Nguyễn Ngọc Xuân Mai: Tự truyện tôi biết mình là ai – Kỳ 7 – Câu chuyện về Mavi’s

Sau chuỗi ngày đau đáu với những băn khoăn của mình, cuối cùng tôi cũng tìm thấy con đường cho điều mình mong muốn.

Tôi cần trao đi cơ hội làm đẹp thì mới lan tỏa giá trị của nó được. Và tôi cần hành động ngay, cần làm một điều gì đó ngay tức thì.

Tôi đã tự tổng hợp mọi rào cản của con người đến với làm đẹp với loạt những cái tên như: bận rộn, tốn kém, e ngại, chưa tới thời điểm, chưa hiểu biết về làm đẹp… và cả sợ làm đẹp.

Với một người phụ nữ bình thường, ngày làm 8 tiếng, thời gian còn lại với bộn bề con cái, gia đình, các mối quan hệ thì dù có điều kiện tài chính vẫn không thể có thời gian sử dụng các dịch vụ làm đẹp tại spa, thẩm mỹ viện hay địa chỉ uy tín.

Với một người có thu nhập thấp thì việc bỏ ra khoản tiền cho bản thân mình làm đẹp có phần xa xỉ và đây là đối tượng dễ sập bẫy những thương hiệu kém chất lượng.

Có những người lại coi việc làm đẹp chưa phải là thời điểm này bởi họ vừa sinh xong, đang mang thai hay đang cố tập trung vào một mục tiêu gì đó nên việc làm đẹp lúc này chưa phải là thời điểm.

Một số người lại chưa có hiểu biết về làm đẹp, chưa có kiến thức để sử dụng các sản phẩm làm đẹp nên đâm ra e ngại.

Một số trường hợp khác lại sợ làm đẹp bởi đã vô tình gặp phải những tác hại do việc sử dụng phương pháp, sản phẩm làm đẹp kém chất lượng…

Liệt kê ra những yếu tố cản trở việc làm đẹp, tôi đã đặt mục tiêu cho chính mình phải tìm ra một giải pháp hoàn hảo để khắc chế những cản trở ấy.

Và tôi đã quyết định mình phải tìm kiếm một biện pháp làm đẹp thực sự hiệu quả, thực sự an toàn,tiết kiệm thời gian,  giá thành phù hợp để bất kỳ ai cũng có khả năng sử dụng, một cơ chế kinh doanh giúp đông đảo khách hàng tiếp cận được với phương pháp làm đẹp ấy.

Tôi vừa nhắc tới kinh doanh, vừa nhắc tới khách hàng ư?

Liệu đây có phải là một  lộ trình đúng với những gì tôi đã nghĩ trước đó.

3 tuổi tôi nói mình là hoa hậu và đến 7 tuổi tôi từng nói mình sẽ có một công ty riêng. Có lẽ nào nghiệp kinh doanh cũng từ đó vận vào người mình.

Phải nói ngay từ đầu là tôi có một niềm yêu thích với kinh doanh, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường tôi đã có những tính toán để tạo ra thu nhập, trong quãng thời gian đen tối nhất của cuộc đời tôi cũng nhờ kinh doanh online mà tự chủ tài chính, tự chủ cuộc sống.

Những kế hoạch, những mong muốn trong đầu tôi liên tục kích thích noron thần kinh phải suy nghĩ và cuối cùng tôi nghĩ mình phải sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm chất lượng, một hệ thống kinh doanh nối tay dài.

Mục tiêu đã định và hành trình phải khởi động ngay lúc này.

Điều trước nhất là tôi dành thời gian để nghiên cứu về mỹ phẩm, gặp gỡ, kết nối các chuyên gia trong lĩnh vực, cùng nghiên cứu, cùng phân tích và tìm kiếm công thức làm đẹp hoàn hảo nhất.

Với tôi một sản phẩm tốt trước nhất là chiết xuất từ thiên nhiên, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, phù hợp với cơ địa làn da của người sử dụng và mang lại hiệu quả thiết thực.

Tôi chọn Hàn Quốc, xứ sở của ngành làm đẹp để tìm kiếm điều mình mong muốn và cũng từ đây Mavi’s chính thức ra đời.

Lời nói Mavi’s ra đời nói ra thật dễ nhưng hành trình tìm kiếm nó thật sự không đơn giản chút nào. Tôi đã nhiều lần cảm tưởng như mình bị đánh gục, cảm nhận mình không còn sức lực để chiến đấu.

Khi tôi từ bỏ con đường làm giáo viên để kinh doanh online bao nhiêu điều tiếng, bao nhiêu sự kỳ thị, bao nhiêu ánh mắt săm soi rồi đến giờ đây khi tôi quyết định tìm một con đường mới tự chủ thì sự nghi ngờ lại tăng lên gấp bội.

Nhiều người bảo tôi đã là hoa hậu thì nên kiếm “đại gia”, có người còn bảo hoa hậu thiếu gì tiền, tự tung tự tác chẳng qua là có người chống lưng…

Họ không biết khát vọng của tôi, không biết tôi đã dành những đồng tiền xương máu của mình từ ngày đầu tự lập để tìm kiếm một điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Tôi đã khóc nhiều đêm, tự nhốt mình trong căn phòng và thế là nước mắt cứ lã chã rơi… Đó là những thời điểm gặp khó khăn trong công việc lại còn phải đối diện với những lời miệt thị cay đắng…

Nhưng bấy nhiêu đó sẽ không khiến tôi khuất phục. Bản tính từ bé của tôi đã kiên cường như thế, người dì nuôi tôi từ bé cũng nói nhiều năm trông trẻ nhưng chưa bao giờ thấy đứa trẻ nào tự lập và quyết tâm làm mọi thứ như tôi.

Chỉ cần có lý do thôi, lý do đủ lớn tôi sẽ vượt qua tất cả và cuối cùng tôi đã có Mavi’s.

Bước ngoặt đầu tiên tìm kiếm thứ mình cần đã có nhưng việc lan tỏa nó ra sao lại là một bài toán không kém phần khó khăn.

Nếu bạn muốn biết tôi đã phải làm gì, đã phải bao lần trầy da tróc vảy nữa thì hãy đón đọc kỳ 8 sẽ phát hành “sớm thôi”