Những bí ẩn về cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới – Kỳ 2

1953 – 1954 – 1955: Ba mùa hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới với những điều thú vị và cột mốc phát sóng

Hoa hậu Hoàn Vũ 1953 – Huyền thoại nhan sắc Thế giới

Christiane Martel, tên khai sinh là Christiane Magnani (sinh năm 1932 tại Paris) là một nữ hoàng sắc đẹp người Pháp. Kiêu sa, đài các và quý tộc là những gì ngắn gọn nhất để nói về Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới năm 1953

Bà là người Pháp đầu tiên đăng quang danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên và cho đến bây giờ của nước Pháp đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ mà không phải là người giữ danh hiệu Hoa hậu Pháp. Sau khi đăng quang, bà đã trở thành một nữ diễn viên thành công.

Christiane có một cuộc hôn nhân chóng vánh với Ronnie Marengo. Sau đó, bà lấy Miguel Alemán Velasco, thống đốc bang Veracruz và là con trai của Miguel Alemán Valdés, cựu tổng thống México. Hiện nay bà đang sống tại bang Veracruz, Mexico cùng chồng, ba con gái và một con trai.

Điều đặc biệt của mùa giải 1953 cũng chính là mùa giải ít thí sinh tham gia nhất trong lịch sử Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới, chỉ 26 thí sinh.

Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 1954 -Miriam Stevenson – Cô hoa hậu gây tranh cãi đầu tiên trong lịch sử cuộc thi.

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ năm 1954 ai nấy đều hồi hộp với quyết định dành cho ngôi vị cao nhất. Ban giám khảo cuộc thi vô cùng phân vân trước 2 thí sinh là  Miriam Stevenson hay Martha Rochas

Cuối cùng họ phải biểu quyết dựa trên tiêu chí thân hình đẹp. Và Miriam là người đoạt vương miện vì theo ban giám khảo, cô có vòng hông chuẩn mực hơn. Quyết định này gặp phải rất nhiều lời dị nghị và phản đối của dư luận vào thời kỳ ấy.

Miriam Stevenson đến từ Mỹ và  là nhan sắc đầu tiên chiến thắng tại quê nhà.

Miriam Stevenson, tên đầy đủ là Miriam Jacqueline Stevenson là một nữ hoàng sắc đẹp người Mỹ.

Chiến thắng của bà tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 1954 là một mốc rất đáng nhớ khi bà cùng người đẹp đại diện cho Brasil lúc đó là Martha Rocha có số điểm ngang bằng nhau.

Miriam Stevenson đồng thời cũng là Hoa hậu South Carolina 1953 và đại diện bang này tham dự Miss America.

Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 1955 chính thức lên sóng. Hoa hậu năm thứ 4 đã qua đời.

Hoa hậu Hoàn vũ 1955 là cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 4 được tổ chức vào ngày 22 tháng 7 năm 1955 tại Nhà hát Thính phòng Long Beach ở Long Beach, California, Hoa Kỳ. Đây cũng chính là mùa giải đầu tiên mà cuộc thi lên sóng truyền hình.

Ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Hoàn Vũ 1955 gọi tên người đẹp Thủy Điển Hellevi Rombin.

Tuy vậy số phận của bà không được may mắn, ngày 19/6/1996, Rombin cùng chồng và một cậu con trai thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay. Bà là Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên qua đời.