Nhan sắc Hoa hậu Hòa bình Myanmar bị truy nã

Han Lay – Hoa hậu Hòa bình Myanmar gây chú ý vì bài phát biểu tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020 và bị chính quyền Myanmar phát lệnh truy nã.

Ngày 7/4, chính quyền Myanmar đã phát lệnh truy nã Hoa hậu Hoà bình Myanmar Han Lay phát biểu những vấn đề chính trị của đất nước và kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ trên sân khấu của cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Quốc tế ở Bangkok, Thái Lan. Đồng thời, người nhà của Han Lay bị cấm rời khỏi đất nước.

Trên sân khấu đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020 hôm 27/3, Han Lay đã khóc nức nở trong phần thuyết trình riêng của mình được ban tổ chức đặc cách. Cô mong cộng đồng quốc tế quan tâm đến vấn đề bất ổn ở Myanmar và cùng chung tay giúp đỡ người dân quê hương cô.

Sau bài phát biểu, Han Lay nhận thức được sự nhạy cảm về hành động của mình nên quyết định ở lại Thái Lan ít nhất ba tháng. Ông Nawat Issara Kraisil – Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế cho biết sẽ hỗ trợ người đẹp này tham gia các hoạt động giải trí tìm việc để cô có thêm thu nhập trong thời điểm chưa thể trở về nước.

Han Lay 22 tuổi, tên thật là Thaw Nandar Aung, hiện là sinh viên chuyên ngành Kinh tế của ĐH Yangon; cô vừa là cầu thủ bóng rổ vừa là người mẫu chuyên nghiệp.

Han Lay cao 1,68 m, số đo ba vòng 86-60-91 cm, là Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020. Cô thông thạo 3 thứ tiếng: Myanmar, Hàn Quốc, Anh và có thành tích học tập ấn tượng.

Trước Han Lay, cơ quan chức năng Myanmar truy nã nhiều người nổi tiếng, trong đó có nhiều ca sĩ, người mẫu, vì kích động biểu tình. Người bị kết tội có thể phải nhận án tù tới ba năm.

Nguồn: Vietnamnet.vn