Người dân Paris sững sờ nhìn hỏa hoạn thiêu rụi Nhà thờ Đức Bà

Hỏa hoạn xảy ra ở công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp khiến người dân chết lặng. Họ tụ tập bên ngoài thánh đường để cầu nguyện khi lính cứu hỏa vật lộn để bảo vệ nhà thờ.

Tia lửa bắn ra từ Nhà thờ Đức Bà Paris, ngày 15/4. Một trận hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi Nhà thờ Đức Bà hôm 15/4, phá hủy mái vòm trong công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp và thế giới. Ảnh: Reuters.

Các nhân viên cứu hỏa cho biết họ cứu được phần vỏ cấu trúc đá khỏi sự sụp đổ. Ngọn lửa bắt đầu vào buổi tối sớm bùng phát nhanh chóng qua mái nhà thờ lớn có tuổi đời hàng thế kỷ và nhấn chìm nó. Ảnh: Reuters

Vatican cho biết vụ hỏa hoạn tại “biểu tượng của Cơ đốc giáo ở Pháp và trên thế giới” đã gây sốc và buồn và nói rằng họ đang cầu nguyện cho những người lính cứu hỏa. Ảnh: AP

Nhà thờ có từ thế kỷ thứ 12 từng được mô tả trong tiểu thuyết kinh điển “Thằng gù Nhà thờ Đức Bà” của Victor Hugo. Đây là một di sản thế giới của UNESCO thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hủy bài phát biểu quốc gia dự kiến vào tối 15/4 để đến hiện trường vụ hỏa hoạn và nói chuyện với các sĩ quan đang làm việc ở đây khi họ cố gắng ngăn chặn ngọn lửa. Ảnh: Reuters.

Văn phòng công tố viên Paris cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về vụ cháy. Một số nguồn tin cảnh sát nói rằng họ đang làm việc với giả định rằng vụ cháy là vô tình. Ảnh: Reuters.

Đám đông cầu nguyện bên ngoài Nhà thờ Đức Bà Paris khi vụ cháy diễn ra. Họ tập trung bên ngoài thánh đường, cầu nguyện và hát thánh ca. Thủ tướng Đức Angela Merkel gọi nhà thờ là “biểu tượng của Pháp và văn hóa châu Âu của chúng tôi”. Thủ tướng AnhTheresa May cho biết bà đồng cảm với người dân Pháp và các nhân viên cứu hộ chống lại ngọn lửa khủng khiếp. Ảnh: AFP/Getty.

Người Paris quẫn trí và khách du lịch sững sờ nhìn chằm chằm vào thảm cảnh khi ngọn lửa hoành hành tại nhà thờ ở Ile de la Cite, một hòn đảo ở sông Seine đánh dấu vị trí trung tâm Paris. Ảnh: François-Xavier Lochet.

Những người đi đường nhìn ngọn lửa và khói cuồn cuộn bốc lên từ mái nhà thờ. Hàng nghìn người đã xếp hàng trên những cây cầu bắc qua sông Seine và dọc theo bờ kè của nó, ngoài khu vực bị cảnh sát phong tỏa để theo dõi vụ hỏa hoạn. Ảnh: AFP/Getty.

Lính cứu hỏa dùng vòi phun nước để dập tắt đám cháy. Trận hỏa hoạn thảm khốc nhấn chìm tầng trên của Nhà thờ Đức Bà khi công trình này đang được cải tạo vào ngày 15/4, đe dọa một trong những kiến trúc vĩ đại nhất kho báu của thế giới phương Tây. Ảnh: AP.

Khách du lịch và người Paris kinh hoàng nhìn trận hỏa hoạn từ những con đường bên dưới. Nguyên nhân chính xác của vụ cháy vẫn chưa được xác định nhưng báo chí Pháp dẫn lời đội cứu hỏa Paris nói rằng vụ hỏa hoạn có khả năng liên kết với dự án cải tạo trị giá 6 triệu euro (6,8 triệu USD) của phần mái vòm và 250 tấn chì trên đó. Ảnh: AP

Mọi người xem Nhà thờ Đức Bà đang cháy từ bờ sông Seine ở Paris. Khoảng 400 lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa. Thị trưởng thành phố Anne Hidalgo cho biết bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật và vật thánh trong nhà thờ đã được phục hồi. Ảnh: AP.

Mọi người nhìn ngọn lửa và khói bốc lên từ Nhà thờ Đức Bà Paris. Những đám khói màu nâu vàng cuồn cuộn phía trên nhà thờ trong khi tro bụi rơi xuống khách du lịch và người dân. Ảnh: AP.

Theo: Zing.vn