Những lần Công Vinh lên tiếng bảo vệ vợ

Được gọi là "cô Tiên quốc dân" nhưng Thủy Tiên không ít lần vướng ồn ào thiện nguyện. Là người đồng hành, Công Vinh không ít lần bảo vệ vợ

Mặc dù hành trình cứu trợ miền Trung lũ lụt của Thủy Tiên đã khép lại từ lâu, nhưng việc giải ngân số tiền hơn 177 tỷ đồng đến nay vẫn đối diện nhiều nghi vấn.

Đỉnh điểm là cách đây không lâu, bà xã Công Vinh bị nữ đại gia nổi tiếng gọi tên trên sóng livestream, yêu cầu sao kê từ thiện minh bạch.

Người phụ nữ này còn chia sẻ “giấc mơ” trong tài khoản Thủy Tiên có hơn 320 tỷ đồng quyên góp, khiến dư luận hoang mang. Vì thế, nữ ca sĩ phải hứng chịu nhiều luồng công kích trên mạng xã hội.

Trước sự việc, Công Vinh lên sóng livestream khuya 5/9, đáp trả vì “không thể ngồi im khi người ta cứ nói hoài”. Chỉ đích danh nữ đại gia, cựu danh thủ cho rằng bà này có hành vi vu khống.

Số lần Công Vinh xù lông khi vợ vướng thị phi từ thiện-1
Công Vinh livestream, chỉ đích danh nữ đại gia.

Mắng CEO hèn vì lợi dụng giấc mơ để tránh bị kiện, Công Vinh cũng thách bà này dám xác nhận tài khoản vợ anh có 325 tỷ trong đợt kêu gọi quyên góp cứu trợ miền Trung. Anh đồng thời đề nghị nữ đại gia đưa bằng chứng Thủy Tiên dùng 2 số tài khoản.

“Chị nói vợ tôi dùng 2 số tài khoản ngân hàng là vu khống. Chúng tôi sẽ sao kê, nhưng không phải chứng minh với chị, mà chứng minh với công chúng. Mặc dù chị không đủ tư cách, nhưng chúng tôi cho chị đi cùng ra ngân hàng để sao kê, xem số tiền thực sự là bao nhiêu”, Công Vinh gay gắt.

Trước đó, Công Vinh không ít lần “xù lông” bảo vệ khi Thủy Tiên vướng thị phi từ thiện:

Bác bỏ thông tin Thủy Tiên “nuốt 42 tỷ”

Trước đó ít ngày, cựu danh thủ lên tiếng làm rõ tin đồn Thủy Tiên nhận 320 tỷ, nuốt 42 tỷ.

Nguyên nhân xuất phát từ 1 bài đăng lan truyền mạng xã hội, phân tích tỉ mỉ và yêu cầu Thủy Tiên giải trình về số tiền 42 tỷ được cho là “khoản hụt” khi làm từ thiện.

Số lần Công Vinh xù lông khi vợ vướng thị phi từ thiện-2

Chiều 4/9, Công Vinh đăng đàn phân trần. Chia sẻ loạt bằng chứng chứng minh Thủy Tiên oan ức, chân sút xứ Nghệ khẳng định sau ngày 15/9, vợ chồng anh sẽ ra ngân hàng sao kê đầy đủ cũng như livestream cho tất cả mọi người cùng theo dõi. Link sao kê online cũng sẽ được công khai.

“Đến lúc đó sự thật đã được sáng tỏ, mọi người muốn phán xét, hay muốn làm bất cứ điều gì mà mình muốn thì cũng chưa muộn mà, đúng không?”, Công Vinh nhắn nhủ.

Truy tìm anti-fan bôi nhọ vợ

Cuối năm 2020, anti-fan lập group kín trên Facebook với tên gọi “Anti Lũ Hậu”, chuyên săm soi các hoạt động cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên. Thậm chí nhiều đối tượng còn tìm đến những nhãn hàng mà nữ ca sĩ quảng cáo để tẩy chay.

Số lần Công Vinh xù lông khi vợ vướng thị phi từ thiện-3
Công Vinh truy tìm kẻ bôi nhọ vợ.

Khi ấy, Công Vinh đã ra mặt xử lý thay. Cựu cầu thủ đã truy tìm đầy đủ thông tin của 3 đối tượng điều hành group anti Thủy Tiên công khai lên MXH. Cùng với đó, anh cũng cho biết đã bàn giao lại cho luật sư để tiến hành xử lý họ theo pháp luật.

Theo Công Vinh, yêu ghét một ngôi sao là chuyện bình thường. Nhưng việc những đối tượng này lập group kích động, đi phá hoại công ăn việc làm của người khác là hành động vô nhân đạo, cần phải nhờ pháp luật vào cuộc.

Bức xúc vì cáo buộc cướp công người dân Hà Tĩnh

Tháng 7/2021 là thời điểm TP.HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19, cuộc sống người dân ít nhiều gặp khó khăn.

Như nhiều nghệ sĩ khác, Công Vinh – Thủy Tiên cũng nhanh chóng thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tương trợ người dân vùng dịch.

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ thường xuyên cập nhật hành trình thiện nguyện. Bên cạnh những gói quà từ tiền túi, Thủy Tiên cũng cập nhật những nhu yếu phẩm do lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nhờ cô hỗ trợ phân phát giúp cho người dân TP.HCM.

Số lần Công Vinh xù lông khi vợ vướng thị phi từ thiện-4

Dù đã gửi lời cảm ơn và nói rõ về chủ nhân của những món quà đó, song Thủy Tiên vẫn không thoát khỏi thị phi. Theo đó, vợ chồng cô bị nghi bịa chuyện bỏ tiền túi ra mua lương thực, thực phẩm, hòng cướp công người dân Hà Tĩnh.

Trước lời lẽ không hay, Công Vinh lập tức lên tiếng đính chính. Cầu thủ xứ Nghệ khẳng định đó là món quà của người dân Hà Tĩnh thông qua Mặt trận Tổ quốc Hà Tĩnh gửi vào. Vợ chồng anh chỉ bỏ công sức phân phát, chứ không có chuyện nhận công thay như một số khán giả quy chụp.