NTK giày huyền thoại Sergio Rossi qua đời vì COVID-19

Sergio Rossi – Nhà sáng lập một trong những thương hiệu giày xa xỉ nhất nước Ý ra đi ở tuổi 84.

Cách đây vài giờ, các cổng thông tin thời trang thế giới bất ngờ đưa tin NTK Sergio Rossi đã qua đời vì COVID-19. Trước đó, ông đã được đưa đi điều trị ở bệnh viện vài ngày nhưng không qua khỏi. Ông là người đã xây dựng nên thương hiệu giày cao cấp cùng tên và là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ NTK trẻ sau này, bao gồm cả con trai Gianvito Rossi với thương hiệu giày riêng khá thành công ở thời điểm hiện tại.Nhà thiết kế sinh ra tại San Mauro Pascoli, một trong những vùng nổi tiếng về giày ở Ý. Được truyền kinh nghiệm từ chính cha của mình, Rossi bắt đầu sản xuất giày vào những năm 50 và ra mắt thương hiệu mang tên mình vào năm 1968. Trong quá trình phát triển thương hiệu, ông đã làm việc với nhiều nhà mốt như Versace, Dolce & Gabbana và Azzedine Alaïa.

Rossi là “cha đẻ” của nhiều phong cách giày đột phá như sandals Opanca với thiết kế đế cong. “Sergio Rossi là một bậc thầy. Thật vinh dự cho tôi khi được gặp gỡ ông ấy. Ông là người nguồn động viên tinh thần dẫn dắt chúng tôi từ trươc đến nay và mãi về sau”, Giám đốc điều hành thương hiệu, ông Riccardo Sciutto phát biểu vào sáng nay.

chân dung nhà thiết kế giày sergio rossi qua đời vì virus corona

Ảnh: Sergio Rossi

Sciutto cũng tiết lộ, Rossi “yêu thương phụ nữ và có thể nắm bắt được cá tính của phụ nữ theo cách rất độc đáo”. Rossi sẽ không bao giờ cảm thấy hài lòng nếu thiết kế của ông không đạt đến độ hoàn mỹ. Đối với ông, giày không chỉ là một món phụ kiện đơn thuần, nó là “thước đo” kéo dài đôi chân của người phụ nữ, giúp nàng quyến rũ và cuốn hút hơn.

bst giày của nhà thiết kế sergio rossi

Thiết kế giày của Sergio Rossi, từ đơn giản đến cầu kỳ, đều nâng niu đôi gót hồng cho phái đẹp, tạo cảm giác sang trọng và riêng biệt. (Ảnh: Sergio Rossi)

bst giày của nhà thiết kế sergio rossi 2

(Ảnh: Sergio Ross)

nicole kidman mang giày cao gót của sergio rossi

Mỗi thiết kế là niềm đam mê, tâm huyết và cả tình yêu dành cho thời trang, cho giày và cho phụ nữ của huyền thoại chế tác giày thủ công. (Ảnh: Sergio Rossi)

Gianvito Rossi từng có khoảng thời gian dài làm việc cùng bố cho đến khi thương hiệu được bán cho Tập đoàn Gucci (hiện nay là Tập đoàn Kering) năm 1999. Sau đó, Gianvito thành lập thương hiệu giày riêng vào năm 2007.

Năm 2015, Kering bán Sergio Rossi cho nhà đầu tư châu Âu Invenstindustrial. Thương hiệu của Rossie được tái khởi động một năm sau đó. Các BST sau này vẫn lưu giữ vẹn nguyên dấu ấn của nhà sáng lập. “Nhiệm vụ chính là mang lại đúng DNA thương hiệu, sản phẩm phù hợp và tinh thần cốt lõi cho những người phụ nữ của nhà thiết kế. Di sản là điều tối quan trọng”, Giám đốc điều hành Riccardo Sciutto kết luận.

Nguồn: ELLE.vn