Ngày hội Áo Dài Huế 2020 khép lại thành công rực rỡ

Ngày hội Áo Dài Huế 2020 diễn ra trong 3 ngày (18-19-20/12) đã chính thức khép lại thành công rực rỡ. Sự kiện nhận được sự quan tâm, yêu mến của đông đảo quý khán giả, khách du lịch tại Huế.

Sự kiện Ngày Hội Áo Dài Huế do Ủy Ban Nhân dân Tỉnh TT Huế và Sở Văn Hóa và Thể Thao Thừa Thiên Huế chỉ đạo tổ chức. Ban tổ chức chương trình đã dành trọn tâm huyết, chuẩn bị chu đáo cho các hạng mục của lễ hội.

Chương trình chính là hoạt động nhằm góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc nói chung và bản sắc văn hóa của vùng đất Cố Đô nói riêng.

Việc tổ chức ngày hội này cũng là bước khởi đầu và động thái cụ thể trong tiến trình xây dựng hồ sơ công nhận Áo dài Huế và Ẩm thực Huế là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tiến tới đệ trình UNESCO vinh danh là di sản văn hóa thế giới.

Thông qua Ngày hội để khẳng định Huế là cái nôi, nơi khởi nguồn của Áo dài Việt Nam, nơi còn lưu giữ những giá trị tinh túy của ẩm thực cung đình và dân gian, góp phần xây dựng thành công thương hiệu Huế – Kinh đô Áo dài, Kinh đô Ẩm thực Việt Nam.

Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy cùng ekip chương trình đã sát sao các hoạt động, mang tới cho quý vị khán giả một chương trình xuyên suốt, hấp dẫn và nhiều dấu ấn khó quên.

Mặc dù thời gian diễn ra lễ hội 3 ngày liên tiếp, song Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy đã kiểm soát tốt chương trình, xây dựng mạch chương trình hấp dẫn, nối tiếp nhau khiến người thưởng thức luôn tìm được sự hứng thú với các hoạt động.

Ban tổ chức chương trình tặng hoa và cảm ơn Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy

Ngày Hội Áo dài Huế 2020 diễn ra với các hoạt động quảng diễn áo dài Huế và biểu diễn nghệ thuật truyền thống trên các trục đường tại TP. Huế. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của các nghệ nhân, NTK, nhà may áo dài nổi tiếng tại Huế.

Khách tham quan còn được chiêm ngưỡng không gian trưng bày áo dài truyền thống, giới thiệu các BST áo dài, giới thiệu gian hàng, thao diễn nghề may, thêu và trang trí áo dài của các nghệ nhân, NTK.

Song song đó, chương trình cũng diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề: “Áo dài truyền thống trong đời sống đương đại” với nội dung kinh nghiệm lan tỏa áo dài ngũ thân.

Ba ngày diễn ra sự kiện, khán giả và khách tham quan đã thực sự được thăng hoa với các cung bậc cảm xúc cũng như dấy lên niềm tự hào về giá trị văn hóa dân tộc.

Dưới đây là hình ảnh của sự kiện vừa qua:

          Nguồn: TCTTT