Phụ nữ công sở có thói quen make-up thường được trả lương cao hơn

Có hay không việc phụ nữ thường xuyên trang điểm khi đi làm sẽ được trả lương cao hơn nhóm mặt mộc khi đến công sở?

Trong một môi trường làm việc cạnh tranh hiện nay, để được trả lương tương đương với các đồng nghiệp nam cũng là một việc trầy trật, ấy mà một số khảo sát dưới đây còn cho thấy giữa những phụ nữ thích làm đẹp, make up khi đến công sở cũng sẽ nhận được lợi thế hơn những cô gái hay để mặt mộc.

Một nghiên cứu từ 14.000 phụ nữ ở nơi làm việc cho thấy những người phụ nữ chải chuốt sẽ kiếm được nhiều hơn những người đi làm bình thường.

Những nhà tuyển dụng cho biết: tác phong chuyên nghiệp, sự tự tin từ những người trang điểm sẽ cao hơn những cô gái không chỉn chu về ngoại hình, từ đó nắm được cách thức làm việc của từng người.

Ngoài những quy định cơ bản chốn công sở như: quần áo thẳng thóm, tóc tai gọn gàng, sạch sẽ, không mùi… thì màu son nhẹ, ánh mắt được kẻ cũng sẽ làm cho đối tác làm việc cùng thấy bạn thật ‘pro’!

Tất nhiên mỗi nhà tuyển dụng đều có những cách nhìn nhận riêng, không ai giống ai. Nhưng khó lòng không thừa nhận những người đẹp và chỉn chu thường được đánh giá cao. Vì thế, trước khi đi phỏng vấn hay đã đi làm rồi, bạn cũng nên nhớ trang điểm nhẹ khi đến văn phòng nhé!

Kop tổng hợp

#baohoahaudoanhnhan