Những điều mà gã đàn ông vô tâm không bao giờ biết được

Trong mối quan hệ yêu đương, hôn nhân hay một sự ràng buộc nào đó, có những vết thương sẽ cứa vào trái tim  yếu mềm của người phụ nữ mà nguyên nhân xuất phát từ sự vô tâm hay cố tình vô tâm của những người đàn ông họ yêu thương.

Xem thêm:

“Phụ nữ sinh ra là để yêu” – Họ muốn được yêu nên dành trọn yêu thương để đổi lấy thứ tình cảm này, nhưng đôi khi người phụ nữ bại trận trong cơn khát khao của chính mình để rồi họ không chịu đựng được, để rồi cứ nghẹn ngào với từng cơn đau thắt trong tim.

Có những người phụ nữ dành trọn cả thanh xuân để yêu và chờ đợi một ai đó bỗng một ngày hóa cuồng dại khi biết đối phương của mình phản bội. Có những người phụ nữ cả một đời tôn thờ, trân quý người đàn ông bên cạnh mình để rồi khi những bí mật của người đàn ông kia bại lộ họ cảm thấy cả thế giới đã sụp đổ.

Và cũng có những người phụ nữ đang héo hon từng ngày bởi lời nói lạnh nhạt, những hành động thờ ơ và sự ích kỷ ngày càng bộc lộ rõ ràng hơn ở người đàn ông bên cạnh.

Yêu đương hay hôn nhân đều cần có sự sẻ chia, đồng cảm từ hai phía. Bản chất người phụ nữ không hề muốn đòi hỏi điều gì ở đàn ông nhưng họ muốn mình là tất cả của đối phương cũng giống như việc họ coi đối phương là tất cả cuộc sống.

Phụ nữ vốn chỉ muốn những nụ cười hạnh phúc đọng lại trên đôi môi, vốn chỉ muốn nói và muốn nghe những lời ngọt ngào yêu thương, nhưng đôi khi họ trở nên cáu gắt, giận hờn là bởi lẽ họ lo sợ khoảnh khắc ấy qua đi nhanh quá, họ lo sợ người đàn ông sẽ không mãi mãi thuộc về mình. Khi yêu chân thành họ tin người đàn ông hiểu được suy nghĩ ấy, họ mong chờ phút giận hờn được xóa đi bởi câu nói “Anh xin lỗi – Anh yêu em!”…

Cũng vì thế mà khi người đàn ông không hiểu ý, khi họ vô tâm với những giận hờn “vu vơ” sẽ khiến người phụ nữ thêm phần lo sợ, thêm phần đau đớn.

Ở thời đại nào đi chăng nữa, người phụ nữ sinh ra vốn thiệt thòi, họ xinh đẹp như một bông hoa nhưng lại phải đối diện với sự tàn phai của năm tháng, với những hi sinh của thiên chức làm vợ, làm mẹ.

Một người phụ nữ xinh đẹp đến đâu đi chăng nữa cũng có lúc tự nhìn vào gương và hoảng hốt với cân nặng tăng lên đột biến trong thai kỳ, với nước da xỉn màu do thay đổi nội tiết, với cơn đau banh da xẻ thịt khi vượt cạn,  với hình ảnh bơ phờ sau những đêm thức trắng chăm con của chính bản thân mình…

Họ hoảng hốt với diện mạo bên ngoài nhưng lại mỉm cười với những thiên thần bé nhỏ. Họ chấp nhận hi sinh tất cả những điều vốn là niềm tự hào của bản thân với niềm tin mãnh liệt con thơ là kết tinh của tình yêu, sự hi sinh xứng đáng dành cho người đàn ông họ yêu thương

Thế nhưng những người đàn ông vô tâm có thể dội một gáo nước lạnh làm đóng băng niềm tin ấy. Những lời chê trách vô tâm, những lời so sánh vô tâm về quá khứ và hiện tại, những hành động thờ ơ với cảm xúc của người phụ nữ, những lần hẹn hò nhậu nhẹt với bạn bè bỏ mặc người phụ nữ trong thế giới cô đơn và đau đớn hơn cả là sự phản bội.

Sẽ chẳng có nỗi đau nào lớn hơn việc bạn dành trọn tất cả những gì mình có để yêu thương nhưng thứ cảm nhận được chỉ là cô đơn.

Người phụ nữ họ sống bằng cảm xúc! Người phụ nữ bạn đang yêu, đang đồng hành không cần quá nhiều thứ ở người đàn ông như bạn tưởng. Họ chỉ lo ngại sự vô tâm – Xin đừng “tàn phá” trái tim người phụ nữ bằng sự hờ hững ấy.

Tú Quỳnh