Những quy tắc để giữ gìn và bảo quản đồ trắng trong mùa mưa

Để giữ gìn và bảo quản đồ trắng trong mùa mưa kéo dài, bạn cần nắm vững những quy tắc sau để quần áo trắng của mình luôn sạch sẽ và trắng như mới mua.

Thiều Bảo Trâm là người đẹp cầm mic bước ra từ các cuộc thi hát lớn như: chương trình Tiếng hát sinh viên toàn quốc, chương trình Tiếng hát truyền hình toàn quốc, chương trình Tiếng ca học đường và chương trình Ngôi nhà âm nhạc…

Dù không có nhiều hoạt động sản xuất âm nhạc nhưng Thiểu Bảo Trâm vẫn ghi dấu ấn mạnh trong làng thời trang bởi gu diện đồ trắng đa dạng.

Những item váy cup ngực là món đồ không thể thiếu để hack dáng ngực cho các cô nàng có vòng 1 khiêm tốn. Thiều Bảo Trâm đã rất thấu hiểu đặc điểm cơ thể của mình mà lựa chọn cho mình trang phục khắc phục nhược điểm đó.

Thiều Bảo Trâm khi diện chiếc blazer trắng dáng lửng cá tính bên ngoài chiếc váy bánh bèo voan xếp tầng.

Có vẻ như cô nàng bạn gái tin đồn của Sơn Tùng MTP rất thích các thiết kế váy vóc bánh bèo có các chi tiết voan bay bồng bềnh.

Trong một lần lên sân khấu trình diễn cô chọn cho mình một chiếc váy corset chân ngực. Chiếc váy có sự kết hợp của cả 2 tính cách: cá tính và dịu dàng.

Đôi khi Thiều Bảo Trâm cũng chịu làm mới bản thân mình khi diện đồ vest trắng. Cô phối thêm phụ kiện trâm cài tóc cùng dây chuyền vàng nổi bật.

Thiều Bảo Trâm đã biến tấu trang phục toàn sắc trắng rất phong phú và nghệ thuật. Màu trắng là gam màu kinh điển trong thời trang và nó thường không bao giờ lỗi mốt. Gam màu sáng này khi diện lên cũng rất tôn da và đặc biệt là có thể phối hợp cùng nhiều trang phục khác mà không sợ bị lạc quẻ.

Mặc đồ trắng đẹp là thế, tuy nhiên, để giữ gìn và bảo quản đồ trắng trong mùa mưa kéo dài lại là cả một vấn đề. Bạn cần nắm vững những quy tắc sau để quần áo trắng của mình luôn sạch sẽ và trắng như mới mua nhé.

Phân loại và giặt tách riêng quần áo trắng với quần áo màu

Quần áo trắng rất dễ bị nhiễm màu khi giặt cùng với quần áo màu. Cho nên, trước khi giặt, bạn cần tách riêng 2 loại quần áo này và giặt riêng. Sau khi giặt xong, bạn cũng không nên đặt quần áo ướt vào cùng một thau đựng hay phơi quần áo màu cạnh quần áo trắng, màu cũng có thể truyền từ quần áo màu sang quần áo trắng.

Giặt quần áo trắng sau 1 – 2 lần mặc

Mặc dù khi bạn quan sát không thấy trên quần áo trắng có bất kỳ vết bẩn nào nhưng thực tế, mồ hôi, bụi bẩn vẫn bám trên bề mặt vải. Nếu để quá lâu, chúng sẽ tạo thành những vết bẩn vàng ố trên quần áo và rất khó để làm sạch. Do đó, sau khi mặc quần áo trắng khoảng 1 – 2 lần, bạn nên giặt ngay, không để quá lâu.

Khi bị bẩn, giặt càng sớm càng tốt

Quần áo trắng khi bị dính nước sốt, nước ép hoa quả, kem tươi… Bạn không nên để nguyên và chờ đến khi về nhà mới giặt. Bạn cần tẩy sạch ngay các vết bẩn thức ăn về cơ bản, nếu nó mới dính, bạn chỉ cần dùng nước sạch, vò vài lần là quần áo sẽ sạch ngay. Còn những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn nên sử dụng bột giặt để làm sạch.

Dùng thuốc tẩy/chanh/giấm để tẩy quần áo trắng

Có những vết bẩn không thể làm sạch bằng bột giặt, quần áo trắng để lâu ngày quá bẩn, đã ngả màu, bạn nên sử dụng thuốc tẩy quần áo để giặt tẩy. Tùy thuộc vào từng chất liệu vải mà bạn cần áp dụng các biện pháp làm trắng, tẩy vết bẩn khác như dùng chanh, giấm… Nên dùng thử 1 ít thuốc tẩy để làm sạch bên trong cổ áo, cổ tay, để đảm bảo chắc chắn sản phẩm thuốc tẩy bạn dùng là an toàn với quần áo trắng.

Phơi quần áo trắng thật khô

Sau khi giặt, bạn nên phơi quần áo thật khô ráo, không cất quần áo ẩm vào tủ vì nó dễ bị nấm mốc, giảm độ bền.

Nguồn: Phunuvietnam