NTK Thiệu Vy sáng tạo BST “Câu chuyện ngàn năm” bằng sự ngưỡng mộ dành cho phụ nữ Việt

BST thời trang “Câu chuyện ngàn năm” được NTK Thiệu Vy sáng tạo  bằng tình yêu, sự ngưỡng mộ đối với những người phụ nữ Việt tài năng, bản lĩnh qua các thời kỳ phát triển xã hội.

“Lịch sử chúng ta đã ghi nhận nỗ lực của người phụ nữ ở mọi thời đại. Họ thực sự là những con người phi thường vì dù trong xã hội phong kiến hà khắc hay trong xã hội hiện đại hôm nay vẫn có rất nhiều người phụ nữ khiến cánh mày râu phải ngã mũ thán phục” – NTK Thiệu Vy đã chia sẻ như thế khi nói về ý tưởng của BST lần này. Anh hi vọng thông qua những trang phục của mình có thể khắc họa thành công những giá trị đẹp đẽ của người phụ nữ Việt.

BST “Câu chuyện ngàn năm” là bản phối tổng hòa, khắc họa hình ảnh của người phụ nữ ở nhiều tầng lớp, nhiều bối cảnh xã hội khác nhau.

Qua các sáng tạo của mình, NTK Thiệu Vy đã tôn vinh người phụ nữ quyền lực trong vương triều ngày trước, các nữ tướng anh dũng trong thời điểm xã hội loạn lạc, các chị em kiên cường, bất khuất trong hoàn cảnh nước mất nhà tan hay chính là sự năng động, bản lĩnh của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Các thiết kế không quá rườm rà, không quá nhiều tiểu tiết và sử dụng phần đa gam màu trung tính vừa mang hơi thở cổ điển lại rất hiện đại, trang nhã.

Chất liệu lụa tơ tằm và nhung được sử dụng chính trong bộ sưu tập tạo nên sự sang trọng mà đầy tinh tế.  NTK Thiệu Vy tạo dấu ấn cho các thiết kế bằng những họa tiết đậm nét văn hóa Việt.

BST ấn tượng còn kèm theo những phụ kiện độc đáo như vòng cổ, hoa tai chạm bạc, hoa tai tua rua tạo nên điểm nhấn đầy sức hút.

Khai  thác và ứng dụng cả những đặc điểm của hội họa vào trang phục, các mẫu thiết kế đều mang đậm chất nghệ thuật, được ví như những bức tranh tao nhã.

Quả không hổ danh là “người thổi hồn cho áo dài Việt”, mỗi bộ sưu tập của NTK Thiệu Vy đều để mang tới cho người xem những câu chuyện, những giá trị văn hóa đầy tự hào.

BST “Câu chuyện ngàn năm” nhận được lời khen ngợi và đánh giá cao của giới mộ điệu. Qua những sáng tạo của mình, NTK Thiệu Vy cũng đồng thời giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa, con người Việt Nam đến với người yêu thời trang.

Model: H’ăng Nie

Make up: Kiệt Trần

Photo: Trần Huy

Stylist fashion designers: Cám Trần

Designers: Thiệu Vy