Phỏng vấn mẹ Hoa hậu Thùy Linh

Mẹ hoa hậu Lương Thùy Linh: 'Tôi muốn con gái học cao học luôn'

Cô Nguyễn Thị Hương – mẹ hoa hậu Lương Thùy Linh muốn con gái ưu tiên trau dồi tri thức, tiếp tục học lên cao học sau khi hoàn thành nhiệm kỳ.

– Khi con gái đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, cô lo lắng nhất điều gì?

– Tôi bất ngờ khi con gái trở thành hoa hậu vì nghĩ rằng con chỉ có thể lọt vào top 5. Các thành viên trong gia đình đều hạnh phúc xen lẫn tự hào trong khoảnh khắc Linh được xướng tên Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019.

Bên cạnh niềm vui đến bất ngờ, tôi thực sự lo lắng và thương Linh vì từ nay con trở thành người của công chúng, gánh vác nhiều trách nhiệm hơn trong lúc tuổi đời còn nhỏ. Gia đình tôi chưa có ai hoạt động showbiz nên chỉ mong con có thể làm tốt vai trò hoa hậu. Tôi dặn con phải cố gắng làm hết khả năng của mình, song song quan tâm việc học và giữ gìn sức khỏe.

Lương Thùy Linh bên cạnh mẹ trong giây phút đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019.

Lương Thùy Linh bên cạnh mẹ trong giây phút đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019.

– Nhiều lần, Lương Thùy Linh chia sẻ rằng mẹ dặn dò ‘đừng khiến khán giả bảo hoa hậu học dốt’. Vậy thực tế cô kỳ vọng như thế nào về học vấn của con gái?

– Tôi quan điểm việc học là quan trọng hàng đầu. Trau dồi tri thức mới dẫn ta đến những thành công trong tương lai. Vì vậy, tôi nhắc Linh dù công việc có bận như thế nào, con cũng phải dành thời gian cho học tập. Tôi mong muốn rằng sau khi học xong đại học, Linh sẽ học tiếp lên cao học luôn.

Từ lúc trở thành hoa hậu, Linh có thêm nhiều lịch trình, công việc và liên tục di chuyển khắp đất nước. Nhưng tôi tin Linh sẽ sắp xếp một cách hợp lý, không ảnh hưởng đến việc học. Với tính tự lập của Linh, tôi nghĩ điều đó không quá khó. Và thực tế, con đang theo đuổi học tập, có kết quả tốt. Tôi phần nào yên tâm, tin tưởng.

 Cô và con gái giữ liên lạc thế nào khi Lương Thùy Linh sống xa nhà, bận rộn công việc?

– Đúng là gia đình gặp mặt ít hơn nhiều, nhưng tôi thường gọi điện thoại động viên, hỏi thăm tình hình, sức khỏe của con. Linh cũng hay hỏi thăm gia đình, kể chuyện công việc lẫn cuộc sống thường ngày. Giờ công nghệ hiện đại, thuận tiện khi có thể gọi video, nhắn tin qua các ứng dụng.

Lúc mới đăng quang, Linh tham gia các chương trình, làm công trình từ thiện chuẩn bị đi thi Miss World 2019 ở Anh, Linh quả thật áp lực, vất vả. Nhiều khi thời gian nghỉ ngơi chỉ là trên máy bay, ô tô. Tôi rất thương con nhưng chỉ có thể dặn con nhớ ăn uống đầy đủ. Chúng ta có sức khỏe mới có thể làm tốt được mọi việc.

– Cảm xúc của cô ra sao khi con gái dành tặng món quà đầu tiên từ đồng tiền tự kiếm được?

– Trước khi trở thành hoa hậu, vào năm đầu vào đại học thì Linh đã đi làm thêm, kiếm được tiền. Tháng lương đầu tiên, Linh mời cả nhà đi ăn vào dịp Tết dương lịch và mừng tuổi bố mẹ, em trai vào Tết Nguyên đán. Khi ấy, tuy món quà nhỏ bé nhưng tôi xúc động lắm. Con gái nhỏ đã lớn, biết lo nghĩ cho gia đình.

Gia đình Lương Thùy Linh sinh sống ở tỉnh Cao Bằng.

Gia đình Lương Thùy Linh sinh sống ở tỉnh Cao Bằng.

– Cô thấy con gái trưởng thành thế nào sau hai năm nhiệm kỳ?

– Trong hai năm qua, khi con tham gia thử sức nhiều lĩnh vực, tôi nhận thấy con gái đã trưởng thành lên rất nhiều. Điều tôi hạnh phúc nhất là những lần đi làm từ thiện, con có thể giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, việc Linh ghi tên vào top 12 Miss World 2019 là một thành tích mà gia đình vô cùng tự hào.

Dẫu vậy, đối với tôi, Linh vẫn là con gái bé bỏng, vẫn tự lập, quyết đoán mọi việc. Duy nhất một điều con gầy hơn trước. Tôi đôi chút lo lắng, mong con tăng cân lên một chút nữa. Để con ăn uống đủ chất, vợ chồng tôi hay gửi thêm thực phẩm ở quê xuống Hà Nội cho con.

– Lương Thùy Linh hiện là một hoa hậu được công chúng yêu mến, có thành tích học tập tốt. Là người mẹ, cô đã đồng hành, chỉ dạy Linh như thế nào?

– Từ bé, Linh đã tự giác học tập. Bố mẹ không cần quan tâm nhiều khoản này. Tôi cũng không có phương pháp nào đặc biệt, chỉ bên cạnh, đồng hành cùng con, cố gắng lắng nghe và thấu hiểu điều con mong muốn.

Gia đình tôi luôn hướng con tới cuộc sống giản dị, hòa đồng. Khu nhà tôi ở chủ yếu là cán bộ công chức. Được sống trong môi trường làng xóm thân thiện, cởi mở, đầm ấm đã giúp Linh hình thành nên nếp sống giản dị. Còn bố Linh là bộ đội nên anh ấy gò con vào lối sống tự lập ngay từ bé. Còn về đòn roi, vợ chồng tôi không dùng đến phương pháp này.

Hai năm qua, nhìn thấy Linh trưởng thành và được công chúng yếu mến, tôi dần an tâm. Tuy nhiên, con chỉ là một cô bé sinh viên năm 3, vừa tròn 21 tuổi. Còn còn nhiều thử thách, chông gai phía trước cần bản lĩnh, mạnh mẽ vượt qua.

Nhan sắc của Lương Thùy Linh ở tuổi 21.

Nhan sắc của Lương Thùy Linh ở tuổi 21.

– Theo cô, Linh thừa hưởng điều gì từ bố mẹ?

– Linh quen sống ngăn nắp, gọn gàng. Đấy là đặc điểm của gia đình. Ngoài ra, Linh chăm chỉ, cố gắng trong từng mục tiêu của mình. Khi còn học phổ thông, Linh tự động viên: “Cần cù bù thông minh”.

– Là một công chức giữ chức vụ quan trọng, cô làm gì để chu toàn chăm sóc gia đình?

– Do công việc khá bận rộn, tôi luôn sắp xếp hợp lý công việc, nhờ đó có thời gian hơn cho gia đình. Ngoài ra, tôi nhận được sự hỗ trợ to lớn từ chồng trong công việc chăm sóc các con.

Thời gian này, dịch bệnh diễn biến phức tạp, tôi cố gắng chăm sóc các thành viên kỹ lưỡng hơn. Tôi mong gia đình mình và mọi người đều mạnh khỏe, bình an. Cả nước ta sẽ cùng nhau vượt qua chiến thắng đại dịch này.

Nguồn: TCTTT