NSƯT Thành Lộc mắc căn bệnh hiếm gặp, nguy hiểm đến tính mạng

Nghệ sỹ Thành Lộc lần đầu chia sẻ về căn bệnh hiếm gặp và bệnh này có thể sẽ khiến anh chết trên sân khấu lúc nào không biết.

Mới đây nhất, trong một cuộc phỏng vấn, Thành Lộc đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh chuyện cuộc sống cũng như căn bệnh mà anh mắc phải. Theo đó, nam nghệ sỹ cho biết, anh từng trải qua không ít lần đối diện với bệnh tật. Lần thứ nhất anh bị nổi gai cột sống và ở các khớp. Cái này không phải do nghề nghiệp mà do canxi phân bổ vào những vị trí không cần thiết nên cơ thể anh mọc gai do thần kinh có vấn đề. Đấy là do anh suy nghĩ, vận động đầu nhiều quá nhưng không điều tiết được cơ thể mình.

Xem thêm: Bị viêm ruột thừa Hari won nhập viện trong đêm

nsut-thanh-loc-blogtamsuvn0

Nghệ sỹ Thành Lộc mắc căn bệnh hiếm gặp, nguy hiểm đến mức chết lúc nào không biết.

NSƯT Thành Lộc kể rằng, có cái gai mọc ngay đốt xương cổ và anh chụp X- quang trông như gai hoa hồng mọc ở đốt sống cổ thọc vào 2 dây thanh đới. Nó nguy hiểm đến mức nếu anh ra sân khấu diễn hoặc hát to, dây thanh đới sẽ giãn căng như dây đàn và sẽ chạm vào mũi nhọn của gai gây sưng huyết chảy máu, máu này nếu không ra cổ họng thì nó sẽ ngược vào trong khiến anh ngạt thở và có thể chết trên sân khấu lúc nào không biết. Lúc đó, anh thấy chuyện không may vận vào mình nhưng rồi mọi thứ cũng qua.

Thứ 2 là trong vở kịch anh đóng cho thiếu nhi có đoạn đút tay vào sợi dây bay vòng vòng, vừa bay vừa hát líu lo. Ở độ cao 3m chưa phải cao lắm nhưng trong lúc đang bay với lực ly tâm, anh rơi xuống đất khá mạnh. Lưng chạm xuống đất, may đầu không văng phải gờ của sân khấu.

Theo đó, Thành Lộc bị gãy 3 đốt xương sống có thể bị liệt nằm tại chỗ suốt đời. Trong suốt quá trình nằm viện, anh rất lạc quan.

nsut-thanh-loc-blogtamsuvn01Nghệ sỹ Thành Lộc và Bạch Long trên sân khấu.

Bên cạnh đó, Thành Lộc cũng từng tuyên bố rằng, khi nằm xuống, anh muốn hiến xác và đến giờ anh vẫn giữ quạn điểm đó. Vì thứ nhất, anh sống độc thân không ràng buộc ai. Thứ 2 có một khán giả từng hỏi, hai lần anh không được công nhận NSƯT chị đã nhắn những dòng tin động viên: “Em đừng bao giờ xem đó là điều quan trọng. Người nghệ sỹ sinh ra ở cuộc đời này điều quan trọng là khán giả”.

Một thời gian anh đi nước ngoài 2 tháng trở về tìm cách liên lạc mới biết khán giả ấy qua đời vì ung thư. Thành Lộc liên lạc để xin đến mộ thắp nén nhang nhưng chồng nói chị đã hiến xác cho một trường đại học y dược. Thực sự anh đã khóc khi nghe câu chuyện này vì thấy mình nhỏ bé quá.

Đó không chỉ là một con người mà xung quanh còn biết bao người – họ chẳng tên tuổi gì trong showbiz. Anh tuyên bố hiến xác người ta tưởng sự hi sinh của anh lớn lao lắm chứ nhiều người làm điều đó lâu rồi. Anh làm theo gương của chị khán giả vì thấy y học còn thiếu thốn nhiều quá.