Nguyễn Ngọc Xuân Mai: Tự truyện tôi biết mình là ai – Kỳ 4 – Đi tìm vương miện

Chỉ khi con sâu bướm tưởng rằng cuộc sống của nó đã kết thúc – nó mới biến thành con bướm xinh đẹp. Bạn sẽ không biết được sức mạnh của mình lớn đến mức nào khi ở thế đường cùng.

Đã đến lúc tôi thoát kiếp sâu bướm để trở thành con bướm xinh đẹp bay đến những đóa hoa thơm.

Tôi đã gọi thời khắc ấy là TÁI SINH, tôi đã một lần nữa tìm thấy chính mình, một lần nữa được đánh thức để sống đúng nghĩa, để nắm lấy những gì vốn dĩ thuộc về mình. Đó là thời khắc tôi gặp được người thầy đáng kính – Nguyễn Vĩnh Cường.

Người ta nói cuộc đời này có 3 điều hạnh phúc nhất: Tìm được người giúp mình tốt lên, làm công việc mà mình yêu thích, lấy được người hiểu mình và tôi đã tìm thấy điều đầu tiên ở khoảnh khắc ấy.

Thầy tôi là một người vĩ đại, trước tôi ông đã đánh thức hàng ngàn người thoát khỏi kiếp XÁC SỐNG và đi đúng quỹ đạo cuộc đời. Người thầy ấy giản dị, không màu mè nhưng đầy tâm huyết với sứ mệnh của một nhà đào tạo, một người truyền lửa.

Ngay những ngày đầu thầy đã “tặng tôi một cú tát” bởi sự “bất hiếu” của mình.

Thầy bảo: “Hình hài là của cha mẹ cho là điều đáng quý, chúng ta thể hiện đạo hiếu trước nhất bằng việc yêu quý những gì thuộc về mình và biến chúng thành ưu điểm chỉ cá nhân bạn mới có”. 

Chỉ một câu nói ấy ông đã thức tỉnh tôi, đã cởi bỏ tảng đá đè nặng trong tâm tưởng tôi bấy lâu nay, xóa đi mọi ấm ức mà tôi tự mình tổn thương chính mình.

Tôi đã đứng trước gương để ngắm nghía, vẫn là Nguyễn Ngọc Xuân Mai cân đối, ưa nhìn và độc nhất vô nhị, ấy thế mà bấy lâu tôi giận dỗi với chính hình hài cha mẹ ban cho.

TÔI THẤY MÌNH SAI VÀ TÔI PHẢI THAY ĐỔI.

Khi không còn rào cản từ trong tâm tưởng, tôi cảm nhận cuộc sống của mình thật nhiều hạnh phúc. Tôi đang có một công việc với thu nhập khá ổn thậm chí là cao hơn nhiều so với các bạn cùng trang lứa ra trường và đi dạy, tôi chủ động về thời gian, chủ động về mọi kế hoạch bởi kinh doanh online có thể làm việc bất cứ đâu, tôi lại thấy yêu bản thân mình, lại mong muốn truyền những cảm xúc tốt đẹp đến với những người xung quanh và rồi một lần nữa tôi tin mình sẽ là hoa hậu.

Thầy Nguyễn Vĩnh Cường cùng vợ là sư mẫu của tôi – Thạc sĩ Leva Đặng đã kiến tạo nên con người Nguyễn Ngọc Xuân Mai trên nền tảng sự biết ơn và sự tử tế. Thầy cô dạy tôi biết ơn sóng gió đã qua, biết ơn những gì tạo hóa tặng cho mình và đón nhận mọi thứ bằng sự tử tế, lan tỏa nó bằng sự tử tế.

Và rồi bước ngoặt cuộc đời tôi cũng đến, cuộc thi Hoa hậu Người Việt Châu Á Thái Bình Dương 2019 đã mở ra một cơ hội để tôi khẳng định mình. Tôi nói với thầy cô mình sẽ thi và họ bảo họ tin tôi.

Những người khổng lồ còn tin mình thì tôi có lý gì không tin chính mình. Tôi đặt bút ký đơn tham dự cuộc thi với tâm thế “CHƠI ĐỂ THẮNG”

Tôi không quên những ngày nỗ lực rèn luyện thể lực, những ngày khó khăn tập catwalk trên đôi giày 20 phân,  những hôm tập cười, tập nói đến mỏi cả hai cơ hàm… Vất vả, mồ hôi cả máu và nước mắt đã rơi xuống.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, tôi chính thức lọt vào top 20 chung kết cuộc thi. Đứng trước 20 cô gái xinh đẹp, bản lĩnh đến từ các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương những tưởng tôi sẽ e ngại, rụt rè… Nhưng KHÔNG, tôi đã được tôi luyện về tình yêu vào bản thân mình và tôi tin mình sẽ vượt qua để chinh phục vương miện.

Mọi rào cản, mọi áp lực tôi đều gạt bỏ để có những bước catwalk tự tin trước hàng trăm khán giả quốc tế, để tự tin cầm mic nói về những gì mình đã trải qua và khẳng định tôi xứng đáng với vương miện hoa hậu.

TÔI ĐÃ THUYẾT PHỤC BAN GIÁM KHẢO BẰNG NĂNG LỰC CỦA MÌNH.

Tôi đã trở thành hoa hậu, ước muốn của tôi, con người tôi muốn trở thành… Cuối cùng tôi cũng là hoa hậu và điều đó như một lẽ hiển nhiên phải thế.

Phút đăng quang tôi đã xúc động đến vỡ òa nhưng tôi không bất ngờ bởi niềm tin TÔI LÀ HOA HẬU thực sự vô cùng lớn.

Vương miện trên đầu, trách nhiệm trên vai, tôi biết phút giây ấy chỉ là khởi đầu và tôi sẽ phải đi xa hơn nữa

Dẫu biết chặng đường phía trước thật nhiều chông gai nhưng những bước đi đầu tiên khi mình ở đúng vị trí thật sự thăng hoa.

Và nếu bạn tò mò cuộc sống của hoa hậu Nguyễn Ngọc Xuân Mai đã thay đổi như thế nào thì hãy đón chờ kỳ 5 trong tự truyện của đương kim hoa hậu Người Việt Châu Á Thái Bình Dương 2019.