Nhà thép tiền chế – giải pháp thi công số 1 trong công nghiệp hiện đại

Nhà thép tiền chế là xu hướng thi công rất được ưa chuộng ở trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Loại hình này được ứng dụng rộng rãi trong thi công nhà xưởng sản xuất, bãi kho, siêu thị, nhà dân dụng… 

  • 3 Ưu điểm vàng của nhà thép tiền chế 

Nhà thép tiền chế là loại công trình được làm từ các cấu kiện bằng thép, được chế tạo và lắp ghép dựa trên bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật chỉ định sẵn. Quá trình xây dựng nhà thép tiền chế gồm 3 giai đoạn chính là: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Quy trình triển khai sẽ kết hợp với bước kiểm tra và quản lý chất lượng nghiêm ngặt. 

Loại hình hình kiến trúc này rất phù hợp cho công trình như nhà kho, nhà xưởng, công trình thương mại, nhà trưng bày… bởi ưu điểm về chi phí thi công thấp, thời gian thi công nhanh chóng và tính linh hoạt. 

Giá thi công nhà tiền chế thấp

Khi xây dựng bất kỳ một công trình nào, một trong những vấn đề mà chủ đầu tư quan tâm hàng đầu chính là chi phí xây dựng. Tiết kiệm nhân lực, thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm vật liệu tại các khu vực ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã giúp giảm giá thi công nhà tiền chế đáng kế. Theo nghiên cứu, với công trình được lắp ghép vật liệu nhẹ, chủ đầu tư có thể tiết kiệm được 30% chi phí xây dựng so với làm nhà truyền thống. 

Xây dựng nhà thép tiền chế tối ưu chi phí xây dựng cho chủ đầu tư

Nhà thép tiền chế có thiết kế linh hoạt

Tất cả vật liệu, cấu kiện sẽ được cắt, chế tạo và sản xuất sẵn trong nhà máy, sau đó di chuyển đến công trình lắp dựng. Các cấu kiện được lắp đặt với nhau theo bản chỉ định sẵn, chủ đầu tư chỉ cần bố trí thêm vật dụng như nội thất, máy móc… là có thể đưa vào hoạt động. Không chỉ linh hoạt trong thi công, nhà thép tiền chế còn rất phù hợp để mở rộng không gian, nâng cấp công trình. 

Trong khi đó, nếu xây nhà theo cách truyền thống là nhà bê tông cốt thép, khi di chuyển chúng ta chỉ có thể bỏ lại công trình. Đối với nhà tiền chế, công trình được kết nối từ các bu lông, vì vậy hoàn toàn có thể di chuyển các cấu kiện nhà đến địa điểm khác và tái sử dụng. 

Thời gian thi công nhà thép tiền chế nhanh chóng

Khi xây dựng nhà thép tiền chế, tất cả cấu kiện đều được gia công sẵn theo kích thước, hình dạng trong bản vẽ kỹ thuật. Khi đã có cấu kiện thép chỉ cần di chuyển đến công trường để lắp ghép. Vậy nên, công trình thép tiền chế sẽ được hoàn thành nhanh chóng, một vài tuần, thậm chí là một vài ngày. Trong khi xây dựng nhà gỗ hay bê tông thường mất đến vài tháng hoặc cả năm trời. 

  • Lựa chọn đơn vị thi công nhà thép tiền chế uy tín trên thị trường

Với những ưu điểm tuyệt vời mà nhà thép tiền chế mang đến cho nền công nghiệp hiện đại đã khiến nhu cầu xây dựng công trình này ngày càng tăng cao. Nhu cầu tăng kéo theo nguồn cung cũng phát triển mạnh mẽ, hiện nay trên thị trường đa dạng đơn vị thiết kế và thi công. Trong đó Seico Group – Công ty CP Nhà Khung thép và Thiết bị công nghiệp là nơi được nhiều chủ đầu tư “chọn mặt gửi vàng”. Seico Group cung cấp đa dạng loại hình công trình như nhà xưởng công nghiệp, công trình giao thông, siêu thị… với giá thi công nhà thép tiền chế tối ưu cho chủ đầu tư. 

Công trình nhà thép tiền chế được xây dựng bởi đơn vị Seico Group

Các công trình tiêu biểu của Seico có thể kể đến như nhà máy Matsuo Phase 4 phục vụ cho ngành nghề Công nghiệp / Ô tô, nhà máy GreenFeed Hà Nam với diện tích lên đến 20.000 m2… Bên cạnh đó, công trình của Seico đã góp mặt ở trên thế giới với các hợp tác quốc tế qua dự án Mingalardon Cargo Terminal tại Myanmar với diện tích là 5530 m2.

Seico có một đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm

Hơn 17 năm trong nghề thiết kế và thi công nhà khung thép, đội ngũ dày dặn kinh nghiệm của SEICO hiểu rằng mỗi sản phẩm sẽ có yêu cầu riêng về kỹ thuật. Vì vậy, đơn vị đã phát triển mở rộng các sản phẩm phụ trợ như sơn công chống cháy, tấm panel sandwich, sàn speed deck… để khách hàng có nhiều lựa chọn về chủng loại, chất liệu cho công trình tiền chế của mình. 

Nguồn: TCTTT