Nữ hoàng đưa ra quyết định quan trọng để chuẩn bị cho sự đổi ngôi của Hoàng gia Anh

Đây được cho là kế hoạch mà Nữ hoàng đã vạch ra sẵn nhằm hỗ trợ cho người kế vị trong tương lai.

Vào tháng 4/2021, Nữ hoàng Anh sẽ bước sang tuổi 95. Cũng ở độ tuổi này, Hoàng thân Philip – chồng của bà đã quyết định nghỉ hưu. Đây cũng chính là lý do khiến không ít người cho rằng Nữ hoàng sẽ tiến hành thoái vị vào năm sau.

nữ hoàng anh, hoàng gia anh, về hưu

Nữ hoàng Anh được cho là đã có kế hoạch nghỉ hưu.

1 chuyên gia Hoàng gia nhận định: “Tôi nghĩ việc Hoàng thân Philip nghỉ hưu ở tuổi 95 như cách mở đường và cũng là cách thử nghiệm để Nữ hoàng có thể đưa ra quyết định giống như vậy trong vài năm. Tôi cho rằng khi Nữ hoàng cảm thấy bà không thể đảm nhiệm được các nhiệm vụ Hoàng gia 1 cách tối đa thì có lẽ bà sẽ biết đã tới lúc mình nên rút lui để nhường chỗ cho người kế vị”.

Theo thứ tự trong danh sách thừa kế ngai vàng thì Thái tử Charles sẽ là người kế vị đầu tiên. Thế nhưng Hoàng gia cho đến thời điểm hiện tại vẫn vô cùng cẩn trọng trong việc nhắc đến những thông tin liên quan đến người sẽ đứng đầu Hoàng gia Anh trong tương lai.

nữ hoàng anh, hoàng gia anh, về hưu

Quyết định trên của Nữ hoàng là để chuẩn bị cho sự đổi ngôi của Hoàng gia Anh.

Hoàng tử William tuy được lòng dân chúng nhưng chỉ đứng thứ 2 trong danh sách người kế vị. Còn Hoàng tử Harry đứng thứ 6 trong danh sách trên. Có lẽ do nhận ra mình chỉ là người đứng phía sau người thừa kế nên Harry và Meghan đã quyết định dứt áo ra đi để phát triển sự nghiệp riêng.