Nhà thơ Nguyễn Phong Việt ra mắt tập thơ mới ‘Sao Phải Đau Đến Như Vậy”

Trong những ngày cận Noel 2017, nhà thơ ‘triệu fans’ Nguyễn Phong Việt đã cho ra mắt tập thơ ‘’Sao phải đau đến như vậy’’. Đây là tập thơ mới nhất sau ‘’Đi qua thương nhớ’’ và ‘’Về đâu những vết thương’’ luôn nằm trong top best-seller của làng thơ Việt.

Xem thêm:

Dự kiến sách sẽ đến tay bạn đọc vào 9/12 tới. Những ai đặt mua sách qua Zalo sẽ có thể được nhận sách sớm hơn dự kiến một tuần; Đây là lần đầu tiên Nguyễn Phong Việt phát hành sách qua Zaloshop, 100% lợi nhuận của việc bán sách “Sao phải đau đến như vậy” trên Zalo sẽ được dành tặng cho Quỹ từ thiện Cầu Vồng.

Bìa sách được thiết kế đơn giản với 2 màu đỏ trắng

Tập thơ ra mắt lần này do Saigon Books và NXB văn hóa – Văn nghệ ấn hành. So với những nỗi trăn trở, thổn thức của hai tập thơ trước, lần này tác giả mang đến một ngòi bút ‘trưởng thành’ hơn, không còn khắc khoải, quẫn bách muốn chạy trốn muộn phiền nữa, mà là đối diện với nó, tự dìu dắt mình đi qua những khó khăn, biết trân trọng, tự yêu lấy bản thân mình nhưng cũng không kém phần tư lự và lãng mạn.

Nội dung sách được trình bày khá bắt mắt, phù hợp với nhiều đối tượng độc giả

”Chúng ta không muộn phiền nhưng đã thôi nhìn thấy thiết tha

ở nơi cách mà người kia bày tỏ

khi mình nhoẻn miệng cười lúc đau nghĩa là con đường đã rất gian khó

và có lẽ cũng không còn gì nữa

cho mình vui…

Tất cả những gì chúng ta còn lại chỉ là câu cảm ơn một con người!”

(Trích Sao Phải Đau Đến Như Vậy)

Nhiều thế hệ học sinh sinh viên thế hệ 8x như tôi từng đọc thơ anh từ những ngày còn học phổ thông cho đến giờ. Bút pháp anh thay đổi nhiều theo năm tháng, nhưng có một điều không bao giờ thiếu vắng trong thơ Nguyễn Phong Việt: đó là thứ tình cảm thiết tha đầy màu sắc và cảm xúc về tình yêu đôi lứa!

Đọc thơ anh, người ta luôn loáng thoáng bắt gặp chính mình đâu đó những khoảnh khắc da diết, đau nhói nơi lồng ngực khi tình yêu gặp trắc trở, khi cuộc sống mất thăng bằng… Tuy nhiên, trong tập thơ lần này, tác giả dường như đã thoát khỏi gam màu héo úa ngày trước, không còn nỗi tuyệt vọng chua xót, mà mang dáng dấp của người từng trải, tự tha thứ, chấp nhận cả những nỗi đắng cay mà cuộc đời và tình yêu mang lại.

Với 5.000 bản in cho đợt đầu của Sao phải đau đến như vậy, đến nay Nguyễn Phong Việt đã có 120.000 bản thơ được tiêu thụ trên thị trường. Gồm những tập thơ: Đi qua thương nhớ là 55.000 bản; Từ yêu đến thương 20.000 bản; Sinh ra để cô đơn 15.000 bản; Sống một cuộc đời bình thường 15.000 bản và Về đâu những vết thương 10.000 bản.

Độc giả nào muốn mua ”Sao Phải Đau Đến Như Vậy” thì nhấp vào link sau để đặt mua trên ZaloShop nhé, sẽ nhận được sách trong vòng 3-4 ngày kèm theo chữ ký đề tặng của tác giả.

Link mua sách : https://zalo.me/thonguyenphongviet

Thảo Trần 

#baohoahaudoanhnhan