NSƯT Minh Trí – giọng đọc huyền thoại của VTV qua đời

Theo chia sẻ của con gái NSƯT Minh Trí, ông qua đời vào 4h05 ngày 31/3, thọ 77 tuổi.

Trong thông báo được gửi đi từ gia đình, phát thanh viên, NSƯT Minh Trí qua đời do tuổi cao sức yếu.

Bà Nguyễn Phương Anh, con gái NSƯT Minh Trí, cho biết lễ viếng của ông sẽ diễn ra vào 12h30 ngày 4/4. Lễ truy điệu và đưa tang diễn ra vào 13h30 cùng ngày tại Nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, số 5 Trần Thánh Tông – Hà Nội. Ông sẽ được hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn vũ, Nghĩa trang Văn Điển, Hà Nội.

Nghệ sĩ Ưu tú Minh Trí.

Phát thanh viên, Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Minh Trí sinh năm 1945, là một trong những giọng đọc huyền thoại của VTV. Trong một cuộc phỏng vấn nhiều năm trước, NSƯT Minh Trí từng chia sẻ về cơ duyên trở thành phát thanh viên của mình. Ông từng thi tuyển làm diễn viên điện ảnh, dù đã trúng tuyển nhưng trường không cho đi. Năm 1971, ông thi tuyển làm phát thanh viên của Đài Truyền hình Việt Nam. Thời điểm đó, việc thi tuyển rất khó khăn, từ dáng đi đến tư thế ngồi đều được kiểm tra rất kỹ và chính điều đó đã tạo cho thế hệ phát thanh viên của ông sự chỉn chu, nghiêm túc.

Năm 1993, cùng với Kim Tiến, Minh Trí trở thành một trong 2 phát thanh viên đầu tiên được phong danh hiệu NSƯT. Tuy nhiên, giọng đọc huyền thoại cho biết, ông không để danh hiệu này làm mình bận tâm. NSƯT Minh Trí nói, chỉ cần nhiều người mời mình đi làm, đi đọc thuyết minh, dẫn chương trình là ông cảm thấy vui vẻ rồi.

NSƯT Minh Trí nghỉ hưu từ năm 2005.

Nguồn: vtc