Nhà sư doanh nhân và những hợp đồng thu lợi hàng triệu mỹ kim nhờ Năng đoạn kim cương

Báo Hoa Hậu Doanh Nhân – Từ một nhà tu hành không bận tâm tới thế sự, một người chưa từng kinh doanh và chưa hình dung nổi xây dựng một doanh nghiệp phải bắt đầu từ đâu… để trở thành một doanh nhân thành đạt với những thương vụ thu lợi hàng triệu mỹ kim. Michael Roach đã sở hữu bí quyết gì?

Michael Roach

Xem thêm:

Ắt hẳn giới doanh nhân nói chung và những người kinh doanh kim cương nói riêng không ai là không biết tới Michael Roach – Nhà tu hành trở thành Giám đốc Tập đoàn Kim cương Andin International trong nhiều năm. Ông cũng chính là người có sức ảnh hướng lớn tại nhiều quốc gia với sứ mệnh là người đi chia sẻ triết lý của sự thành công và bí quyết làm chủ cuộc sống theo mong muốn của mình.

Câu chuyện về Michael Roach thoạt nghe như một giai thoại khó tin, song tất cả những điều tưởng chừng khó lý giải ấy lại vô cùng dễ hiểu bởi nó xuất phát từ những điều hiển nhiên, từ triết lý của cuộc sống.

Michael có một tuổi thơ không mấy êm ả, ông đã phải chứng kiến sự thay đổi trong tình cảm của cha mẹ từ yêu thương tha thiết đến ghét nhau thậm tệ. Cuộc hôn nhân rạn nứt của đấng sinh thành đã đặt ra cho Michael câu hỏi tại sao con người lại đối đãi với nhau như vậy. Thời gian sau đó, thân mẫu của Michael qua đời đã khiến ông tìm đến cửa Phật.

Michael tìm đến cửa Phật khi trải qua một tuổi thơ không mấy em đềm

Sau hai mươi năm tu học tại tu viện Tây Tạng Sera Mey, Micheal lấy được bằng Geshe, song song với hoạt động giảng dạy môn Phật học, ông còn là một học giả Phạn ngữ, Tạng ngữ và Nga ngữ.

Từ một nhà tu hành trở thành một doanh nhân lớn, câu hỏi Michael thường nhận được là làm sao một tu sĩ lại có thể làm việc và thành công trong một môi trường thuần túy vật chất và nhiều cảm dỗ như vậy? Câu trả lời của Michael rằng ông đến với nghiệp kinh doanh kim cương như một định mệnh. Trên con đường tu hành của mình, Michael nhận thấy kim cương có mối quan hệ ràng buộc với các triết lý của nhà Phật. Kim loại này có những đặc thù riêng mà không loại vật chất nào sở hữu được, kim cương cũng là vật liệu trong suốt, hoàn hảo không tỳ vết. Và đây cũng chính là những tính chất được Michael liên hệ với những đặc điểm  của con người nói chung và những doanh nhân nói riêng. Là một người doanh nhân thành đạt trước hết phải có tâm trong sáng, sự mạnh mẽ, quyết đoán và rắn rỏi.

Bằng việc áp dụng những triết lý của Phật học, Michael đã điều hành Tập đoàn kim cương Andin International trong 17 năm và thu về cho doanh nghiệp hơn 250 triệu đô la Mỹ mỗi năm.

Còn nhớ những ngày đầu bước chân ra khỏi chốn tu đạo, Michael đã phải đối mặt với những khó khăn gấp bội so với những người bình thường bởi ông đã xa rời thế tục quá lâu. Ông đã phải xin việc tại 30 công ty khác nhau và đều phải nhận những lời từ chối. Lúc đầu, ông đã làm công tác đưa thư rồi làm công việc phân loại kim cương. Trước khi lập công ty riêng, Michael đã được bầu làm trưởng một phân xưởng và ông đã thiết lập những nguyên tắc riêng để điều hành công việc thực sự hiệu quả.

Trong suốt thời gian đảm nhiệm công việc của một trưởng phân xưởng, Michael đã khuyến khích những thành viên của xưởng thực hiện các việc thiện nhưng không nói đó là những điều Phật dạy, cũng không không ai biết ông là một tu sĩ. Điều mà Michael nhận thấy vấn đề của công ty ông không phải là thị trường mà là sự thiếu hòa thuận trong nội bộ. Nhân viên của Michael làm việc với tinh thần Phật giáo và không xảy ra những ghen tị, tranh chấp.

Micheal đã chỉ ra cho nhân viên của mình rằng mỗi lần ta giận dữ hay có thái độ không tích cực thì những cảm xúc tiêu cực ấy sẽ lưu lại trong tâm trí ta và khi những cảm xúc này bị đầy thì ta không thể nào tập trung tư tưởng được. Michael đã khuyến khích và huấn luyện các nhân viên vủa mình không bị chi phối tâm trí bởi những tác động xấu và toàn tâm toàn ý cho công việc cũng như những việc làm có ích.

Chính những trải nghiệm của mình đã giúp Michael chiêm nghiệm ra triết lý và mối liên quan của Phật giáo đối với đời sống nói chung và hoạt động kinh doanh nói riêng. Năng đoạn kim cương là tên tiêu đề cuốn sách mà Michael Roach đã viết đúc kết những tri thức và sự thành công của trí tuệ Phật giáo vào quản trị doanh nghiệp cũng như đời sống.

Chính những trải nghiệm của mình đã giúp Michael chiêm nghiệm ra triết lý và mối liên quan của Phật giáo đối với đời sống nói chung và hoạt động kinh doanh nói riêng

 Năng đoạn kim cương chứa đựng một kho tàng trí tuệ huyền diệu song không quá khó hiểu và bất cứ ai cũng có thể áp dụng với cái ” Tâm” cầu tiến thành thực. Triết lý Năng đoạn kim cương khai phá năng lực của bản thân mỗi người, giải quyết gốc rễ những vấn đề khó khăn trong kinh doanh cũng như cuộc sống.

Với 3 nguyên tắc chứa đựng trong Năng đoạn kim cương mỗi người trong chúng ta sẽ tự tìm thấy đáp án cho những vấn đề mình đang gặp phải trong cuộc sống cũng như hoạt động kinh doanh.

Với mong muốn đưa quý vị độc giả đến gần hơn với những giá trị của cuộc sống nói chung và với triết lý giúp khai phá năng lực tiềm ẩn, baohoahaudoanhnhan.vn xin chia sẻ đến quý độc giả series bài viết liên quan đến triết lý Năng đoạn kim cương.

#baohoahaudoanhnhan