Phụ nữ sau sinh ăn càng ít những loại trái cây này càng tốt cho em bé

Cơ thể của phụ nữ và em bé sau sinh còn khá yếu, do vậy người mẹ cần chú ý khi lựa chọn trái cây, đặc biệt là những loại trái cây có tính nóng và lạnh, ăn càng ít càng tốt để tránh gây tích tụ chất độc và ảnh hưởng không tốt cho mẹ và bé.

Loại thứ nhất là quả lạnh

Sau sinh, cơ thể người mẹ vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, do đó dễ xảy ra tình trạng bị táo bón. Vào thời điểm này, nhiều phụ nữ đã nghĩ đến việc cải thiện tình trạng bằng cách ăn chuối để tiêu hóa dễ dàng hơn, thế nhưng ít ai biết rằng chuối lại là loại trái cây có tính lạnh. Ăn chuối quá nhiều ngay sau sinh sẽ không có lợi cho việc phục hồi cơ thể.

phụ nữ sau sinh, tốt cho bé,

Trên thực tế, phụ nữ sau sinh có thể ăn một số loại trái cây lạnh, nhưng nên tránh ăn sau ba ngày mới sinh, đặc biệt là trái cây có tính lạnh như: dưa hấu (dưa hấu để tủ lạnh), táo gai, hồng… để tránh bị lạnh bụng, không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

phụ nữ sau sinh, tốt cho bé,

Thứ hai là trái cây nóng

Mặc dù phụ nữ rất cần bổ sung dinh dưỡng sau khi sinh con, tuy nhiên một số loại trái cây nóng không thích hợp để ăn như: vải thiều, nhãn, mít… bởi ăn nhiều trái cây nóng, sẽ dẫn đến tình trạng khô ruột và táo bón. Khi chất thải trong cơ thể không được đào thải ra ngoài, em bé sẽ hút những chất độc này qua sữa, điều này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của em bé.

phụ nữ sau sinh, tốt cho bé,
Nhãn là một trong những trái cây có tính nóng, vì vậy phụ nữ sau sinh nên ăn càng ít càng tốt

Ngoài hai loại trái cây có tính lạnh và nóng trên thì phụ nữ sau sinh cũng cần chú ý tới việc rửa sạch trái cây trước khi ăn. Tốt nhất vẫn là ăn chín và uống sôi.

Loại trái cây tốt cho phụ nữ sau sinh

– Táo: Là loại trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Phụ nữ sau khi sinh ăn táo sẽ giúp bổ sung máu, điều hòa làn da và tăng cường dinh dưỡng cho mẹ.

phụ nữ sau sinh, tốt cho bé,

– Đu đủ: Loại trái cây này chứa rất nhiều chất xơ, có lợi cho việc tiết sữa sau khi ăn, đồng thời cũng cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho cả em bé khi mới sinh.

phụ nữ sau sinh, tốt cho bé,