“Nữ hoàng sầu riêng” Thùy Dương : “Tôi không sợ thất bại”

Hẹn Thùy Dương lúc 15h chiều, tôi đã cố tình đi sớm hơn 10 phút để chuẩn bị cho buổi gặp gỡ “Nữ hoàng sầu riêng, ấy vậy mà khi đến nơi cô cũng đã đến buổi hẹn tự bao giờ.

Nở nụ cười rạng rỡ trên môi, điều đầu tiên cô chia sẻ với tôi đó là việc tôn trọng những mối quan hệ của mình. Thùy Dương bày tỏ “Thời gian của ai cũng quý cả và chúng ta không có quyền “đánh cắp” thời gian của người khác. Nếu được hãy sắp xếp đến sớm hơn hoặc đúng giờ cuộc hẹn”

Chào Thùy Dương, rất vui vì được gặp gỡ và trò chuyện với bạn. Chúng ta sẽ bắt đầu với công việc hiện tại của Thùy Dương nhé?

Xin chào quý độc giả, cảm ơn mọi người đã dành sự quan tâm  tới Thùy Dương. Hiện tại tôi đang đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành của hai doanh nghiệp – Công ty TNHH Tuấn Khiêm hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, công ty Doanh nghiệp Tư nhân Nguyễn Tuấn Khiêm chuyên kinh doanh và sơ chế nông sản. Ngoài ra tôi cũng kinh doanh và phân phối sản phẩm bánh kẹo.

Danh hiệu “Nữ hoàng sầu riêng” từ đâu mà có và mang ý nghĩa gì với bạn?

Danh hiệu “Nữ hoàng sầu riêng” là một nick name vui mà bạn bè đặt cho mình. Cũng liên quan đến công việc kinh doanh của Dương và gia đình. Gia đình Dương có truyền thống kinh doanh và phát triển ngành nông sản, đặc biệt là trái sầu riêng. Hiện tại trong hệ thống kinh doanh Dương cũng chú trọng hoạt động thu mua và sơ chế sầu riêng xuất khẩu.

Kinh doanh trái sầu riêng đã gắn với gia đình Dương qua 4 thế hệ. Hiện tại mình là người tiếp nối. Gia đình mình cũng có vườn sầu riêng khoảng 6 hec-ta

Là phụ nữ, làm thế nào mà Thùy Dương có thể cùng lúc điều hành hiệu quả hệ thống kinh doanh với các lĩnh vực khác nhau như vậy?

Thành công không phân biệt giới tính, Dương thiết nghĩ làm gì cũng cần đam mê, nổ lực, dám chấp nhận thách thức để vươn lên dẫn đầu..

Thùy Dương được mọi người đánh giá là hình mẫu phù nữ thành đạt và  bản lĩnh, trong kinh doanh bạn có quan niệm như thế nào?

Không có con đường nào dẫn đến thành công mà bằng phẳng cả, trong kinh doanh con đường thành công lại càng nhiều trở ngại hơn. Điều quan trọng nhất là chúng ta làm việc  với cái tâm.

Kinh doanh cũng như cuộc sống hằng ngày, muốn thành công với tôi cần nhất là giữ được chữ tín và không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm trong lĩnh vực mình đang theo đuổi.

Tôi đặc biệt là người lạc quan, nhìn nhận và phát triển vấn đề theo hướng  tích cực. Tôi cũng khuyên khi kinh doanh hãy nhận định chính xác mình đang ở đâu, mình có những gì, có thể làm được gì để có sự đầu tư đúng đắn.

Lãnh đạo một doanh nghiệp đã khó, bạn còn là giám đốc điều hành của hai công ty và cơ sở kinh doanh nữa. Bạn làm thế nào để cân bằng cuộc sống và công việc.

Không ai lao đầu vào một việc gì đó khi không có mục tiêu. Với tôi công việc cũng là mục tiêu và cũng là cách để hưởng thụ cuộc sống. Khi bạn làm việc với nguồn hứng khởi dồi dào thì khối lượng công việc tưởng chừng nặng nề cũng được giảm đi đáng kể.

Tất cả những gì tôi làm đều bắt nguồn từ động lực là chăm lo tốt nhất cho hai con gái của mình. Công việc bận rộn nhưng tôi chưa bao giờ đặt công việc lên trên gia đình, con cái.

Tôi chia ra 3 khoảng thời gian cho 1 ngày bao gồm thời gian cho gia đình, công việc và chăm chút cho bản thân.

Dù bận rộn công việc tôi vẫn dành thời gian ăn cơm gia đình và đưa đón các con đi học. Tôi cũng chăm sóc bản thân mỗi ngày bằng  45 đến 60 phút tập gym và yoga.

Bạn nghĩ như thế nào về hình mẫu người phụ nữ hiện đại và những yếu tố cần có của người phụ nữ thế hệ mới?

Với tôi phụ nữ là phái đẹp chứ không phải là phái yếu. Người phụ nữ hiện đại hoàn toàn có thể khiến các quý ông phải ngã mũ thán phục bởi sắc vóc, tài năng và những cống hiến của mình.

Tôi cũng là người theo  đuổi hình mẫu phụ nữ hiện đại, với tôi hoàn thiện vẻ đẹp diện mạo, trí tuệ và bản lĩnh chính là cách để khẳng định bản thân.

Yêu thương và tin tưởng chính bản thân mình là bí quyết để Thùy Dương thành công. Bạn có sở thích nào đặc biệt để nuông chiều bản thân mình?

Thùy Dương có niềm đam mê đặc biệt với du lịch. Dù bận rộn nhưng hằng năm tôi vẫn cố gắng để thực hiện 3 – 4  lần du lịch trong và ngoài nước. Qua những chuyến đi này tôi cũng được trải nghiệm và tìm kiếm những cơ hội mới tại các vùng đất mình đi qua.

Ban có nói thành công không trải thảm đỏ để chờ chúng ta bước đi, có lẽ bạn đã từng vấp ngã?

Cuộc đời ai không từng vấp ngã. Tôi từng nói với bạn bè rằng đừng nhìn vào số lần thành thành công của tôi, hãy nhìn vào những lần tôi vấp ngã mà tự đứng dậy vươn lên.

Trong kinh doanh cũng như đời sống thường nhật, tôi cũng không ngại chia sẻ về cuộc sống đơn thân của mình. Sau vấp ngã chuyện tình cảm, tôi lại thấy bản thân mình phải dành tình yêu gấp bội cho con cái và gia đình.

Tôi không ngại thất bại.

Cuộc sống ai cũng cần một bờ vai, thiếu thốn tình cảm có khiến chị yếu lòng?

Chuyện qua rồi tôi không bao giờ ôm những ký ức buồn để khiến bản thân tổn thương lần nữa. Thay vào đó tôi luôn nhìn vào mặt tích cực của cuộc sống để vươn lên. Ngoài hai thiên thần nhỏ quan trọng nhất cuộc đời,  tôi cũng có một bờ vai vững chãi khác sẵn sang che chở – Đó là cha mình.

Cha tôi rất tuyệt vời, tôi cảm tưởng khi cả thế giới này quay lưng với mình vẫn có cha dang rộng vòng tay, nở nụ cười giúp tôi vượt lên tất cả.

Ngoài công việc, gia  đình chị còn tìm ý nghĩa cuộc sống ở điều gì?

Đó là tình yêu thương, sự đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn khác. Tôi và gia đình mình cũng thường có những hoạt động thiện nguyện. Chúng tôi thường giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo khó, đơn chiếc, trẻ em ở vùng cao và những nhân viên khó khăn của mình nữa.

Lần đầu lắng nghe chia sẻ của Thùy Dương nhưng giữa chúng tôi dường như không hề có khoảng cách. Nữ doanh nhân chân thành chia sẻ câu chuyện của mình, chân thành nói lên khát vọng của bản thân và tôi cảm nhận được điều đó.

Người phụ nữ trước mắt tôi thật sự rất đẹp, mặn mà về nhan sắc nhưng cũng sâu sắc trong trí tuệ và tâm hồn. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, tôi tin chắc Thùy Dương sẽ còn thành công hơn nữa trên chặng đường phía trước.

Tú Quỳnh

#baohoahaudoanhnhan

Nội dung được thực hiện theo GPĐKKD của Công ty Keva Link.