Trang Chủ Hoa hậu & showbiz Tin showbiz Những điều đặc biệt ở Vòng Bán kết toàn quốc Hoa hậu...

Những điều đặc biệt ở Vòng Bán kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020

Dàn thí sinh nổi trội, địa điểm tổ chức Vòng Bán kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2020 tại Hà Nội là những yếu tố góp phần làm nên dấu ấn đặc biệt của một Vòng Bán kết toàn quốc HHVN 2020.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ về những điều đặc biệt của Vòng Bán kết Toàn quốc
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ về những điều đặc biệt của Vòng Bán kết Toàn quốc
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 nhận thấy, khoảng 10-15 năm trở lại đây không có nhiều cuộc thi nhan sắc quy mô diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Sau 15 năm, Hoa hậu Việt Nam mới trở lại với sự kiện quan trọng-Vòng Bán kết toàn quốc. Hà Nội chính là cái nôi của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (tiền thân là Hoa hậu hội báo Tiền Phong năm 1988).
“Sở dĩ cuộc thi HHVN 2020 tiếp tục diễn ra là nhờ sự ủng hộ mạnh mẽ của nhà tài trợ, đặc biệt có sự giúp đỡ rất lớn của Cty TNHH Hòa Bình – đơn vị sở hữu khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake. Đây là đơn vị đăng cai Vòng bán kết toàn quốc. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam luân chuyển qua nhiều địa danh, nhiều địa điểm đẹp, quy mô hoành tráng, nhưng Dolce Hanoi Golden Lake là địa điểm hết sức đặc biệt và riêng có. Ban tổ chức và thí sinh quy tụ ở một khách sạn mà những người làm ra đã chứng tỏ người Việt Nam dám nghĩ, dám làm và làm được”, nhà báo Lê Xuân Sơn nói.
 Hoa hậu Việt Nam 2020 trở lại, phải điều chỉnh một số cấu trúc sau hai giai đoạn dịch COVID-19, tuy nhiên Ban tổ chức nhận được sự ủng hộ của các cơ quan chỉ đạo, nhà quản lý, sự đồng hành của những nhà tài trợ. Ban tổ chức cũng rất tự hào với chất lượng dàn thí sinh đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 nói chung, thí sinh vào Vòng Bán kết toàn quốc nói riêng.
 “Năm nay số lượng thí sinh đăng ký tăng gần gấp đôi so với cuộc thi gần đây nhất. Số lượng cũng chuyển hóa thành chất lượng, giúp Ban giám khảo có nhiều sự lựa chọn. Ban giám khảo đã lựa chọn ra 60 thí sinh có chất lượng rất cao theo đúng quy chế cuộc thi”, nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng Ban tổ chức nhận định.
 Ban tổ chức đặc biệt ấn tượng vào trình độ học vấn của thí sinh đến với HHVN 2020, đặc biệt là top 60 thí sinh có mặt trong Vòng Bán kết toàn quốc. Năm nay, Ban tổ chức ghi nhận sự tăng mạnh về số lượng thí sinh từ các trường đại học danh tiếng, trong đó có Trường Đại học Ngoại thương (cả ở Hà Nội và TPHCM), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Quốc gia (Hà Nội và TPHCM), Học viện Báo chí và Tuyên truyền…
 Thêm một yếu tố đặc biệt, là dịch COVID-19 khiến mọi mặt cuộc sống đảo lộn nhưng lại là cơ hội để nhiều nữ sinh viên du học Mỹ, Canada, Úc, các nước châu Âu trở về nước và dự thi Hoa hậu Việt Nam. Số du học sinh ở hai vòng sơ khảo tăng đột biến (tổng cộng khoảng 20 trường hợp ở cả hai miền so với một số ít trường hợp ở các năm trước đây). Hiện có ba thí sinh đang là sinh viên ở nước ngoài có mặt trong top 60 Vòng Bán kết toàn quốc.
Năm nay cũng có không ít thí sinh có trình độ thạc sĩ hoặc đang học thạc sĩ, những thí sinh đã tốt nghiệp đại học, trên đại học và đã đi làm, thậm chí đảm nhiệm một số chức vụ quản lý trong một số đơn vị, doanh nghiệp. Một số thí sinh đã mở doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh riêng.
Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi có bề dày, uy tín và quy mô bậc nhất nước, thu hút được đông đảo thí sinh khắp vùng miền. Ứng viên HHVN trải dài từ vùng núi phía Bắc tới phía Nam, Tây Nguyên và cả một số tỉnh cực Nam với các dân tộc Kinh, Tày, Ê đê, Hoa. “Có thể nói 60 gương mặt vào Bán kết toàn quốc chính là những bông hoa rực rỡ đại diện văn hóa vùng miền. Chúng tôi vui mừng với tập hợp thí sinh đông đảo và có chất lượng cao”, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 nói.