Những Á hậu của Hoa hậu Việt Nam thi quốc tế: Ai có thành tích tốt nhất?

Có không ít những nàng Á hậu của Hoa hậu Việt Nam tiến ra đấu trường nhan sắc quốc tế. Tuy nhiên, người để lại ấn tượng thật sự không nhiều.

Hoàng My

Hoàng My là người đẹp đầu tiên vinh dự tham gia hai cuộc thi nhan sắc thế giới: Miss Universe (Hoa hậu hoàn vũ) và Miss World (Hoa hậu thế giới). Cụ thể năm 2011, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2010 Hoàng My được cử “mang chuông đi đánh xứ người”. Cô dự thi Hoa hậu Hoàn vũ được tổ chức tại Brazil. Dù chuẩn bị chu đáo, tuy nhiên cô không đạt thành tích nào.

Năm 2012, ở tuổi 24, cô đại diện Việt Nam thi Miss World ở Nội Mông, Trung Quốc nhưng tiếp tục ‘trắng tay’.

Hoàng My
Hoàng My.Ảnh: SV.

Hoàng Anh

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2012 Hoàng Anh được cử đi thi quốc tế ngay sau đăng quang. Cô tham gia đấu trường nhan sắc Miss Earth (Hoa hậu trái đất). Tại Miss Earth 2012, cô vấp phải tranh cãi với thân hình có phần không thon gọn, váy áo nhăn nhúm… Kết quả cô không đạt được thành tích nào.

Hoàng Anh
Hoàng Anh.Ảnh: SV.

Huyền My

Huyền My đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014. Ba năm sau, cô tham gia thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế được tổ chức ở Việt Nam. Với sự nỗ lực, người đẹp lọt vào top 10 – đây được xem là thành tích tốt của đại diện Việt Nam tại cuộc thi này vào thời điểm đó.

Huyền My.
Huyền My.Ảnh: SV.

Thùy Dung

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016 Thùy Dung được cử tham gia Hoa hậu Quốc tế 2017 ở Nhật. Cô phát huy khả năng ca hát, lưu loát tiếng Anh và tiếng Nhật trong quá trình dự thi.

Tuy nhiên, Thùy Dung bất ngờ bị bệnh thủy đậu giai đoạn cuối khiến cô bị mất phong độ, không thể lọt vào top 15. Một giải thưởng bên lề mà người đẹp nhận được là ‘Đại sứ du lịch Nhật Bản’.

Thùy Dung
Thùy Dung.Ảnh: SV.

Phương Nga

Chỉ có 10 ngày chuẩn bị thi Miss Grand (Hoa hậu hòa bình quốc tế), Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam Phương Nga 2018 gặp nhiều áp lực về thời gian lẫn sức khỏe.

Nhưng nhờ có vốn tiếng Anh lưu loát, Phương Nga đã sớm hòa nhập tại cuộc thi. Cô ghi điểm qua sự chủ động giao lưu với ban tổ chức và các thí sinh khác.

Trong đêm chung kết Miss Grand, Phương Nga không lọt top 20 thí sinh đẹp nhất. Tuy nhiên, với chiến thắng giải phụ ‘Người đẹp được yêu thích nhất’, cô được đặc cách vào thẳng top 10 và dừng chân đáng tiếc.

Phương Nga
Phương Nga.Ảnh: SV.

Thúy An

Người đẹp Thúy An đại diện Việt Nam dù được đánh giá cao tại Miss Intercontinental 2019 (Hoa hậu quốc tế) nhưng kết quả cô lại trắng tay.

Chia sẻ về kết quả này, Thúy An từng cho biết hành trình tại Miss Intercontinental là khoảng thời gian khó quên trong thanh xuân của cô. Từ những ngày đầu tiên đến Ai Cập đầy bỡ ngỡ cảm xúc với những điều mới lạ đến việc từng bước làm quen mọi thứ và nhận được tình yêu thương của 80 thí sinh trên thế giới.

Thúy An. Ảnh: SV.

Nguồn: TCTTT