Nguyễn Thị Loan viết tâm thư xin lỗi Hoa hậu Quốc tế 2016 về scandal ”ugly”

Sau khi được lựa chọn trở thành đại diện Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017, người đẹp Nguyễn Thị Loan nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận trong nước cũng như quốc tế.

Xem thêm:

Tuy nhiên, tận hưởng niềm vui chưa được ít ngày thì chân dài gốc Thái Bình bất ngờ vấp phải chí trích nặng nề của cộng đồng fans sắc đẹp Philippines. Họ đã khơi lại vụ ồn ào liên quan đến Nguyễn Thị Loan ngay sau đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016.

Vừa được cử đi thi Miss Universe 2017, Nguyễn Thị Loan vấp phải chỉ trích của khán giả Philippines.

Cụ thể, tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016, người đẹp Philippines – Kylie Verzosac đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Khi chuyên trang nhan sắc Missosology đăng tải một bức ảnh của Kylie trong đêm chung kết lên Instagram của họ, Nguyễn Thị Loan bất ngờ để lại bình luận với nội dung ngắn gọn: “Ugly” – dịch ra tiếng Việt nghĩa là “xấu xí”. 

Kylie Verzosac đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2016.
Nguyễn Thị Loan dùng từ xấu xí để miêu tả về đương kim Hoa hậu Quốc tế.

Ở thời điểm đó, bình luận của mỹ nhân nổi tiếng tại Việt Nam đã khiến cộng đồng fans sắc đẹp Philippines “sôi máu”. Cô phải đón rất nhiều chỉ trích vì… dám chê nữ hoàng sắc đẹp của đất nước nghìn đảo.

Đối với nhiều khán giả tại Việt Nam, bình luận chê bai nhan sắc đương kim Hoa hậu Quốc tế – Kylie Verzosac của Nguyễn Thị Loan cũng được cho là thiếu lịch sự và tế nhị.

Một năm sau, vụ ồn ào tưởng chừng đã lắng xuống bỗng bất ngờ hot trở lại. Khi Nguyễn Thị Loan được công bố là đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017, fans sắc đẹp Philippines đã gợi lại sự việc cũ bằng giọng điệu hậm hực.

Có rất nhiều bình luận công kích của khán giả Philippines dành cho Nguyễn Thị Loan trên chính trang cá nhân của cô.

Có hàng trăm bình luận của khán giả Philippines về phát ngôn ồn ào năm ngoái của Nguyễn Thị Loan.

Trước sức ép từ dư luận Philippines, Nguyễn Thị Loan đã viết một bức tâm thư dài bằng tiếng Anh để giải thích rõ vụ việc, đồng thời gửi lời xin lỗi tới hoa hậu Kylie Verzosac và người hâm mộ sắc đẹp tại quốc gia cô.

Sau một năm im lặng, lời xin lỗi và giải thích của chân dài họ Nguyễn lúc này đã phần nào giải tỏa được sự khó chịu trong lòng họ.

Nguyễn Thị Loan viết tâm thư gửi hoa hậu Kylie Verzosac và khán giả Philippines.

Tạm dịch tâm thư của người đẹp Nguyễn Thị Loan:

“Gửi Kylie và fans sắc đẹp Philippines!

Tôi muốn làm rõ một bình luận mà tôi đã viết năm ngoái. Xin cho tôi một phút để giải thích.

Một năm trước, khi tôi đang đọc thông tin trên các phương tiện truyền thông xã hội, tôi đã nhìn thấy hình ảnh của Kylie – Hoa hậu Quốc tế 2016. Chỉ vì phản ứng tự nhiên, tôi nghĩ rằng đó không phải là một hình ảnh đẹp của cô ấy và tôi đã bình luận dựa trên cảm xúc chân thật của tôi.

Bạn sẽ đồng ý với tôi rằng, đôi khi ngay cả những người đẹp nhất cũng có thể có một hình ảnh không thực sự đẹp… do góc chụp, ánh sáng hoặc một thời khắc bất ngờ nào đó. 

Tôi muốn giải thích những điều rõ ràng hơn, nhưng do trình độ tiếng Anh có hạn chế nên đã làm tất cả các bạn không hiểu tôi.

Tôi muốn nói về ý nghĩ của mình, nhưng sau khi nhận ra rằng tôi đã không sử dụng đúng cách, tôi đã xóa bình luận. Sau đó, tôi quyết định giữ im lặng vì tôi không muốn gây ra nhiều hiểu lầm hơn hoặc vô tình làm tổn thương tình cảm của mọi người nữa (kể cả Kylie nếu cô ấy đã để ý đến điều đó).

Tôi xin lỗi vì bất kì sự bất tiện nào gây ra. Tôi chân thành xin lỗi vì đã vô tình làm tổn thương Kylie. Đây là bài học dành cho tôi và tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai.

Tôi chúc người hâm mộ Philippines sức khỏe và hạnh phúc. Và chúc mừng Kylie đã thành công trong suốt nhiệm kỳ giữ vương miện Hoa hậu Quốc tế 2016. Gửi những điều tốt đẹp nhất đến bạn!”.

Theo soha

#baohoahaudoanhnhan