Nguyễn Thị Thành nói gì khi Cục NTBD không thừa nhận ngôi vị Á khôi du lịch 2017?

Báo Hoa Hậu Doanh Nhân – Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 – Miss Vietnam Toursim 2017 kết thúc với vương miện hoa khôi thuộc về Đỗ Trần Khánh Ngân. Á khôi 1 thuộc về Nguyễn Thị Thành.

Xem thêm:

Á khôi 2 thuộc về Nguyễn Thị Liên Phương. Nhưng ngay sau cuộc thi vừa kết thúc, Cục nghệ thuật biểu diễn ra thông báo không công nhận danh hiệu của Nguyễn Thị Thành vì cô vi phạm quy định chung của Việt Nam về thí sinh tham dự các cuộc thi hoa hậu, người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ.

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết: “Theo quy định chung của Việt Nam, các thí sinh tham dự các cuộc thi hoa hậu, người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ. Việc ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ đăng quang Á khôi là cố ý làm sai quy định của pháp luật”.

“Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thanh tra ra quyết định triệu tập ban tổ chức cuộc thi ngay lập tức vào sáng thứ 2 tới để cùng Cục Nghệ thuật Biểu diễn xử lý theo quy định của pháp luật. Đối với trường hợp của Nguyễn Thị Thành thì danh hiệu Á khôi Du lịch Việt Nam 2017 sẽ không được công nhận. Đồng thời, Cục Nghệ thuật Biểu diễn chắc chắn sẽ không cấp phép cho cô gái này tham dự bất kì cuộc thi quốc tế nào”, ông Nguyễn Đăng Chương cho biết thêm.

Ngay sau khi biết được thông tin này, bà Tiến sĩ Amal Rezk – chủ tịch tổ chức Hoa hậu Du lịch sinh thái quốc tế  cho biết, “Ban tổ chức Hoa hậu du lịch sinh thái quốc tế không cấm thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, vì vậy, nếu xét theo quy định của chúng tôi, thì Nguyễn Thị Thành không vi phạm bất cứ điều gì”.

“Chúng tôi chọn ra ba thí sinh chiến thắng tại cuộc thi ở Việt Nam để tham dự 3 nội dung Miss Tourrism World (Hoa hậu Du lịch Thế giới), Miss Eco International (Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế) và Miss Tourism Queen International (Nữ hoàng Du lịch Quốc tế) tại Ai Cập. Việc Nguyễn Thị Thành bị tước đoạt danh hiệu và cấm tham dự kỳ thi sắp tới sẽ khiến cho Việt Nam bị khuyết một thí sinh. Điều này thực sự gây khó khăn cho Việt Nam tại đấu trường này”, tiến sĩ Amal Rezk cho biết thêm.

Tiến sĩ Amal Rezk chủ tịch Hoa hậu du lịch sinh thái quốc tế (áo dạ hội đen) trao giải á khôi 1 cho Nguyễn Thị Thành tại đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam 2017

Tiến sĩ Amal Rezk chủ tịch Hoa hậu du lịch sinh thái quốc tế (áo dạ hội đen) trao giải á khôi 1 cho Nguyễn Thị Thành tại đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam 2017

Bà Amal Rezk cũng bày tỏ thêm rằng bà rất muốn gặp gỡ các giới chức thẩm quyền của Việt Nam để chia sẻ về điều này. Tuy nhiên, bà cũng nhấn mạnh ban tổ chức cuộc thi tại Việt Nam cần tìm hiểu rõ hơn về những quy định pháp lý về tiêu chuẩn tham dự các cuộc thi hoa hậu và sắc đẹp trong khuôn khổ luật pháp Việt Nam.

Được biết vào ngày thứ hai 13.3.2017, Cục nghệ thuật biểu diễn sẽ có buổi làm việc với ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam 2017 để đi đến kết luận cuối cùng.

Nguyễn Thị Thành rất buồn vì không được công nhận danh hiệu

“Thực sự tôi cảm thấy một chút buồn vì tôi đã nỗ lực, học hỏi và cố gắng rất nhiều. Tôi có khát khao rất lớn để đại diện Việt Nam tham gia môt cuộc thi quốc tế. Đối với những lỗi lầm mà tôi từng mắc phải khi mình còn quá trẻ, tôi không lường được hành động như vậy sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp sau này như vậy. Thật lòng tôi không thể từ bỏ ước mơ, không muốn dừng bước và luôn cố gắng để chạm tay đến giấc mơ của mình bằng cách tham gia Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017. Tôi cũng không mong nhiều ở danh hiệu mà mong mọi người nhìn nhận sự cố gắng, thay đổi tích cực của tôi để bù đắp lại những sai lầm trong quá khứ”.

“Thật lòng tôi rất mong Cục không tước danh hiệu của tôi vì được thi đấu ở nước ngoài là ước mơ từ bé”.

“Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra thì tôi tạm thời tiếp tục việc học, tiếp tục trau dồi. Biết đâu trong tương lai sẽ có cơ hội nào đó để tôi có thể thành công, khi đó tôi đã rèn luyện bản thân hoàn hảo nhất có thể”.

#baohoahaudoanhnhan