Những thực phẩm tốt cho mắt trong thời điểm làm việc online trong mùa covid 19

Mùa covid 19 khuyến khích các hoạt động làm việc trực tuyến, điều đó nghĩa là mắt của bạn liên tục phải tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại. Đây là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến thị lực của bạn. 

Giải pháp ngay lúc này bạn cần lưu ý đó là bổ sung những loại thực phẩm tốt cho mắt của mình.

Hãy cùng baohoahaudoanhnhan.vn điểm qua những loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho mắt của bạn:

Lòng đỏ trứng gà:

Top những thực phẩm dinh dưỡng cho cơ thể không thể không nhắc tới trứng gà, đặc biệt lòng đỏ trứng là một trong những nguồn cung cấp vitamin A lớn cho cơ thể.

Sử dụng lòng đỏ trứng gà sẽ giúp làm giảm đi cảm giác mệt mỏi, hạn chế tình trạng khô mắt và bổ sung lượng lớn lutein và zeaxanthin giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng cũng như nguy cơ đục thủy tinh thể.

Dưỡng chất từ quả óc chó

Omega 3 trong quả óc chó cực kỳ nhiều giúp cung cấp đủ lượng chất cần thiết này cho mắt, khắc phục tôt các triệu chứng khô mắt.

Đặc biệt Omega 3 có thể giúp chúng ta phòng nguy cơ thoái hóa điểm vàng của mắt. Bên cạnh đó, óc chó cũng là thực phẩm cung cấp chất chống oxy hóa, kẽm và giàu vitamin E đê bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa các vấn đề ảnh hưởng tới thị lực.

Vitamin A từ cà rốt

Dưỡng chất thiết yếu cho mắt có nhiều trong củ cà rốt bởi thực phẩm này có chứa alpha-carotene, beta-carotene, lutein và zeaxanthin. Bổ sung cà rốt vào thực đơn sẽ giúp cải thiện các chứng khô mắt, quáng gà hay cận thị. Đặc biệt tốt cho chúng ta trong trường hợp phải làm việc thường xuyên với máy tính.

Đu đủ chín – Thực phẩm vàng cho đôi mắt của bạn

Đu đủ chín được mệnh danh là thực phẩm vàng dành cho đôi mắt của chúng ta, bởi loại trái cây này giàu vitamin C, B, Kali, Magie, chất xơ giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện thị lực và phòng tránh các ngu cơ mắc bệnh về mắt.

Rau chân vịt

Top những loại thực phẩm tốt cho mắt không thể không nhắc tới rau chân vịt. Lọa rau này chứa nhiều lutein, zeaxanthin và vitamin A giyps cải thiện thị lực vô cùng hữu hiệu.

Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện thị lực của mình bằng những thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng.

Tổng hợp: Tú Quỳnh