Những quán cháo đông khách nhất Hà Nội

Hà Nội những ngày này trời đã sang thu, còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức những bát cháo thơm ngon, nóng hổi trong không khí xe lạnh. Hãy cùng ghé thăm 3 quán cháo hấp dẫn, đông khách nhất Hà Nội.

Xem thêm:

“Cháo chửi” phố Lý Quốc Sư

Với thâm niên 30 năm làm nghề bán cháo, quán “cháo chửi” số 15, phố Lý Quốc Sư của bà Mỹ là một trong những địa điểm tại Hà Nội có lượng khách rất đông.

Thoạt nghe “cháo chửi” hẳn nhiều người tò mò vì sao quán lại có cái tên lạ như vậy. Hỏi ra mới biết cái tên “cháo chửi” đã có cách đây mười mấy năm về trước. Nó bắt nguồn từ việc một người khách ở miền Nam ghé vào quán ăn, nghe tiếng quát mắng nhân viên nhanh tay, nhanh chân và yêu cầu khách “từ từ” chờ đợi. Sau đó chính vị khách người miền Nam đã viết một bài báo và đề tên quán là “cháo chửi”.

 Thịt gà tại quán cháo bà Mỹ đều là gà ta, có hương vị rất thơm.
 Thịt gà tại quán cháo bà Mỹ đều là gà ta, có hương vị rất thơm.

Điểm đặc biệt của quán “cháo chửi” là gạo được nấu cháo không bị xay ra như những quán cháo khác. Thịt gà đều là những loại gà ta được luộc chín tới rồi xé ra. Cháo được ninh bằng rất nhiều xương gà do đó có vị thơm ngon đặc biệt, mang hương vị riêng.

Quán được mở từ 6 giờ sáng tới 2 giờ chiều, sau đó nghỉ và tiếp tục bán từ 5 giờ 30 tới 12 giờ đêm. Với vị trí nằm sát nhà thờ tại Hà Nội, ngoài khách trong nước, quán còn thu hút được rất đông người nước ngoài tới thưởng thức.

Với giá bán trung bình từ 30 cho tới 40 nghìn đồng/bát, quán “cháo chửi” của bà Mỹ phố Lý Quốc Sư luôn chật kín khách hàng.

Bát cháo có thêm hương vị của lá tía tô cùng chút hạt tiêu.
Bát cháo có thêm hương vị của lá tía tô cùng chút hạt tiêu.

Cháo trai phố Trần Xuân Soạn

Nằm tại số 26 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng(Hà Nội) với cửa hàng có mặt tiền thuận lợi, diện tích rộng rãi nên quán cháo trai ở đây rất đông khách, đặc biệt là vào các buổi chiều tối.

Cháo trai tại đây rất thơm, không béo, cháo được ăn kèm với quẩy nên rất ngon. Đặc biệt với mỗi bát cháo, lượng trai cho vào tương đối nhiều, do đó nhìn rất hấp dẫn.

Lượng trai trong mỗi bát cháo là rất nhiều.
Lượng trai trong mỗi bát cháo là rất nhiều.

Vào mùa đông quán thường đông khách hơn mùa hè bởi với mỗi bát cháo trai được rắc thêm chút hạt tiêu thì sẽ làm cơ thể nóng lên rất nhiều. Thưởng thức xong bát cháo trai đầy ấm cúng tại đây, nhiều khách hàng không muốn ra về.

Cháo trai phố Trần Xuân Soạn không chỉ đông khách bởi hương vị thơm ngon đặc biệt của cháo mà còn nhờ sự nhanh nhẹn, vui vẻ của nhân viên và điều khá quan trọng là giá cả cho mỗi bát cháo trai hết sức bình dân từ 15 đến 25 nghìn đồng.

Cháo 37 phố Trần Nhân Tông

Dù trong thực đơn có rất nhiều món cháo khác nhau, nhưng chủ đạo vẫn là hai món cháo tim gan và cháo gà. Quán cháo 37 Phố Trần Nhân Tông đã tạo ra thương hiệu riêng biệt so với các quán cháo khác tại Hà Nội.

Điểm đặc biệt của quán là cháo được nấu bằng gạo say vỡ nên hạt mịn và nhỏ. Nước nấu cháo được ninh bằng rất nhiều xương, tạo ra mùi vị thơm ngon và đậm đặc. Dù quán cháo 37 Phố Trần Nhân Tông có rất nhiều loại cháo khác nhau như tim, gan, cật, thịt xay, trứng,… nhưng mỗi loại lại có cái ngon, ngọt và đặc biệt riêng.

Điểm cộng lớn nhất của quán cháo 37 Trần Nhân Tông lại là từ những đĩa quẩy. Bởi quẩy ở đây được đánh giá là trội hơn so với những quán cháo khác, vì hương vị thơm ngon và giòn tan.

Giá bán trung bình cho mỗi bát cháo ở đây là từ 25 đến 40 nghìn đồng, tùy từng loại cháo khác nhau. Nếu khách hàng ăn kèm với quẩy thì mỗi đĩa quẩy có giá 3.000đồng/đĩa, trứng 5.000/quả.