Nguyễn Ngọc Xuân Mai: Tự truyện tôi biết mình là ai – Kỳ 9: Ước vọng lớn

Hơn cả sự nghiệp, hơn cả tiền tài danh vọng chính là sứ mệnh cho đi. Đó là thời khắc tôi nhận ra mình không còn đơn độc, không chỉ chịu trách nhiệm với mỗi bản thân mình… Tôi còn cả một hệ thống hàng ngàn con người và hơn thế.

 

Sự nỗ lực nào rồi cũng sẽ được đền đáp xứng đáng, tôi tin là thế và bằng chứng là Mavi’s của tôi đang ngày càng trưởng thành. Có thể những gì đạt được chưa phải là đủ cho những ước vọng trong tôi nhưng nó đã đi đúng lộ trình và từng bước khiến tôi phải nâng tầm bản thân để bắt kịp với sự phát triển đó.

Mavi’s không còn là một đơn vị kinh doanh đơn thuần, nơi đây phải là cái nôi để mỗi cá nhân phát huy hết tiềm năng của mình, để bứt phá ra khỏi mọi giới hạn, làm chủ tài chính và làm chủ cuộc sống.

Trong thời đại công nghệ 4.0, doanh nghiệp có nhiều cơ hội nhưng thách thức cũng vô cùng lớn. Tôi đã phải nỗ lực để nhìn nhận tổng quan những gì mình đang có, những gì mình phải có để xây dựng chiến lược cho hệ thống mình.

Với tôi nền tảng của một hệ thống kinh doanh chính là hoạt động đào tạo. Tôi đã thực sự dành nhiều nỗi trăn trở cho vấn đề này và xác định nhất định phải thực hiện nghiêm túc, bài bản.

Nhiều đêm tôi không ngủ được, giật mình tỉnh dậy bởi ngay cả chìm vào giấc ngủ đầu óc tôi vẫn cứ quẩn quanh mối bận tâm đào tạo đội nhóm sao cho đúng hướng.

Tôi tin câu nói cứ đi là sẽ đến, cứ gõ cửa sẽ mở…Và thế là sau nhiều tư duy của mình và cơ quan đầu não của Mavi’s tôi đã quyết định dành thời gian để đóng gói tất cả các quy trình kinh doanh hệ thống nhằm chuyển giao và nhân bản chính mình.

Từ quy trình đăng bài bán hàng, bài viết chuẩn seo đến quy trình chốt sale, chốt sỉ, chăm sóc khách hàng đến chiến lược bứt phá doanh thu, chạm tay hóa vàng mục tiêu hay các công nghệ hiện đại… tất cả đều được đóng gói, bổ sung và cập nhật liên tục để tối ưu hóa hoạt động bán hàng, kinh doanh và phát triển nguồn nhân lực phụng sự khách hàng.

Bản thân tôi cùng với các thủ lĩnh của Mavi’s đã ra chiến dịch trực tiếp nhân bản cho chính hệ thống đồng thời tạo cơ hội tham gia các lớp học hoặc mời chuyên gia về đào tạo trực tiếp cho hệ thống.

Tôi đã làm tất cả nhưng không phải chỉ vì mục tiêu lợi nhuận mà còn vì những người đã tin tưởng và giao phó nhiệm vụ người dẫn đường cho mình.

Mang tâm huyết vì hệ thống, tôi sẵn sàng xây dựng chính sách chiết khấu cũng như những hỗ trợ nhiều ưu đãi cho các cấp hệ thống. Sẵn sàng cầm tay chỉ việc cho những người mới bắt đầu và chưa từng có kiến thức hay kinh nghiệm kinh doanh online.

Mavi’s đã trở thành cơ hội của nhiều người, trong đó không thiếu những hoàn cảnh đầy nước mắt. Chứng kiến nỗi đau của không ít chị em phụ nữ tôi lại càng nuôi hi vọng giúp họ thoát khỏi bế tắc của cuộc đời.

Những mẫu chuyện về mẹ bỉm sữa chỉ vì ở nhà trông con, không tự tạo ra thu nhập mà mỗi lần mua một món hàng cho bản thân phải nhìn sắc mặt của chồng. Người phụ nữ làm công nhân lương ba đồng ba cọc không đủ chi tiêu muốn báo hiếu cha mẹ mà lực bất tòng tâm hay những cuộc hôn nhân đỗ vỡ, những đứa bé thiếu mẹ vắng cha chỉ vì gánh nặng kinh tế làm nảy sinh mâu thuẫn…Tất cả như những vết dao cứa vào lòng trắc ẩn của tôi, như một lời nhắc nhở để bản thân mình phải cố gắng giúp họ thoát ra những nỗi đau đó.

Nhiều khi ngẫm lại về chặng đường đã qua, nhìn chiếc vương miện long lanh, trang trọng của mình tôi cũng chợt ngẫm ra một điều rằng sứ mệnh cuối cùng đó là lan tỏa hạnh phúc cho mọi người. Và nếu tôi có thể giúp những người phụ nữ xung quanh mình vượt qua bế tắc của cuộc sống thì đó cũng là hành động giúp tôi thực hiện trọn vẹn trách nhiệm của một hoa hậu.

Tôi sẽ bước đi và bước đi mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn để hoàn thành sứ mệnh. Tôi – Hoa hậu Nguyễn Ngọc Xuân Mai sẽ là người chắp cánh cho những khát vọng.

Vậy là tôi đã đi đến kỳ 9 của seris tự truyện đời mình, vẫn còn một phần nói về tương lai mà tôi đang định hướng ở kỳ 10 tới đây. Nếu các bạn thực sự muốn biết con người mà Xuan Mai sẽ trở thành thì hãy đón xem tôi sẽ lựa chọn hướng đi nào nhé.

Xem lại tự truyện từ kỳ 1 đến kỳ 8

Kỳ 1:Lên 3 tôi đã biết mình là hoa hậu

Kỳ 2: Đời không như là mơ

Kỳ 3: Dấu son cuộc đời

Kỳ 4: Đi tìm vương viện

Kỳ 5: Tôi là đương kim hoa hậu

Kỳ 6: Hành trình thức tỉnh cái đẹp

Kỷ 7: Câu chuyện về Mavi’s

Kỳ 8: Hơn cả một thương hiệu