Phùng Ngọc Huy tuyên bố giành được quyền nuôi con Mai Phương

Phùng Ngọc Huy tiết lộ được thừa nhận là người có toàn quyền nuôi dưỡng bé Thiên Như (Lavie), con gái của anh và nữ diễn viên quá cố Mai Phương.

Phùng Ngọc Huy tuyên bố giành được quyền nuôi con Mai Phương - Ảnh 1.

Phùng Ngọc Huy và Mai Phương từng tổ chức sinh nhật cho con gái khi còn bên nhau – Ảnh: NVCC

Tối 7-4, nam ca sĩ Phùng Ngọc Huy thông báo trên trang cá nhân về việc “được thừa nhận là người có toàn quyền nuôi dưỡng bé Thiên Như”.

Phùng Ngọc Huy cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, Huy đã được toàn quyền nuôi dưỡng và chăm sóc bé Lavie theo đúng quy định pháp luật.

Huy xin gửi lời cám ơn chân thành nhất đến với: Hội Luật gia TP.HCM (nơi bé Lavie đang cư trú), lãnh đạo hội, ban phổ biến giáo dục pháp luật của hội”.

Phùng Ngọc Huy tuyên bố giành được quyền nuôi con Mai Phương - Ảnh 2.

Mai Phương và con gái Lavie – Ảnh: NVCC

“Huy vẫn sẽ làm tất cả mọi thứ để cha con sớm ngày được bên nhau. Và Huy xin khẳng định lại 1 lần nữa, đối với Huy, con gái Lavie luôn là ưu tiên hàng đầu. Huy sẽ không bao giờ để con thiếu thốn yêu thương, hay phải chịu bất cứ thiệt thòi nào” – Phùng Ngọc Huy khẳng định.

Về việc ủng hộ tiền bạc cho Lavie, Phùng Ngọc Huy cho biết vì đã quá nhiều, anh đề nghị mọi người dừng ủng hộ vì anh “đủ khả năng lo cho con gái”. Số tiền đã quyên góp sẽ giao hết cho Ốc Thanh Vân để lập tài khoản riêng cho bé Lavie, do bé toàn quyền sử dụng khi tròn 18 tuổi.

Dưới bài đăng của Phùng Ngọc Huy, nhiều nghệ sĩ để lại lời chúc mừng.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường viết: “Chúc mừng em và Lavie, Mai Phương sẽ phù hộ cho 2 bố con”. Trước đó, trả lời Tuổi Trẻ Online, các nghệ sĩ Hồng Vân, Trịnh Kim Chi và Vy Oanh đồng lòng ủng hộ Phùng Ngọc Huy nuôi con.

Ốc Thanh Vân chia sẻ thông tin từ Phùng Ngọc Huy và viết: “Tin tốt từ ba bé Lavie, Phùng Ngọc Huy. Em an lòng nhé, Mai Phương. Ai cũng mong chờ điều tốt lành này. Cay mắt vì xúc động. Xin cảm tạ tất cả”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Luật gia Nguyễn Thị Thuý Hường (trưởng ban Phổ biến giáo dục pháp luật Hội Luật gia TP.HCM) cho biết sau khi diễn viên Mai Phương qua đời, Phùng Ngọc Huy có gửi đơn đến Hội Luật gia TP.HCM nhờ hướng dẫn các thủ tục nuôi con gái Lavie.

“Qua kiểm tra hồ sơ, chúng tôi thấy giấy khai sinh của bé Lavie đứng tên cha là Phùng Ngọc Huy, do chính Huy là người đi khai sinh cho con. Theo quy định của pháp luật, nếu đã đứng tên cha trên giấy khai sinh thì Huy có đầy đủ quyền làm cha mà không cần phải thông qua tòa án. Chúng tôi đã hướng dẫn, giải thích về mặt pháp luật cho Huy và người thân hiểu” – Luật gia Nguyễn Thị Thúy Hường cho biết.

Do tình hình dịch bệnh chưa thể về Việt Nam nên Huy có nguyện vọng được gửi Lavie cho hai cô bảo mẫu và ông bà nội chăm sóc. Hội Luật gia đã giải thích cho Huy hiểu là sau khi mẹ bé qua đời, Huy có toàn quyền quyết định việc ai sẽ chăm sóc bé.

Giả sử ông bà nội hay ông bà ngoại bé Lavie muốn nhận nuôi bé cũng phải được Phùng Ngọc Huy đồng ý.

“Trước đó, trên mạng xã hội có nhiều ý kiến trái chiều về việc Phùng Ngọc Huy bỏ rơi mẹ con Mai Phương, thiếu trách nhiệm làm cha khiến Mai Phương phải lao lực nuôi con dẫn đến sinh bệnh.

Khi tiếp nhận vụ việc, chúng tôi lường trước các khó khăn nên có yêu cầu Huy tổng hợp một số hóa đơn, chứng từ về việc gửi tiền về Việt Nam để chăm nuôi con từ trước tới nay, đề phòng việc phải kiện ra tòa.

Tuy nhiên với việc Huy đứng tên cha trên giấy khai sinh thì mọi việc đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều” – Luật gia Thúy Hường cho biết.

Nguồn: tuoitre.vn