Những thí sinh Hoa hậu Việt Nam bỏ thi vì scandal

Chỉnh sửa nhan sắc, đã kết hôn, gian dối… là những lý do khiến một số thí sinh tiềm năng của Hoa hậu Việt Nam phải rút khỏi cuộc thi vào phút chót.

Xem thêm:

Hậu trường đấu tố tại các cuộc thi hoa hậu luôn phức tạp. Theo Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam, gần như năm nào họ cũng nhận được những lá thư nặc danh tố thí sinh vi phạm quy chế. Với mỗi trường hợp, BTC đều phải điều tra, xác minh để đưa ra quyết định, ngay cả khi cận kề đêm chung kết.

Hoa hậu Việt Nam 2016 mất hai thí sinh tiềm năng

Khoảng nửa tháng trước khi diễn ra đêm chung kết tại TP HCM, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vướng nhiều câu chuyện lùm xùm ngoài lề. Đầu tiên là chuyện thí sinh Nguyễn Thị Thành (quê Bắc Ninh) xin rút lui vì lý do cá nhân. Tuy nhiên, sau đó mạng xã hội lan truyền thông tin thí sinh này bị phát hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Đến ngày 10/8, đại diện truyền thông của Nguyễn Thành công bố cô bị Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam ép nộp đơn rút lui, đồng thời yêu cầu giữ im lặng.

Theo nguồn tin này, 9X Bắc Ninh gặp tai nạn nên phải trồng 8 chiếc răng sứ. Đến khi vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam sắp bắt đầu, phía ban tổ chức yêu cầu Nguyễn Thị Thành phải cung cấp bằng chứng là toa thuốc của nha sĩ. Cô đã cung cấp đầy đủ thông tin cho chương trình và thể hiện nguyện vọng muốn ở lại, nhưng bị từ chối.

Cũng trong ngày 10/8, BTC Hoa hậu Việt Nam chính thức công bố quyết định loại Nguyễn Thành ra khỏi vòng Chung kết với lý do vi phạm quy định “phải có vẻ đẹp tự nhiên”.

Đến ngày 15/8, BTC tiếp tục tổ chức buổi gặp gỡ truyền thông để đưa ra những bằng chứng chứng minh Nguyễn Thành cùng ê-kíp đã ngụy tạo giấy tờ và chiến dịch vu cáo, bôi nhọ BTC. Ông Lê Xuân Sơn – Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam – cho biết những thông tin đến từ ê-kíp Nguyễn Thị Thành không đúng sự thật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự cuộc thi.

hoa-hau-viet-1

Thí sinh Ngọc Trân (ảnh trái) và Nguyễn Thành. 

Trường hợp thứ hai rút lui tại Hoa hậu Việt Nam 2016 khiến khán giả nuối tiếc là thí sinh đến từ xứ Huế Lê Trần Ngọc Trân. Ứng viên sáng giá bị tố từng tham gia cuộc thi Kim Mộc Hỏa Thổ (Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014) tại Nhật Bản và đoạt danh hiệu á hậu. Tuy nhiên, sau đó cô vị tước danh hiệu vì bị phát hiện giả mạo chữ ký của cơ quan chức năng.

Ngày 14/8, đại diện ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 nhận được đơn xin rút khỏi cuộc thi của thí sinh Ngọc Trân. Trong thư, cô thừa nhận việc tham dự cuộc thi Kim Mộc Hỏa Thổ (Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014) năm 18 tuổi mà không xin phép các cơ quan chức năng. Tuy nhiên cô phủ nhận chuyện đoạt danh hiệu và giả mạo chữ ký của Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Thí sinh hoa hậu bị phát hiện đã kết hôn, có con

Theo những thông tin được công bố trước truyền thông, lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam từng chứng kiến hai trường hợp phải bỏ thi vì bị phát hiện đã làm đám cưới, thậm chí có con.

Đó là ứng viên tiềm năng của cuộc thi Hoa hậu toàn quốc báo Tiền phòng 1992 (năm đó Hà Kiều Anh đăng quang) – Đặng Ci Mi. Ông Dương Xuân Nam, nguyên trưởng Ban tổ chức cuộc thi, từng kể lại rằng nhan sắc Đặng Ci Mi vượt cả Hà Kiều Anh.

Trước đêm chung kết, Ban tổ chức nhận được đơn tố cáo Đặng Ci Mi đã có chồng con. Sau đó, các bác sĩ nhân trắc học phải kiểm tra lại và công an phải vào cuộc. Cuối cùng, Đặng Ci Mi bị phát hiện đã có con 3 tuổi. Vì quá xấu hổ, cô chọn cách uống thuốc ngủ tự tử nhưng may mắn được cứu kịp thời.

Cách đây 4 năm, tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, thí sinh Vương Thu Phương cũng bị loại vào phút chót sau khi ảnh cưới bị tung lên mạng. Ban tổ chức gửi công văn đình chỉ cô chỉ vài giờ trước đêm chung kết.

hoa-hau-viet-2

Vương Thu Phương tại Hoa hậu Việt Nam 2012.

Theo kết quả xác minh của BTC Hoa hậu Việt Nam, tuy chưa đăng ký kết hôn nhưng Thu Phương đã tổ chức lễ thành hôn tại quê bạn trai và chung sống một thời gian. Theo BTC, về lý mà nói, đúng là Vương Thu Phương chưa đăng ký kết hôn nhưng về khía cạnh phong tục, quan niệm và đạo đức truyền thống, khi đã tổ chức hôn lễ và chung sống như vợ chồng, thì trong dư luận xã hội, thí sinh thực tế bị coi là đã lập gia đình. Với một cuộc thi để tôn vinh vẻ đẹp thiếu nữ Việt Nam, những biểu hiện không trung thực của Phương rõ ràng không phù hợp.

Thí sinh bỏ thi sau khi bị tố phẫu thuật thẩm mỹ

Năm 2014, Phạm Mỹ Linh được đánh giá là ứng viên sáng giá tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Ngay khi vòng chung kết cuộc thi khởi động, thí sinh này bị tố từng sửa mũi.

hoa-hau-viet-3

Thí sinh Phạm Mỹ Linh.

Làm việc với ban tổ chức, Phạm Mỹ Linh khẳng định chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ và viết giấy cam đoan về điều đó. Cô cũng đã được đưa đi chụp X-quang sống mũi để minh oan. Tuy nhiên, trước sức ép dư luận, Mỹ Linh tự nguyện viết đơn xin rút lui khỏi cuộc thi vì lý do gia đình không ủng hộ, sức khỏe và tinh thần bị khủng hoảng.

#baohoahaudoanhnhan