Ngày Hội Áo Dài Huế: Sự kiện văn hóa tôn vinh giá trị truyền thống

Ngày Hội Áo Dài Huế sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày (18 -19-20/12/2020) với nhiều hoạt động biểu diễn đặc sắc, lan tỏa giá trị văn hóa của mảnh đất Cố Đô nói chung và niềm tự hào của người Việt nói riêng.

Sự kiện Ngày Hội Áo Dài Huế do Ủy Ban Nhân dân Tỉnh TT Huế và Sở Văn Hóa và Thể Thao Thừa Thiên Huế chỉ đạo tổ chức. Chương trình gồm chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa.

Là một trong những điểm sáng văn hóa được chờ đợi, Ngày Hội Áo Dài Huế hướng tới mục tiêu quảng bá, gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc, đồng thời thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế trong thời kỳ hậu Covid 19.

Chương trình trọng đại mang tầm cỡ khu vực miền Trung nói chung và tỉnh – thành Huế nói riêng được đầu tư chỉnh chu, chuyên nghiệp về mọi mặt.
Được biết, UBND tỉnh TT Huế đã bổ nhiệm Đạo diễn Nguyễn Lan Vy chịu trách nhiệm Tổng đạo diễn chương trình.
Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy
Hiện tại, Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy và cả ekip đang gấp rút thực hiện các hoạt động trước thềm chương trình. Nữ đạo diễn xinh đẹp, yêu áo dài và am tường văn hóa đã dành trọn tâm huyết cho ngày hội lần này.
Với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài nước, nền tảng văn hóa được nghiên cứu trong nhiều năm, Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khán giả một chương trình hấp dẫn, ấn tượng và nhiều ý nghĩa.
Tiết lộ về điểm nhấn của chương trình, Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy cho biết đó là hoạt động quảng diễn xích lô trên các tuyến đường Huế, quảng diễn các mẫu thiết kế độc đáo nhất của các NTK.
Bên cạnh đó là hoạt động trình diễn, tôn vinh các nhà thiết kế Áo dài Cố Đô Huế, hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật.
Tất cả các hoạt động trong lễ hội đều được xây dựng bố cục gắn kết, xuyên suốt nhằm giúp khán giả thỏa mãn ở cả quan điểm văn hóa lẫn góc độ nghệ thuật.
Với sự chuẩn bị chu đáo, tâm huyết của ban tổ chức cũng như ekip chương trình, Ngày Hội Áo Dài Huế chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm của đông đảo người yêu mến.
Nguồn: TCTTT