Nhà thiết kế người Anh gốc Việt lần đầu tiên đến Việt Nam trình diễn thời trang tại Fashion Voyage

Ngày 12/07/2018, NTK A Sai Ta sẽ đến Việt Nam tham gia giới thiệu Bộ sưu tập thời trang tại chương trình Fashion Voyage – Dạo bước trên mây (15 giờ ngày 14/07/2018) do đạo diễn Long Kan tổ chức tại cây cầu Vàng giữa không trung với độ cao 1414m và chiều dài gần 150m.

 Xem thêm:

Nhà thiết kế A Sai Ta sinh ra tại London và ra mắt nhãn hiệu ASAI với Fashion East vào tháng 2 năm 2017. Sau khi tốt nghiệp cử nhân tại Central Saint Martins, anh đã có được kinh nghiệm tại The Row và được Yeezy Kanye West đảm trách một năm. ASAI lấy những hình ảnh quen thuộc và tái tạo lại nó, đào sâu vào sắc thái của di sản văn hóa Anh-Trung-Việt như một Londoner thế hệ thứ hai. Thiết kế của anh tự hào được đánh dấu bằng hiệu ứng ‘chống hoàn hảo’.

Ra mắt bộ sưu tập đầu tiên “Fashion East” tại The Tate Modern trong ba mùa, A Sai Ta được tổ chức Fashion Feast London vinh danh là 1 trong 6 NTK mới tiêu biểu, hay còn được gọi là “Thế hệ định hình phong cách thời trang tương lai”. Fashion East là một tổ chức phi lợi nhuận đào tạo và giới thiệu các nhà thiết kế như Kim Jones, Craig Green, Simone Rocha và J W Anderson… London Fashion Week AW18 sẽ là mùa thứ ba của ASAI với sự hỗ trợ của Fashion East.

Với bộ sưu tập tốt nghiệp Central Saint Martins đã được trao giải Á Quân trong Giải thưởng Sáng tạo L’Oreal và từng làm việc cho thương hiệu Kanye West Yeezy và The Row ở New York, A Sai Ta liên tục được giới thiệu trên báo chí quốc tế như The Guardian, New York Times, Dazed and Confused và ID Magazine… và xuất hiện trong tạp chí Vogue UK tháng 1 năm 2018 với tư cách là Nhà thiết kế trẻ mới. NTK A Sai Ta còn được chọn vào danh sách 100 người có ảnh hưởng đến nền văn hóa trên chuyên trang http://www.dazeddigital.com/dazed100.

Nhà thiết kế Anh gốc Việt.

Hiện rại, Nhà thiết kế A Sai Ta rất háo hức giới thiệu bộ sưu tập tại Tuần lễ thời trang Luân Đôn và một số mẫu trang phục mới lấy cảm hứng từ Việt Nam. Anh chia sẻ: “Khi nhìn thấy cây cầu Vàng giữa không gian thiên nhiên, tâm hồn tôi dường như bị thôi miên vì quá đẹp và tôi rất hào hứng trông chờ những bộ trang phục của tôi được trình diễn ở một vị trí rất cao như thế này. Tôi rất phấn khởi vì đây là một chương trình thời trang mới và tôi có thể hiểu vì sao tên gọi là “Fashion Voyage”.

Trước chuyến đi đến Việt Nam, anh không giấu nổi sự hào hứng: “Tôi đã đến Việt Nam vào năm 2009 và rất mong được trở lại để xem những thay đổi, Việt Nam là một đất nước xinh đẹp và tràn đầy năng lượng. Thông qua các nhà thiết kế mà tôi từng biết, thời trang Việt Nam mang phong cách cổ điển với vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế mới tạo nên những tác phẩm đẹp và công phu”.

Khi được hỏi, lần đầu tiên tham gia trình diễn tại Việt Nam và còn giới thiệu BST cùng với 03 NTK khác, anh có cảm thấy áp lực hay không thì anh có nhiều cảm xúc: “Tôi vừa hào hứng lại vừa lo lắng khi chuẩn bị giới thiệu BST đến những khán giả rất mới – những người có nhiều phong cách khác nhau và tôi nghĩ rằng điều này sẽ mang đến nhiều thú vị. Tôi cũng cảm thấy rất vinh dự khi được ra mắt BST cùng với những NTK khác và tôi luôn tôn trọng họ cũng như tôn trọng cá tính thời trang riêng của từng NTK”

Bộ sưu tập của anh lần này được ứng dụng rất nhiều kỹ thuật thao tác vải đặc biệt như đường cắt nét mảnh, nhỏ. Anh được truyền cảm hứng từ nền văn hóa là người Anh gốc Á và luôn muốn thử nghiệm với việc phân lớp, màu sắc và những gì đã tham khảo về những phụ nữ của hai đất nước này.

Thông điệp chính của BST lần này là khám phá sự chuyển động của từng chất liệu trên trang phục cũng như cơ thể người mẫu trên cung đường catwalk độc đáo của Fashion Voyage. Anh thích nhìn thấy những bộ trang phục ấy bỗng xuất hiện như thể đang bay lơ lửng trên bầu trời.

Anh luôn luôn bị hấp dẫn và được truyền cảm hứng bởi thiên nhiên và các yếu tố như nước, lửa, đất và khí. Và yêu thích việc chuyển hoá chúng thành màu sắc, thành những nguyên vật liệu và những đường cắt may.

Đạo diễn Long Kan

Nhân đây, NTK đến từ Anh còn dành tình cảm đặc biệt dành cho đạo diễn chương trình: “Đây là lần đầu tiên tôi làm việc cùng đạo diễn Long Kan nhưng ấn tượng của tôi về anh ấy thực sự rất đặc biệt. Anh ấy là một người có tầm nhìn rất lạc quan và táo bạo, tôi được truyền cảm hứng khi được trở thành một phần của chuyến hành trình đầu tiên do anh ấy tạo nên”.

Theo thethaovanhoa