Nữ sinh miền Tây trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017

Tối ngày 17/12, Chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 có chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh” đã diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Kết quả cuối cùng khá bất ngờ khi nữ sinh Phạm Thị Thu Hà, sinh viên trường ĐH Tây Đô trở thành hoa khôi của năm nay.

Tại đêm chung kết, 45 thí sinh xuất sắc cùng tự tin khoe sắc qua các phần trình diễn trang phục áo dài truyền thống, dạ hội. Đặc biệt, ngay từ rất sớm, khán giả đã ngồi chật kín khán phòng nhà hát Hòa Bình để theo dõi và cổ vũ cho các thí sinh.

Các thí sinh với phần thi trình diễn áo dài truyền thống
Các thí sinh với phần thi trình diễn áo dài truyền thống

Ở phần thi ứng xử, cả 5 thí sinh lọt vào top này đều thể hiện sự tự tin bản lĩnh trước các câu hỏi tình huống được đặt ra từ các vị giám khảo đặt ra.

45 thí sinh vào vòng chung kết trong trang phục dạ hội
45 thí sinh vào vòng chung kết trong trang phục dạ hội

Trả lời câu hỏi của nhà thiết kế Thuận Việt về việc “bạn nghĩ như thế nào nếu sắc đẹp của mình tàn phai theo năm tháng”, thí sinh Phạm Thị Thu Hà (sinh viên trường ĐH Tây Đô) đã có câu trả lời khá thông minh.

Đối với em sắc đẹp nào cũng phai tàn giống như những bông hoa. Một bông hoa mà luôn được mọi người có thể nhắc đến đó là một bông hoa đẹp, ngát thơm…Theo em, bông hoa đó để lại cho mọi người ấn tượng như thế nào mới là điều đáng quý”, nữ sinh Thu Hà chia sẻ.

Thí sinh Phạm Thị Thu Hà (sinh viên trường ĐH Tây Đô)
Thí sinh Phạm Thị Thu Hà (sinh viên trường ĐH Tây Đô)

Đinh Thị Triều Tiên (sinh viên trường ĐH Văn Hiến) trả lời câu hỏi của giám khảo Mai Thu Huyền “Thiên chức của người phụ nữ là làm mẹ, một ngày nào đó trở thành mẹ thì chuẩn bị trong hành trang trí tuệ gì cho tương lai con mình”.

Theo Triều Tiên, “Để chuẩn bị hành trang cho người mẹ, kiến thức của người mẹ là lòng nhân ái, thương con, xuất phát tất nhiên từ tình mẫu tử. Điều đó sẽ đến tự nhiên và không phải chuẩn bị. Em sẽ dạy con về lòng nhân ái, đối nhân xử thế và biết cách làm người khác vui, không vì niềm vui, nụ cười của mình mang lại niềm đau cho người khác, và biết cách tiếp cận khi bước ra xã hội”.

Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Nga (sinh viên trường ĐH Ngoại thương)
Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Nga (sinh viên trường ĐH Ngoại thương)

Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Nga (sinh viên trường ĐH Ngoại thương) cũng có câu trả lời sắc sảo trước câu hỏi của diễn viên Chi Bảo rằng “Suy nghĩ như thế nào một sản phẩm tinh thần mà nhiều người ủng hộ thì giá trị ngày càng tăng?”.

Theo Quỳnh Nga, “Đối với em một sản phẩm được nhiều người ủng hộ thì chứng tỏ nó đã đáp ứng yêu cầu của số đông, tuy nhiên nói như thế cũng không đồng nghĩa những sản phẩm ít được nhiều người ủng hộ chất lượng không tốt. Chẳng qua do môi trường và thời điểm sản phẩm đó ra mắt chưa hợp với thị hiếu nhiều người. Dù gì đi nữa em cũng mong rằng những người sáng tạo nên giữ vững đam mê, tiếp tục sáng tạo hơn để tạo ra sản phẩm tốt”.

Thí sinh Đinh Thị Triều Tiên (trường ĐH Văn Hiến TPHCM)
Thí sinh Đinh Thị Triều Tiên (trường ĐH Văn Hiến TPHCM)

Thí sinh Đặng Anh Hà My (SBD 914), sinh viên trường ĐH Hàng hải Việt Nam trả lời câu hỏi của nghệ sĩ Minh Hòa “nếu trở thành hoa khôi sẽ nói gì với các bạn thí sinh còn lại”. Hà My cho biết “Tham gia cuộc thi này em đã có thêm nhiều kinh nghiệm, gặp được nhiều bạn bè. Nếu trở thành hoa khôi thì em sẽ nói lời cảm ơn các bạn đã ủng hộ mình, và gửi lời nhắn nhủ đến các bạn rằng hãy luôn cố gắng tự tin và đừng ngại, đừng lùi bước vì may mắn sẽ đến chỉ là sớm hay muộn thôi”.

Thí sinh Thu Hà đạt danh hiệu Hoa khôi Sinh viên 2017
Thí sinh Thu Hà đạt danh hiệu Hoa khôi Sinh viên 2017

Kết quả chung cuộc, thí sinh Phạm Thị Thu Hà (trường ĐH Tây Đô) đã đạt giải Hoa khôi với giải thưởng 200 triệu đồng cùng vương miện, giấy chứng nhận. Điều này khiến không ít khán giả bất ngờ bởi trong đêm chung kết thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Nga, (trường ĐH Ngoại thương) đã gây được chú ý nhiều hơn bởi khả năng hát và thuyết trình bằng tiếng Anh rất xuất sắc nhưng chỉ đạt giải Á khôi 1 với giải thưởng 100 triệu đồng. Thí sinh Đinh Thị Triều Tiên (trường ĐH Văn Hiến TPHCM) đạt giải Á khôi 2 trị giá 50 triệu đồng.

Ba thí sinh đạt giải cao nhất đêm chung kết
Ba thí sinh đạt giải cao nhất đêm chung kết

Riêng thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Nga, (trường ĐH Ngoại thương) còn giành cả 2 giải phụ gồm Nữ sinh tài năng và nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh với trị giá 30 triệu đồng/giải.

Niềm vui của nữ sinh miền Tây khi đạt danh hiệu Hoa khôi
Niềm vui của nữ sinh miền Tây khi đạt danh hiệu Hoa khôi

Ba thí sinh đạt giải cao nhất cũng sẽ được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2018 do TW Đoàn tổ chức, đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Ngoài ra, thí sinh được giải Hoa khôi, thí sinh hùng biện tiếng Anh xuất sắc nhất và thí sinh được nhà tài trợ lựa chọn sẽ được trải nghiệm 1 tuần tại quốc đảo Singapore.

Ảnh: Nguyễn Quang