Những mẹo vặt tẩy rửa vết bẩn đơn giản nhất

Mỗi ngày bạn phải đối mặt với hàng loạt vết bẩn từ sàn nhà, tường, bàn ăn cho đến giường ngủ. Đa phần là những ‘tác phẩm’ của bọn trẻ con trong gia đình. Sau đây là những mẹo tẩy rửa cơ bản nhất bạn cần tham khảo, để khỏi phải vò đầu bứt tai nhìn những bãi chiến trường một cách đầy ngao ngán.

Xem thêm:

1. Chanh + muối

Sự kết hợp đơn giản này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi tẩy các vết ố do mồ hôi của trẻ trên áo quần. Tạo hỗn hợp nước cốt chanh và muối, làm ướt vết bẩn, chà xát sau đó giặt lại như thông thường.

2. Dùng máy sấy 

Máy sấy dễ dàng tiếp cận những góc hay kẽ nhỏ mà chổi không thể chạm tới, vì thế các bạn có thể dùng nó để hút bụi hoặc thổi bụi.

3. Soda

Nếu con bạn vẽ đầy bức tường phòng khách. Yên tâm, hãy dùng ít bột soda hòa với nước, lau qua lại vài lần là vết bẩn sẽ biến mất. Hỗn hợp này cũng có thể dùng tẩy mùi nước tiểu trẻ nhỏ trên bồn cầu, chậu hay chân tường.

4. Kem đánh răng

Dùng một tí kem đánh răng vào miếng vải cotton hoặc bàn chải mềm, nó sẽ giúp bạn tẩy rửa giày dép sáng bóng như mới.

5. Khăn giấy ướt

Không chỉ có công dụng lau tay, lau miệng khi cho trẻ ăn. Nó còn giúp bạn lau chùi bếp gas, sàn bếp, lò nướng sạch hơn bất cứ chiếc khăn nào.

5. Giấm 

Dùng giấm để khử mùi bình sữa, chén đĩa ăn của trẻ là một lựa chọn không tồi. Ngoài ra, hỗn hợp dung dịch giấm và muối này có thể tẩy được vết dơ trên thảm sàn nhà.

6. Hydrogen peroxit + xà bông xà phòng + nước soda baking

Một hỗn hợp kỳ diệu khác sẽ loại bỏ những vết bẩn nặng trong nhà. Chỉ cần cẩn thận với khả năng tẩy trắng của peroxide.

7. Máy rửa chén và máy giặt

Với đồ chơi nhựa thì bạn có thể cho chúng vào máy rửa chén, thú bông thì cho vào máy giặt. Chúng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều đấy !

Mong những mẹo vặt ở trên giúp được các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi dọn dẹp nhà cửa.

Theo womenslife.today