Những loại đồ uống có cồn nhưng tốt cho sức khỏe

Mọi người thường cho rằng việc uống rượu là không lành mạnh, nhưng nó chỉ đúng nếu bạn uống quá đà. Ngược lại, uống rượu có kiểm soát lại có ích cho sức khỏe không ngờ. Bài viết sau đây sẽ mách bạn những loại rượu tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử.

Xem thêm:

Tequila

Món uống truyền thống này của Mexico có nhiều lợi ích cho sức khỏe và nó có ít calorie hơn vodka. Lý do là đường Agavins, một loại đường tự nhiên có trong rượu tequila không dễ bị tiêu hóa nên sẽ không làm tăng lượng đường trong máu. Ngoài ra, nó cũng làm giảm lượng cholesterol và giúp giảm cân. Đây là loại thức uống cực phù hợp cho người đang có kế hoạch “xuống ký” nếu được sử dụng có kiểm soát.

Gợi ý lượng dùng thích hợp: 29,57 ml

Vang đỏ

Tất cả các loại rượu cuối cùng đều được chuyển hóa thành đường. Tuy nhiên, rượu vang đỏ lại mang đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Các hợp chất hoạt động trong vang đỏ (polyphenols, resveratrol, và quercetin) đã được chứng minh giúp cải thiện sức khỏe tim mạch tổng quát. Các nghiên cứu được thực hiện tại đại học Massachusetts Amherst cho thấy vang đỏ giúp làm chậm quá trình đường huyết đi vào máu, điều này làm ngừng sự tăng cao đột ngột của insulin.

Gợi ý lượng dùng thích hợp: 147,87 ml

Rum

Rum không phải là loại thức uống phổ biến đối với sinh viên nhưng điều này nên thay đổi vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Rum được làm từ mật mía và các sản phẩm phụ khác từ mía đường và được chứng minh là tăng cường sức khỏe tinh thần. Một lượng rum vừa phải sẽ giúp giảm lo lắng là một trong nhiều ví dụ về ích lợi của loại rượu này.

Gợi ý lượng dùng thích hợp: 44,36 ml

Whiskey

Một ly whiskey có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Bạn sẽ thấy hiệu quả trong việc phòng ngừa và chống lại cảm lạnh sau khi uống một ly whiskey. Trong whiskey cũng chứa axit ellagic, vốn được biết đến là chất chống lại ung thư bằng cách hấp thụ các tế bào gây ung thư.

Vang rosé

Thức uống này này có thể mang đến nhiều lợi ích cho bạn hơn cả các hoạt động vui chơi bên ngoài. Chất polyphenol trong rosé giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, một trong những nguyên nhân chính gây bệnh tim.

Champagne

Nếu bạn cho rằng mình có một trí nhớ “cá vàng” thì mỗi khi ăn mừng hãy nhớ uống champagne nhé. Loại thức uống này có thể giúp tăng cường hiệu suất của bộ nhớ. Ngoài ra, champagne còn có thể giúp cải thiện chất lượng cho làn da khỏe đẹp hơn.

Qua những chia sẻ về các loại rượu ở trên, bạn sẽ không còn nghĩ mình đang thêm đường vào cơ thể mỗi khi thưởng thức rượu nữa, mà thay vào đó là những lợi ích hỗ trợ cho sức khỏe. Vậy nên, đừng quên xem xét đưa các loại rượu tốt cho sức khỏe này vào danh mục chiêu đãi bạn bè sắp tới nhé.

Chỉ một lưu ý sau cùng, hãy uống có tiết chế để có lợi cho sức khỏe cao nhất!

Theo men&life

#baohoahaudoanhnhan