Nguyễn Thị Kim Thoa đoạt vương miện Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016

Vượt qua 30 thí sinh trong đêm chung kết tối 7.9 tại Bangkok (Thái Lan), nữ doanh nhân Nguyễn Thị Kim Thoa đã đăng quang ngôi vị cao nhất Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016.

Thí sinh Solo cùng Bolero đoạt vương miện Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016 1
Kim Thoa chụp ảnh lưu niệm bên Hoa hậu Đền Hùng Giáng My
Ngoài đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi, Nguyễn Thị Kim Thoa còn nhận được giải thưởng phụ Người có mái tóc đẹp nhất.
Nhan sắc đến từ An Giang từng được biết đến khi tham dự cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2010 và cuộc thi Ngôi sao điện ảnh 2010  (đoạt giải thưởng Diễn xuất hay nhất).
Năm 2014, Kim Thoa bất ngờ chuyển hướng sang con đường ca hát và từng lọt vào Top 8 của cuộc thi Solo cùng Bolero. Song song đó, cô cũng tham gia kinh doanh để lấy đó theo đuổi hoạt động nghệ thuật.
Thí sinh Solo cùng Bolero đoạt vương miện Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016 2
Cuộc thi lần đầu được tổ chức tại Thái Lan để tìm kiếm người đại diện nhan sắc Việt thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới vào cuối năm nay
Được biết, trang phục dân tộc truyền thống của nhà thiết kế Tuấn Hải mà Kim Thoa mặc trong đêm chung kết được một vị doanh nhân đấu giá thành công, mang về 100 triệu đồng cho một quỹ từ thiện.
Tân hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016 bật mí sau cuộc thi cô sẽ có những hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam cũng như quê nhà An Giang. Bên cạnh đó, Kim Thoa vẫn sẽ tiếp tục con đường ca hát của mình.