Nhạc sĩ Phú Quang từ trần sau thời gian lâm bệnh nặng

Nhạc sĩ Phú Quang - tác giả của những tình khúc bất hủ về Hà Nội đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng nay 8/12.

Mới đây chia sẻ với báo chí, bà Trịnh Anh Thư – vợ nhạc sĩ Phú Quang đã nghẹn ngào thông báo tin chồng mình đã từ trần sau thời gian dài lâm bệnh.

Nhạc sĩ Phú Quang từ trần sau thời gian lâm bệnh nặng Ảnh 1
Nhạc sĩ Phú Quang 

Được biết nam nhạc sĩ trút hơi thở cuối cùng vào 8h45 phút sáng ngày 8/12 tại Bệnh viện Việt Xô. Ông vĩnh viễn ra đi sau gần 2 năm trị bệnh, được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Nhạc sĩ Phú Quang lâm bệnh nặng từ giữa năm ngoái. Ông phải dùng máy thở, nằm trong phòng vô trùng. Con gái ông chia sẻ lại, trước khi vĩnh viễn ra đi, cha mình phải ăn qua ống xông, yếu sức nhưng vẫn nhận ra người thân.

Hồi tháng 7 vừa qua, gia đình tổ chức tiệc sinh nhật cho ông, ông vui vì được nhận hoa và quà. Trước khi nhập viện, dù sức khỏe không tốt, thế nhưng nam nhạc sĩ vẫn miệt mài làm việc.

Nhạc sĩ Phú Quang từ trần sau thời gian lâm bệnh nặng Ảnh 2
Dù sức khỏe yếu, song nam nhạc sĩ vẫn miệt mài làm việc, cống hiến cho nghệ thuật 

Dù có đôi lúc đãng trí những việc thường nhật nhưng nhạc sĩ Phú Quang lại nhớ như in từng câu chuyện trong âm nhạc.

Phú Quang (sinh ngày 13/10/1949 tại Phú Thọ), tên đầy đủ là Nguyễn Phú Quang. Ông nổi tiếng với hàng loạt ca khúc trữ tình, đặc biệt là về Hà Nội và mùa thu. Ngoài ra, ông còn sáng tác khí nhạc và viết nhạc phim.

Trong hơn 600 bài hát của Phú Quang có rất nhiều sáng tác về Hà Nội. Các ca khúc Em ơi Hà Nội phố, Đâu phải bởi mùa thu, Mơ về nơi xa lắm, Nỗi nhớ mùa đông… được xem là một phần của Hà Nội.

Nhạc sĩ Phú Quang từ trần sau thời gian lâm bệnh nặng Ảnh 3
Nam nhạc sĩ gắn liền với những bản tình ca về Hà Nội 

Năm 2020, nhạc sĩ Phú Quang được trao Giải thưởng lớn – Vì tình yêu Hà Nội khi đang nằm viện. Ông trở thành người trẻ nhất trong số những người được Giải thưởng Lớn nhưng không thể đến nhận giải. Vào thời điểm ấy, gia đình nam nhạc sĩ đã thay mặt ông để đón nhận vinh dự này.

Nguồn: TCTTT