Ống kính nhiếp ảnh: Có một Sài Gòn yên bình trong mùa Covid 19

Dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng, Sài Gòn trong mùa dịch Covid 19 vẫn hoa lệ, rực rỡ chỉ khác ngày thường ở bầu không khí yên ắng, tĩnh mịch.

Có lẽ tất cả những ai cùng thế giới trải qua cơn đại dịch Covid 19 đều sẽ khó mà có thể quên được những ngày tháng giãn cách xã hội. Từ nông thôn đến thành thị, sự ồn ào, náo nhiệt hằng ngày bỗng trở nên xa xỉ.

Với những người dân Sài Gòn cũng vậy, khi dịch một lần nữa tràn về, nhân dân toàn thành phố cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Một trong những việc làm thiết thực nhất đó chính là tuân thủ quy định dịch tễ, giãn cách xã hội theo quy định của chính phủ.

Người dân Sài Gòn hạn chế ra ngoài để kiểm soát tình hình dịch bệnh lây lan, hàng quán tuân thủ quy định giãn cách, các dịch vụ trong danh mục hạn chế hoạt động đều tuân thủ quy định.

Những con phố ngày nào đông đúc như nêm nay chỉ lác đác vài chiếc xe thưa thớt, có con đường không bóng người, chỉ có ánh đèn cô đơn. Ấy thế nhưng chẳng ai có thể phủ nhận được vẻ đẹp lung linh của Sài Gòn.

Dù không tấp nập như ngày thường nhưng Sài Gòn vẫn sang trọng, lộng lẫy như không gian của một vũ hội. Có lẽ người Sài Gòn cũng ngày đêm ngóng chờ dịch bệnh được đẩy lùi, để họ lại được sống trong bầu không khí náo nhiệt, tấp nập vốn là đặc trưng Sài Thành.

Bằng tình yêu với Sài Gòn, nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng đã lưu lại những khoảnh khắc khó quên này. Bộ ảnh của anh cũng lan tỏa thông điệp cùng nhau phòng dịch và niềm tin Việt Nam chiến thắng dịch bệnh.

Dưới đây là những shoot hình độc đáo của nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng:

Photo: Lý Võ Phú Hưng

Nguồn: TCTTT