Phụ nữ đắp mặt nạ, cố gắng tránh ba khoảng thời gian này, bởi vừa vô ích vừa hại da thêm

Phụ nữ hiện đại rất quan trọng việc chăm sóc da. Trong quá trình chăm sóc da, đắp mặt nạ cũng là một phần không thể thiếu. Điều này sẽ khiến khuôn mặt được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và giữ ẩm cho da, làm cho da trắng và sáng bóng, nhưng bạn phải tránh đắp mặt nạ trong ba khoảng thời gian.

1. Trước khi trang điểm

Nhiều người muốn làm cho làn da của họ đẹp hơn khi trang điểm. Do vậy, họ thường chọn đắp mặt nạ trước khi trang điểm, điều này có thể dễ dàng đạt được hiệu quả của hydrat hóa, làm cho làn da đẹp hơn và mịn màng hơn. Tuy nhiên, lỗ chân lông mở dễ dàng làm cho vi khuẩn và bụi xâm nhập vào da.

đắp mặt nạ, đắp mặt nạ sai, chăm sóc da

2. Khi tắm

Nhiều người thích đắp mặt nạ cho mình khi tắm. Thực tế, nhiệt độ tương đối cao khi tắm, khiến lỗ chân lông ở trạng thái mở. Thực tế, thời gian này thường là lúc lỗ chân lông thải ra bụi bẩn. Khi những thứ được thải ra, nó sẽ dễ dàng chặn lỗ chân lông, sau một thời gian hình thành mụn trứng cá.

đắp mặt nạ, đắp mặt nạ sai, chăm sóc da

3. Sau khi thức dậy

Đắp mặt nạ sau khi ngủ dậy, khoảng thời gian này cũng sai, vì tại thời điểm này, sự bài tiết vỏ thượng thận của cơ thể tương đối mạnh, và sự trao đổi chất của tế bào da tương đối chậm. Lúc này, việc đắp mặt nạ sẽ ảnh hưởng đến hơi thở tự do của da và cũng ảnh hưởng đến các tế bào da, sự tái tạo da.

đắp mặt nạ, đắp mặt nạ sai, chăm sóc da

Nguồn: ngoisao.vn