Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Sinh thái Quốc tế

Kathleen Paton đến từ Philippines giành chiến thắng trước 39 thí sinh khác trong chung kết Miss Eco International được tổ chức ở thủ đô Cairo tối 17/3.

Kathleen Paton là cô gái thứ hai mang về vương miện Miss Eco International cho Philippines trong vòng bốn năm, sau Cynthia Thomalla năm 2018. Tân hoa hậu năm nay 24 tuổi, đang là ca sĩ và diễn viên. Cô từng học ngành Kinh doanh tại Đại học Victoria, Australia.

Kathleen Paton giành vương miện Miss Eco International 2022.

Trong chung kết, Kathleen giành được số điểm cao khi trả lời câu hỏi về ô nhiễm nguồn nước và đưa ra giải pháp khắc phục. “Ô nhiễm nguồn nước là một vấn đề lớn ở Philippines. Rất nhiều người Philippines thực sự không được tiếp cận với nước sạch”, Kathlenn nói. “Tôi tin rằng mọi người, trong đó có những người Philippines của tôi, đều có quyền được tiếp cận với nguồn nước sạch. Do đó tôi đặt mục tiêu làm việc với một công ty có tên 100 for All để cung cấp quyền sử dụng miễn phí nước với hệ thống lọc nước không chỉ cho một gia đình, mà cho cả cộng đồng”.

Trước khi tham gia cuộc thi nhan sắc chủ đề bảo vệ môi trường, Kathleen Paton đoạt giải Miss Teen International 2017. Người đẹp cao 1,74 m cũng chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Manila 2018 và Hoa hậu Sinh thái Philippines 2021.

Hoa hậu và bốn á hậu.

Các danh hiệu á hậu 1, 2, 3, 4 Miss Eco lần lượt được trao cho người đẹp Bỉ, Mỹ, Tây Ban Nha và Malaysia. Trần Hoài Phương của Việt Nam giành giải Miss Eco châu Á và vào top 11 thí sinh có trang phục dân tộc đẹp nhất.

Miss Eco International được tổ chức lần thứ bảy tại Cairo, Ai Cập. Cuộc thi hướng tới chủ đề bảo vệ sinh thái, nâng cao nhận thức về môi trường. Một trong những nét độc đáo nhất của Miss Eco là phần thi trang phục dân tộc (Eco Dress) với những thiết kế thân thiện môi trường, lấy cảm hứng từ sinh thái hoặc các trang phục tái chế. Năm 2020, cuộc thi bị hủy vì dịch Covid-19.

Người đẹp Việt Nam, Trần Hoài Phương, trình diễn trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ vẻ đẹp hoa súng.

Nguồn: ngoisao