Phi vụ chạy trốn khỏi khu cách ly như phim hành động của người đàn ông Hải Phòng

Sau 10 ngày thực hiện cách ly tập trung, lợi dụng sơ hở của cán bộ y tế và lực lượng chức năng, Trường đã nhanh chân trốn thoát và bắt đầu hành trình trốn chạy như phim hành động từ Hải Phòng sang Quảng Ninh.

Phạm Văn Trường, sinh năm 1985, trú tại thôn Lang Thượng, xã Mỹ Đức, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Ngày 30/1, Trường từ Quảng Ninh trở về quê. Vì có yếu tố dịch tễ nên Trường được Y tế huyện An Lão cho đi cách ly tập trung từ ngày 3/2 tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng.

Phi vụ chạy trốn khỏi khu cách ly của người đàn ông Hải Phòng như phim hành động - ảnh 1Phạm Văn Trường kể lại quá trình chạy trốn khỏi khu cách ly

Từ khi được tiếp nhận vào Khu cách ly tập trung, Trường có tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, không có tiền sử bệnh tật và được kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi chiều.

Ngày 4/2, Trường được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 1 và cho kết quả xét nghiệm âm tính. Nhưng bất ngờ vào khoảng 17h, ngày 13/2 (mồng 2 Tết), Trường đã trốn khỏi khu cách ly.

Sau 3 ngày bỏ trốn, Trường bị lực lượng chức năng huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh phát hiện khi đang lẩn trốn tại gia đình người dân tại thôn thôn Cái Kỳ, xã Hải Lạng.

Tại cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, Phạm Văn Trường đã khai nhận sau khi trốn khỏi khu cách ly tại Hải Phòng, Trường đi xe ôm để về nhà riêng tại thôn Lang Thượng, xã Mỹ Đức để lấy lộ phí rồi nhanh chóng di chuyển từ nhà đến ngã ba đường 10, thuộc TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi qua mặt được lực lượng chức năng của cả 2 địa phương tại chốt cầu Đá Bạc, Trường giả bộ làm người có việc gấp để xin đi nhờ xe tải đến khu vực dốc Đèo Bụt, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Tại đây, để tránh bị lộ Trường xuống xe và tiếp tục xin đi nhờ xe máy đến đoạn ngã ba đường tránh Cửa Ông.

Phi vụ chạy trốn khỏi khu cách ly của người đàn ông Hải Phòng như phim hành động - ảnh 2Sau khi bị phát huện, Trường cùng những người có liên quan được cho đi cách ly tự trả phí

Vẫn chiêu bài cũ, Trường tiếp tục xin nhờ xe ô tô đầu kéo container đi ra đến địa phận huyện Tiên Yên vào ngày 14/2/2021. Khi đến huyện Tiên Yên, Trường đã vào nhà anh Nguyễn Văn Kh., trú tại thôn Cái Kỳ, xã Hải Lạng, lưu trú. Đến ngày 16/2 thì bị lực lượng Công an huyện Tiên Yên phát hiện.

Ngay sau khi sự việc bị phát giác, Công an huyện Tiên Yên đã làm việc với Phạm Văn Trường và các trường hợp tiếp xúc có liên quan, tiến hành đưa tất cả những người trên về cách ly bắt buộc tập trung tại cơ sở cách ly của huyện, theo hình thức tự trả phí.

Hiện lực lượng chức năng huyện Tiên Yên, Quảng Ninh đang tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý Trường và những người liên quan theo đúng quy định pháp luật.