Nhan sắc của Hoa hậu Việt Nam đầu tiên ra sao sau 33 năm đăng quang?

Sau 33 năm đăng quang, Hoa hậu Việt Nam 1988 Bùi Bích Phương vẫn sở hữu nhan sắc cực kỳ mặn mà và có cuộc sống gia đình hạnh phúc.
Nhan sắc của Hoa hậu Việt Nam đầu tiên ra sao sau 33 năm đăng quang? ảnh 1
Bùi Bích Phương sinh năm 1971, đăng quang Hoa hậu Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức (khi đó còn được gọi với cái tên Hoa hậu toàn quốc báo Tiền Phong năm 1988). Khi đó, Bùi Bích Phương sở hữu chiều cao 1m57, số đo ba vòng 86-60-88.
Nhan sắc của Hoa hậu Việt Nam đầu tiên ra sao sau 33 năm đăng quang? ảnh 2
Mặc dù không có lợi thế về chiều cao nhưng khi đó Bùi Bích Phương được đánh giá cao với vẻ đẹp ngọt ngào, duyên dáng và nền tảng học vấn tốt cùng kỹ năng ứng xử, giao tiếp.
Nhan sắc của Hoa hậu Việt Nam đầu tiên ra sao sau 33 năm đăng quang? ảnh 3
Khi đăng quang Hoa hậu năm 1988, Bùi Bích Phương đang là sinh viên năm thứ nhất của khoa tiếng Anh thuộc trường Đại học Tổng hợp. Ít ai biết ngày đó, cô sinh viên xinh đẹp vẫn hàng ngày chăm chỉ phải đi dạy thêm để kiếm tiền đóng học phí.
Nhan sắc của Hoa hậu Việt Nam đầu tiên ra sao sau 33 năm đăng quang? ảnh 4
Là người hiếu học nên Bùi Bích Phương không lấn sân vào showbiz mà tiếp tục con đường học vấn. Cô đã giành học bổng du học Hàn Quốc và có bằng thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Seoul.
Nhan sắc của Hoa hậu Việt Nam đầu tiên ra sao sau 33 năm đăng quang? ảnh 5
Là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên, Bùi Bích Phương được coi là hoa hậu tiêu biểu, đẹp lâu bền nhất từ hình thể, nhân cách, văn hóa ứng xử và cũng đóng góp nhiều cho xã hội. Sau 33 năm đăng quang, cô vẫn giữ được hình ảnh đẹp trong lòng công chúng.
Nhan sắc của Hoa hậu Việt Nam đầu tiên ra sao sau 33 năm đăng quang? ảnh 6
Hiện tại, Bùi Bích Phương trực tiếp điều phối hoạt động của Quỹ Giáo dục Đại học và sau Đại học của Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á.
Nhan sắc của Hoa hậu Việt Nam đầu tiên ra sao sau 33 năm đăng quang? ảnh 7
Bên cạnh sự nghiệp ấn tượng, cô cũng có cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc bên tiến sĩ Vũ Thiệu Giang. Hai người bằng tuổi nhau và kết hôn vào năm 29 tuổi sau một năm tìm hiểu.
Nhan sắc của Hoa hậu Việt Nam đầu tiên ra sao sau 33 năm đăng quang? ảnh 8
Hiện tại, Bùi Bích Phương đang hạnh phúc bên ông xã và hai con. Cô chia sẻ ông xã chính là người đã luôn đứng sau cổ vũ, động viên cô để phấn đấu trong sự nghiệp.
Nhan sắc của Hoa hậu Việt Nam đầu tiên ra sao sau 33 năm đăng quang? ảnh 9
Không tham gia vào các hoạt động nghệ thuật như nhiều hoa hậu khác, hoa hậu Bùi Bích Phương chủ yếu tập trung vào công việc và dành nhiều thời gian để chăm sóc cho tổ ấm của mình.
Nhan sắc của Hoa hậu Việt Nam đầu tiên ra sao sau 33 năm đăng quang? ảnh 10
Những năm gần đây, Bùi Bích Phương xuất hiện nhiều hơn khi đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Cô vẫn sở hữu nhan sắc vô cùng xinh đẹp, mặn mà ở tuổi 50 khiến công chúng ngưỡng mộ.