đại đến hiện đại, cũng như là nguồn cảm hứng dồi dào bất tận cho các nhà thiết kế thời trang.
Xem thêm:
Nhà Thiết Kế Đinh Bách Đạt cũng là một trong số những nghệ sĩ yêu cái hồn của Áo Dài mà dành cả tuổi thanh xuân để sáng tạo nhiều mẫu trang phục Áo Dài.
Kẻ si tình với tà Áo Dài tâm sự: “Vốn sinh ra và lớn lên tại vùng đất Pleiku – Gialai nên tôi rất yêu những giá trị văn hóa truyền thống nơi đây, việc muốn đưa thổ cẩm Tây Nguyên vào thời trang chính là niềm ước mơ của tôi. BST này là bước ngoặc đầu tiên trong dự án này”
Trong bộ ảnh “Về Miền Cao” – NTK Đinh Bách Đạt mang đến những mẫu áo dài vừa mang nét truyền thống vừa phảng phất tinh thần hiện đại.
Thiết kế cách tân tay cánh dơi to bảng ấn tượng, điểm nhấn là phần cổ được thiết kế như một mái nhà Tây Nguyên, dưới tà là hình vẽ Vua Hùng Vương dựng nước. Phối hợp với mẫu áo dài nam màu xanh rêu mạnh mẽ, hoa văn ẩn chìm ấn tượng.
NTK khôn khéo phối hợp dây đeo đầu thổ cẩm cho nữ và dải thổ cẩm chéo vai cho nam, gây gợi nhớ đậm đà về truyền thống dân tộc Tây Nguyên.
Trong một thiết kế khác, NTK Đinh Bách Đạt lại sử dụng tont màu xanh chuối làm chủ đạo. Một màu sắc rất khó sử dụng trong thời trang hằng ngày, tuy nhiên, đó lại là tont màu được sử dụng thường trong thổ cẩm Tây Nguyên.
Trên tà Áo Dài nữ ngoài điểm xuyến thổ cẩm, tà áo vẽ tay tinh tế sự tích quả Dưa Hấu – Mai An Tiêm, Áo Dài Nam thì sử dụng hoa văn chim hạc. Sự phối hợp lạ mắt giữa nền vải thổ cẩm với các văn hóa miền khác.
Áo Dài Đinh Bách Đạt 
Photo: Trịnh Quốc Cường
Make up: Ngô Hiếu
Ekip: Tony Thanh – Kim Dang – Huỳnh Hiền

 #baohoahaudoanhnhan