Người đẹp da màu đăng quang Hoa hậu Mỹ 2018

Nia Franklin đến từ bang New York đã vượt qua 50 thí sinh khác để giành vương miện Miss America trong đêm chung kết 9/9.

Chung kết Miss America lần thứ 92 được tổ chức tại New Jersey vào tối 9/9 (sáng nay theo giờ Hà Nội). Chiến thắng đã thuộc về người đẹp Nia Franklin của New York. Các giải Á hậu lần lượt là thí sinh của bang Connecticut, Louisiana, Florida và Massachusetts.

Nia Franklin xúc động khi được trao vương miện.

Tân hoa hậu nhận được học bổng trị giá 50.000 USD cùng vương miện danh giá. Xúc động nghẹn ngào trong khoảnh khắc đăng quang, Nia Franklin phát biểu: “Phải mất rất nhiều sự kiên trì để tôi có được như ngày hôm nay và tôi muốn cảm ơn gia đình, mẹ và bố tôi – người đã chiến thắng căn bệnh ung thư. Và tất cả các chị em đứng sau ủng hộ tôi, tôi yêu tất cả các bạn”.

Nia Franklin đã gây ấn tượng trong phần thi tài năng khi trình diễn một bản opera do cô tự sáng tác. Nia soạn nhạc từ khi mới 6 tuổi và đang theo đuổi niềm đam mê ca hát. Trong phần thi vấn đáp, người đẹp được hỏi cô sẽ quảng bá hình ảnh tích cực của bản thân như thế nào với vai trò là một Hoa hậu Mỹ, Nia trả lời: “Tôi lớn lên trong một ngôi trường chỉ có 5% người thiểu số, nhưng khi trưởng thành, tôi tìm thấy tình yêu nghệ thuật và âm nhạc, tôi cảm thấy tích cực về bản thân và hiểu rõ tôi là ai. Đó là điều tôi sẽ khuyến khích các cô gái trẻ làm, hãy tự tin vào bản thân và tìm ra niềm đam mê của mình“.

Nia Franklin trong phần giới thiệu bản thân.

Miss America là cuộc thi nhan sắc có lịch sử lâu đời nhất tại Mỹ. Sau này tổ chức Miss Universe thành lập một cuộc thi sắc đẹp khác là Miss USA, chọn ra người đi thi Hoa hậu Hoàn vũ. Tháng 6 vừa qua, ban tổ chức Miss America thông báo quyết định bỏ phần thi áo tắm vì cảm thấy không còn phù hợp với tiêu chí của cuộc thi. “Chúng tôi sẽ không còn đánh giá các ứng cử viên về ngoại hình của họ nữa”, Gretchen Carlson – chủ tịch của Miss America – phát biểu.

Theo ngoisao.net