Nguyễn Ngọc Xuân Mai: Tự truyện tôi biết mình là ai – Kỳ 6 – Hành trình thức tỉnh cái đẹp

Một diện mạo ưa nhìn không chỉ khiến ta tự tin hơn vào bản thân mà còn tự tin để đón nhận những cơ hội tốt đẹp đang gõ cửa.

Đi qua một chặng đường dài, khi tại vị ở ngôi vị cao nhất của một cuộc thi sắc đẹp tôi lại càng thấm thía hơn về giá trị của vẻ đẹp.

Nếu như ai đó đưa ra quan điểm “Cái nết đánh chết cái đẹp” tôi chỉ đồng ý một nửa chứ không đồng tình. Bởi một diện mạo đẹp sẽ giúp cho tâm hồn ấy trở nên hoàn thiện hơn, đem ra so sánh chỉ cho ra một cái kết khập khiễng mà thôi. Nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay.

Xã hội hiện đại công bằng trong mọi thứ, bình đẳng giữa nam giới và nữ giới, cơ hội của một người được kiến tạo từ tài năng, nhân cách và cả diện mạo.

Mỗi ngày, suy ngẫm về giá trị của vẻ đẹp, bản thân tôi lại càng khao khát chăm chút cho bản thân, càng trân quý và muốn lan tỏa những giá trị của vẻ đẹp mang lại.

Và như một lẽ tự nhiên, có mong muốn chúng ta sẽ có lý do để hành động.

Điều tôi suy nghĩ trước nhất là muốn lan tỏa cái đẹp, bản thân mình phải đẹp trước đã. Chính suy nghĩ này đã thôi thúc tôi nỗ lực hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Tôi bắt đầu để tâm nhiều hơn tới sức khỏe, làn da, mái tóc, vóc dáng của mình.

Nếu như trước đây tôi chỉ có những kiến thức cơ bản về chăm sóc da thì giờ tôi dành thời gian để tìm hiểu chuyên sâu hơn, chăm sóc da khoa học hơn.

Nếu như trước đây tôi không quá chú trọng tới mỹ phẩm, chỉ là sử dụng sản phẩm thấy hiệu quả thì dùng tiếp thì nay tôi học hỏi, tìm tòi từng thành phần có trong mỹ phẩm để biết công dụng, quyết định nên hay không nên dùng

Nếu như trước đây tôi không quan tâm lắm đến vóc dáng, thoải mái trong việc ăn uống thì giờ đây tôi chọn thực đơn khoa học, dành thời gian để rèn luyện thể thao….

Mỗi sáng khi nhìn thấy sự tươi trẻ của chính mình trong gương tôi lại thêm động lực để tập luyện, để lan tỏa điều mình mong muốn.

Nhan sắc đúng là đưa tôi đến nhiều cơ hội vì khi năng lực bằng nhau cơ hội sẽ nghiêng về người có diện mạo ưa nhìn. Sự thật là bởi ai trong chúng ta cũng thích cái đẹp mà thôi và tôi muốn truyền tải thông điệp ấy đến tất cả mọi người.

Tôi khao khát việc hoàn thiện con người theo hướng chân, thiện, mỹ, tôi mong mỏi những người xung quanh mình cảm nhận được niềm vui, nguồn nội lực tỏa ra từ chính mình.

Nhưng cũng bởi mong mỏi ấy, cũng nhờ những trải nghiệm của bản thân khi đi tìm cái đẹp lại đặt ra cho chính tôi nhiều băn khoăn.

Ai cũng muốn đẹp cả nhưng bận tối mắt tối mũi với mưu sinh thì lấy thời gian đâu ra tập luyện hay tới cơ sở chăm sóc sắc đẹp. Ai cũng muốn đẹp cả nhưng chi phí làm đẹp không phải ai cũng đáp ứng được. Ai cũng muốn đẹp cả nhưng hoàn cảnh khó khăn khiến họ phải vùi lấp đi những nhu cầu chính đáng của mình….

Đây cũng là nguồn cơn cho những đơn vị kinh doanh mỹ phẩm, những cơ sở làm đẹp kém chất lượng tung hoành. Việc khao khát làm đẹp nhưng không đủ chi phí để lựa chọn những dịch vụ, sản phẩm cao cấp khiến nhiều người tin lầm vào những lời quảng cáo hoa mỹ của những kẻ bán rẻ lương tâm vì đồng tiền.

Tôi đã chứng kiến những làn da bị hoại tử do lăn kim “dởm”, những lớp da sần sùi, bong tróc do mỹ phẩm kem trộn, những ca dị ứng, ngộ độc nặng thậm chí là những cái chết oan uổng bởi thỏa mãn nhu cầu làm đẹp bằng dịch vụ kém chất lượng…

Đến lúc này tầng suy nghĩ của tôi lại khác đi, tôi thấy rằng việc lan tỏa giá trị của vẻ đẹp không thể lấy bản thân mình làm minh chứng, mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, lại càng không thể dùng lời nói suông để thuyết phục..

Ai cũng có khao khát làm đẹp và việc tôi nên làm, phải làm là trao cơ hội làm đẹp cho họ.

Chính giây phút điều suy nghĩ ấy lóe lên đã đánh dấu một cột mốc mới trong cuộc đời tôi. Một dấu son mà đặc biệt để tôi thấy mình thật sự sống ý nghĩa.

Cột mốc ấy là gì? Hãy bấm xem kỳ 7 tiếp theo dưới đây:

Nguyễn Ngọc Xuân Mai: Tự truyện tôi biết mình là ai – Kỳ 7 – Câu chuyện về Mavi’s