Nỗi đau xót xa của gia đình đồng phạm vụ án Hoa hậu Phương Nga

“Từ lúc nó bị bắt đến khi gia đình gặp mặt lần đầu tiên là hơn một năm. Nó tiều tụy, khóc nhiều, tôi cũng nắm chặt tay nó mà khóc, ba thì quay đi chỗ khác”, anh trai Thùy Dung viết về em.

Tối qua, trên trang cá nhân anh trai của Thùy Dung, người được cho là đồng phạm của Hoa hậu Phương Nga trong vụ án lừa đảo, chiếm đoạt 16,5 tỷ xuất hiện bài đăng thu hút sự chú ý của cộng đồng. Người này chia sẻ:

thuydung-9760-1474615132

Em gái, hãy cố gắng.

Đã gần 2h sáng và tôi không thể nào ngủ được. Ngoài trời, mưa vẫn rơi, da diết như những giọt nước mắt của cô em gái tôi, lúc vẫy chào anh trai của nó, trước khi vào lại xe tù. Và cũng là những giọt nước mắt của tôi, dành cho nó và gia đình, khi sự thật đang dần được sáng tỏ.

Em gái tôi tên là Nguyễn Đức Thùy Dung, chữ Dung của công, dung, ngôn, hạnh. Đáng lẽ ra tên của nó là Nguyễn Đức Thùy Vân nhưng vì ở Vũng Tàu người ta đặt tên đó nhiều quá nên tên Dung nghe cũng hợp tai lắm. Dung nó là đứa thông minh, lanh lợi hơn tôi nên được ông già tôi cưng lắm. Cũng có lẽ vì vậy mà sau khi em gái tôi vướng vào vòng lao lý, ba tôi suy sụp hẳn. Có nhiều tháng, nhìn ông tiều tụy, bỏ ăn, mất ngủ, tôi cũng đau lòng.

Gia đình tôi cũng nổi tiếng vì có cô con gái mang tội danh lừa đảo 8,5 tỷ. Ai cũng thắc mắc tại sao gia đình tôi cũng không đến nỗi đói khổ mà lại xảy ra chuyện như vậy, ngay cả tôi cũng thắc mắc là tại sao nó lại như vậy. Cuộc sống lúc đó của em gái quá toàn vẹn, thu nhập đến từ buôn bán mỹ phẩm rất lớn. Nhiều người biết chuyện nhìn gia đình tôi như tội phạm, đồng nghiệp thì xem điện thoại rồi xầm xì, nhiều ánh mắt dò xét (dù sao cũng cảm ơn đời vì qua đó tôi mới biết ai là bạn thật sự).

Mọi thứ như sụp đổ…

Từ lúc nó bị bắt cho đến khi gia đình được gặp mặt lần đầu tiên là hơn 1 năm, nó tiều tụy, khóc nhiều, tôi cũng nắm chặt tay nó mà khóc, ba thì quay đi chỗ khác. Nó nói nó bị mớm cung, ép cung, áp lực tâm lý… chỉ muốn nhận hết tội danh để được gặp gia đình sớm vì nghe thông tin bạn tù báo là ông già bị tai biến sắp chết rồi.

Cả nhà gặp được nhau, vui mừng không thể tả…

Rồi tôi lại được mời lên PC45 làm việc. Đủ điều o ép. Tôi khai tôi biết Mỹ là bồ Nga thì nói tôi bịa chuyện, kêu về bán nhà bán đất vay mượn tiền khắc phục hậu quả 16 tỷ cho bị hại. Dù chưa biết là ai hại ai. Số tiền của em gái khoảng 2,5 tỷ trong tài khoản của nó chưa gì đã bị chuyển sang cho ông Mỹ dù chưa ra tòa. Tất cả đã cho thấy có một thế lực rất mạnh, rất rất mạnh đứng đằng sau mọi chuyện.

Rồi lại tăng thời gian tạm giam.

Cách ngày ra toà 1 tháng, em tôi nó bị rối loạn tâm lý. Khi thăm nuôi nó nói: ‘Anh Hai ơi, em bị gì rồi, cả ngày em ngồi nói chuyện một mình. Ở trong đây tối tăm lạnh lẽo gần 2 năm trời rồi, sống cũng như chết, em đập đầu vô tường mà sao em không chết được. Em vì thương bạn mà làm nhục gia đình, em sắp điên rồi, em muốn chết anh Hai ơi, giúp em chết …’

Ba lại quay đi, tôi dù tính tình ngang bướng lì lợm nhưng vẫn rơi nước mắt. Tôi nói: ‘Mày chết thì vẫn mang danh lừa đảo, ráng lên đi em, ra tòa khai cho thật thà chính xác đi em’. Tôi nói rất nhiều, mà giờ cũng không nhớ là mình nói những gì. Chỉ biết là tinh thần nó đỡ hơn. Hai anh em nắm chặt tay nhau động viên cùng vượt qua cơn sóng gió.

Tôi không biết rồi câu chuyện này sẽ đi đến đâu, kết thúc như thế nào. Gia đình tôi từ trước đến giờ chỉ biết khám chữa bệnh cho mọi người, không rành cách phải lường gạt ai như thế nào. Nhưng cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa, dù em có ngồi tù oan uổng 10 năm hay 20 năm, thì gia đình lúc nào cũng sẽ luôn bên em, sống chết cùng em, vì chúng ta cùng chảy chung một dòng máu.

Công lý sẽ mãi là công lý. Nếu con người có thể dùng tiền bạc và mối quan hệ để đổi trắng thay đen thì xã hội thật…

Có thể sau bài viết này, cuộc sống và ngay cả tính mạng của tôi sẽ gặp nhiều bất trắc. Nhưng biết sao được, sự thật vẫn mãi là sự thật thôi. Hãy mạnh mẽ lên em gái, như em đã từng mạnh mẽ.

Và anh Hai cũng sẽ mạnh mẽ như em.

Sài Gòn, 22/9/2016.

(Nguyễn Đức Thùy Dung bị cáo buộc cùng Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga chiếm đoạt 8,5 tỷ từ Cao Toàn Mỹ đang kêu oan. Ra tòa, Phương Nga đã nhận hết là mình có giữ 16,5 tỷ nhưng nói rằng là tiền Mỹ cho).

Tôi cũng xin gởi lời thăm sức khỏe đến mẹ của Nga, nhìn cô tiều tụy trong tòa án, tôi lại nghĩ đến ba mẹ mình. Mong cô giữ gìn sức khỏe để cùng Nga vượt qua cơn hoạn nạn này”.

thuydung2-2538-1474615132

Trên mạng xã hội cũng đang phát tán những hình ảnh về email được cho là của ông Mỹ gửi cho Phương Nga với nhiều nội dung bệnh hoạn, liên quan đến mối quan hệ của hai người.

tinnhan-2731-1474615132-1

Trương Hồ Phương Nga là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, sau đó về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên. Cô bị bắt vào ngày 19/2/2015 tại nơi cư trú ở quận 2, TP HCM. Theo cáo trạng, trước đó, Phương Nga bị truy tố vì tội lừa, chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ. Còn Nguyễn Đức Thùy Dung được xác định có vai trò đồng phạm. Tuy nhiên trong phiên tòa chiều 21/9 Phương Nga đã phủ nhận mình lừa đảo, cho rằng số tiền 16,5 tỷ đồng là chi phí cam kết gắn bó tình cảm của cô và ông Mỹ. Về phía Thùy Dung, cô này cũng phủ nhận việc lừa đảo tài sản và cho biết chơi thân cùng bị cáo Nga nên biết rõ mối quan hệ cũng như bản hợp đồng tình cảm 16,5 tỷ đồng của Nga và ông Mỹ. Sau phiên xử chiều 21/9 vừa qua, hội đồng xét xử đã tuyên bố trả hồ sơ vụ án về Viện kiểm sát để điều tra bổ sung các tình tiết chưa rõ ràng.

Theo Ngôi sao