Trang Chủ Hoa hậu & làm đẹp Chăm sóc sức khoẻ Người thân tấp nập mang táo, nho Mỹ cho con ở khu...

Người thân tấp nập mang táo, nho Mỹ cho con ở khu cách ly dịch COVID-19

Mặc dù Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu thân nhân những người đang được cách ly tập trung không gửi đồ ăn thức uống lên khu cách ly thế nhưng vì lo lắng cho con nhiều phụ huynh vẫn lỉnh kỉnh mang đồ trong đó có táo, nho Mỹ tới tiếp tế.

 Mặc dù Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ những trang thiết bị và nhu yếu phẩm cơ bản trong khu Pháp Vân – Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội) để phục vụ hàng nghìn người từ vùng dịch về cách ly phòng COVID-19 nhưng những người thân của họ do lo lắng đã mang rất nhiều nhu yếu phẩm để tiếp tế.Mặc dù Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ những trang thiết bị và nhu yếu phẩm cơ bản trong khu Pháp Vân – Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội) để phục vụ hàng nghìn người từ vùng dịch về cách ly phòng COVID-19 nhưng những người thân của họ do lo lắng đã mang rất nhiều nhu yếu phẩm để tiếp tế.

Người thân tấp nập mang táo, nho Mỹ cho con ở khu cách ly dịch COVID-19 ảnh 1

Đa số là những du học sinh ở các nước như Mỹ, Anh, Canada… Nhiều người đã nhắn tin, gọi điện để bố mẹ mang đồ tiếp viện (chăn màn, quần áo, đồ ăn, thức uống),… đến tiếp tế.Đa số là những du học sinh ở các nước như Mỹ, Anh, Canada… Nhiều người đã nhắn tin, gọi điện để bố mẹ mang đồ tiếp viện (chăn màn, quần áo, đồ ăn, thức uống),… đến tiếp tế.

Chính vì lo lắng nên nhiều người đã mang đồ đến tiếp tế cho những người cách ly.Chính vì lo lắng nên nhiều người đã mang đồ đến tiếp tế cho những người cách ly.

Chiều 23/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị người thân những người đang được cách ly tập trung không gửi đồ ăn thức uống lên khu cách ly, các cán bộ quản lý khu cách ly không được nhận đồ đạc của người thân những người đang được cách ly vì rất có thể trong quá trình gửi đồ sẽ gây ra nguy hiểm vì đồ ăn chưa được khử khuẩn. Tuy nhiên, theo ghi nhận tại khu cách ly Pháp Vân – Tứ Hiệp ngày 24/3 vẫn có rất nhiều phụ huynh mang thực phẩm gửi vào cho con.Chiều 23/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị người thân những người đang được cách ly tập trung không gửi đồ ăn thức uống lên khu cách ly, các cán bộ quản lý khu cách ly không được nhận đồ đạc của người thân những người đang được cách ly vì rất có thể trong quá trình gửi đồ sẽ gây ra nguy hiểm vì đồ ăn chưa được khử khuẩn. Tuy nhiên, theo ghi nhận tại khu cách ly Pháp Vân – Tứ Hiệp ngày 24/3 vẫn có rất nhiều phụ huynh mang thực phẩm gửi vào cho con.

Người thân tấp nập mang táo, nho Mỹ cho con ở khu cách ly dịch COVID-19 ảnh 5

Người thân tấp nập mang táo, nho Mỹ cho con ở khu cách ly dịch COVID-19 ảnh 6

Theo ghi nhận ngày 24/3, những nhu yếu phẩm được người dân đóng thùng và tập kết trước quầy theo quy định để đội sinh viên tình nguyện kiểm tra xem có các đồ đun nấu, các chất cấm, rượu, bia… rồi mới được đưa vào.Theo ghi nhận ngày 24/3, những nhu yếu phẩm được người dân đóng thùng và tập kết trước quầy theo quy định để đội sinh viên tình nguyện kiểm tra xem có các đồ đun nấu, các chất cấm, rượu, bia… rồi mới được đưa vào.

Nhiều thùng chứa bánh kẹo, hoa quả…Nhiều thùng chứa bánh kẹo, hoa quả…

Người thân tấp nập mang táo, nho Mỹ cho con ở khu cách ly dịch COVID-19 ảnh 9

Có phụ huynh gửi một thùng hoa quả, bánh kẹo, phụ huynh này cho biết, con du học bên Mỹ nên đã mua ít bánh kẹo, nho, táo được nhập từ Mỹ gửi vào để con ăn cho khỏe. Vẫn biết cách ly có 14 ngày nhưng lo lắng con thiếu thốn hay ăn đồ ăn không quen nên gia đình mua những thứ con hay ăn khi đi du học bên nước bạn.Có phụ huynh gửi một thùng hoa quả, bánh kẹo, phụ huynh này cho biết, con du học bên Mỹ nên đã mua ít bánh kẹo, nho, táo được nhập từ Mỹ gửi vào để con ăn cho khỏe. Vẫn biết cách ly có 14 ngày nhưng lo lắng con thiếu thốn hay ăn đồ ăn không quen nên gia đình mua những thứ con hay ăn khi đi du học bên nước bạn.

Những thùng hàng ghi đầy đủ họ tên, số điện thoại người nhận.Những thùng hàng ghi đầy đủ họ tên, số điện thoại người nhận.

Có người mua cả thuốc mang cho người cách ly.Có người mua cả thuốc mang cho người cách ly.

Hay thậm chí đồ ăn sẵn như gà luộc…Hay thậm chí đồ ăn sẵn như gà luộc…

Hay trứng gà để người đang được cách ly bồi bổ sức khoẻ trong những ngày ở đây.Hay trứng gà để người đang được cách ly bồi bổ sức khoẻ trong những ngày ở đây.

Người thân tấp nập mang táo, nho Mỹ cho con ở khu cách ly dịch COVID-19 ảnh 15

Các sinh viên tình nguyện mở gói đồ cẩn thận.Các sinh viên tình nguyện mở gói đồ cẩn thận.

Những dụng cụ sắc bén như dao, vật liệu cứng không được mang vào khu cách ly.Những dụng cụ sắc bén như dao, vật liệu cứng không được mang vào khu cách ly.

Mặc dù chế độ ăn ở khu cách ly đều đảm bảo, sinh viên tình nguyện cũng nhắc nhở nhưng nhiều phụ huynh vẫn không an tâm.Mặc dù chế độ ăn ở khu cách ly đều đảm bảo, sinh viên tình nguyện cũng nhắc nhở nhưng nhiều phụ huynh vẫn không an tâm.

Người thân tấp nập mang táo, nho Mỹ cho con ở khu cách ly dịch COVID-19 ảnh 19

Những đồ vật gửi sẽ được sát khuẩn sau đó vận chuyển vào bên trong.Những đồ vật gửi sẽ được sát khuẩn sau đó vận chuyển vào bên trong.

Bên trong khu cách ly có đầy đủ nhân viên y tế theo dõi sức khoẻ hằng ngày, đội ngũ hậu cần lo cơm nước đầy đủ đảm bảo sức khoẻ cho người cách ly.Bên trong khu cách ly có đầy đủ nhân viên y tế theo dõi sức khoẻ hằng ngày, đội ngũ hậu cần lo cơm nước đầy đủ đảm bảo sức khoẻ cho người cách ly.

Nhân viên môi trường thu dọn vệ sinh hằng ngày.Nhân viên môi trường thu dọn vệ sinh hằng ngày.