Nổi khổ khó nói của “thần tiên tỷ tỷ” Đặng Thu Thảo

Sau những vụ ồn ào từ trên trời rơi xuống vì phát ngôn, Đặng Thu Thảo sẽ tiếp tục quay trở về với “bí kíp lặng im” quen thuộc?

Nếu phải tìm ra nàng hoa hậu có cuộc sống đời tư yên bình nhất, ít ồn ào, thị phi, Đặng Thu Thảo sẽ là lựa chọn đầu tiên.

Nàng hoa hậu có biệt danh “thần tiên tỷ tỷ” ấy là bóng hồng hiếm hoi đứng ngoài những ồn ào showbiz. Và một lý do vô cùng quan trọng giúp cô “không ăn khói lửa” chính là việc Đặng Thu Thảo rất kiệm lời!

Khi im lặng là vàng đối với những chân dài showbiz

Khác với nhiều chân dài đồng nghiệp, thứ khiến người ta nhớ về Đặng Thu Thảo chỉ là những hình ảnh xinh xắn, nụ cười rạng rỡ, trang phục hợp mốt hay cùng lắm là cuộc hôn nhân trong mơ với chàng thiếu gia trẻ tuổi.

Suốt một thời gian rất dài kể từ sau khi đăng quang, cô gần như không có một phát ngôn nào gây chú ý hay ấn tượng. Ngay cả khi những phiền toái, rắc rối có đến với mình thì Đặng Thu Thảo vẫn chọn cách lặng im thay vì đáp trả.

Những hình ảnh quá đỗi quen thuộc gắn liền với Đặng Thu Thảo: Lặng im và cười mỉm!

Bị chê “không xứng đáng”, cô chả buồn đấu khẩu. Các ồn ào liên quan tới gia đình xuất hiện, Thu Thảo vẫn một mực “làm thinh” hoặc nếu buộc phải nói, cô sẽ nói toàn những điều… có cũng như không.

Đố ai thấy được lần nào Thu Thảo mạnh mẽ bày tỏ chính kiến hay “đăng đàn” một cách không khoan nhượng. Tới cả việc thể hiện sự vui vẻ của mình, cô cũng thực hiện một cách cực kì chừng mực. Không đủ gây ấn tượng, nhưng chẳng có lý do gì để người ta ném đá cô!

Cách cư xử đó khiến cô bị không ít người chê nhạt, nhưng thực tế nó lại là yếu tố quan trọng nhất giữ Thu Thảo ở lại với biệt danh “thần tiên tỷ tỷ”. Bởi với những chân dài showbiz, nói nhiều đồng nghĩa với sai nhiều và giữa vòng vây yêu – ghét của đám đông, chẳng có điều gì là tuyệt đối.

Những lần vạ miệng hiếm hoi có thể khiến “thần tiên tỷ tỷ” quay trở về với thói quen im lặng?

Bản thân Đặng Thu Thảo đã “thấm nhuần” bài học đó, khi mà những lần mở miệng tưởng chừng an toàn tuyệt đối của cô cũng suýt mang lại thị phi.

Còn nhớ, một dòng status theo phong cách “không đụng chạm ai” quen thuộc của Đặng Thu Thảo với nội dung: “Cuộc sống rất đơn giản, nhưng chúng ta cứ bắt nó phức tạp lên”, cô cũng nhận lại không ít gạch đá và công kích.

Một dòng triết lý chả có gì mới mẻ và đáng tranh luận cũng có thể tạo ra cả một vụ ồn ào mang tên Đặng Thu Thảo.

Thật ra, kiểu triết lý trừu tượng và chả có gì mới mẻ đó vốn không có gì đáng tranh cãi, nhưng bởi người nói ra lại là Đặng Thu Thảo, nên câu chuyện lại diễn biến theo hướng khác.

Ngay lập tức, nhiều người mai mỉa rằng cuộc sống của cô đơn giản là đúng, bởi cô vốn xinh đẹp và lấy được chồng giàu, thì làm sao thấy được cuộc sống phức tạp.

Rất nhiều nhận định tương tự đã biến câu triết lý nhàn nhạt kia trở thành một vụ ồn ào không hề nhỏ. Tuy nhiên, câu chuyện đó còn chưa bất ngờ bằng cú “thị phi” tiếp sau của nàng hoa hậu kiệm lời.

Chỉ là một dòng bênh vực, kêu gọi khán giả đừng tẩy chay bộ phim Vu quy đại náo chỉ vì những ồn ào bên lề, lại một lần nữa “thần tiên tỷ tỷ” bị lôi vào cuộc. Rõ ràng, câu chữ của Thu Thảo rất chừng mực và không hề bênh vực, đứng về bất cứ ai, nhưng cái danh “hoa hậu lấy chồng giàu” vẫn khiến cô lao đao chẳng ít.

“Làm sao cô hiểu được sự đau đớn của người vợ bị phản bội”, “Chị sống trong nhung lụa thì thấu hiểu sao được nỗi khổ của người mẹ đơn độc nuôi con”… những câu nhận định kiểu đó không hề hiếm và vô hình chung, Đặng Thu Thảo bị lôi vào cuộc bên cạnh Lâm Vinh Hải – Linh Chi một cách rất hoang mang.

Dòng chia sẻ tưởng chừng rất “an toàn” của Đặng Thu Thảo cũng có thể biến thành lý do để người ta lôi cô vào thị phi, ồn ào.

Có lẽ sau những vụ tai nạn “từ trên trời rơi xuống” kiểu này, Đặng Thu Thảo phải suy nghĩ thêm lần nữa về bí quyết “im lặng là vàng” của mình.

Bởi với trình độ “bắt lỗi” của đám đông cũng như sự kì thị, đố kỵ với cuộc sống của mình, bất cứ điều gì do cô nói cũng có thể trở thành tai nạn.

Đừng trách Đặng Thu Thảo quá nhạt nhẽo hay cầu toàn. Hãy cứ nghĩ rằng khi cô mở miệng chỉ để mỉm cười, người ta vẫn có thể soi ra khuyết điểm… cười hở lợi thì đừng nói tới chuyện phát ngôn những thứ xa xôi.