Trang Chủ Hoa hậu & showbiz Tin sự kiện Phương Anh và cầu thủ Duy Mạnh chung tay “Vì mái trường...

Phương Anh và cầu thủ Duy Mạnh chung tay “Vì mái trường cho em”

Chương trình thiện nguyện “Đấu giá nghệ thuật vì Mái trường cho em” do “Á hậu học giỏi” Phương Anh và cầu thủ Duy Mạnh làm đại sứ với mục đích gây quỹ đã khởi động.

Cụ thể chiều 14/4, Lễ công bố chương trình thiện nguyện “Đấu giá nghệ thuật vì Mái trường cho em” đã được diễn ra tại trụ sở Thông tấn xã Việt Nam. Sự kiện có sự góp mặt của các đơn vị báo chí, mạnh thường quân cùng loạt sao Việt như Á hậu Phương Anh, cầu thủ Duy Mạnh, diễn viên Minh Cúc, Quang Trọng…

Buổi công bố chương trình thiện nguyện được diễn ra vào chiều 14/4 vừa qua.
Á hậu Phương Anh và cầu Thủ Duy Mạnh bày tỏ cảm xúc tự hào khi được làm những việc hữu ích để phát triển xã hội và cộng đồng.

Được biết, chương trình này được phát động nhằm gây quỹ để tu sửa, hoàn thiện cơ sở vật chất cho một số trường/ điểm trường ở vùng sâu, vùng xa. Đây là những mái trường vốn đã hư hỏng, xuống cấp do thiếu nguồn kinh phí đầu tư, trong thời gian này lại càng trở nên khó khăn hơn do đại dịch COVID-19.

Hai Đại sứ của chương trình thiện nguyện: Á hậu Phương Anh và cầu thủ Duy Mạnh.

Theo đó, mục tiêu trước mắt của dự án thiện nguyện này là hoàn thiện cơ sở vật chất cho một số điểm trường tại Sơn La và Lai Châu, với khoản kinh phí là 150 – 200 triệu đồng/1 điểm trường, cộng thêm các quà tặng hiện vật khác từ tháng 2 đến 15/8/2022.

Cầu thủ Duy Mạnh, ông Lê Xuân Thành (Tổng Biên tập báo Thể thao & Văn hóa – Trưởng BTC chương trình) và Á hậu Phương Anh hào hứng khi tham gia vào chương trình mang nhiều ý nghĩa.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng sẽ tiến hành các khâu chuẩn bị cho cuộc đấu giá nghệ thuật “Vì mái trường cho em”. Buổi đấu giá dự kiến được tổ chức vào đúng dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 trong khuôn khổ của Lễ trao giải Thiếu nhi Dế Mèn.

Các vật phẩm sẽ xuất hiện trong buổi đấu giá này bao gồm một chiếc xe máy, một chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu Thụy Sĩ cùng một số tác phẩm nghệ thuật, các kỷ vật giàu ý nghĩa văn hóa của các văn nghệ sĩ, ngôi sao thể thao, người nổi tiếng khác. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng vào việc xây dựng trường học cho trẻ em.

Họa sĩ Lê Kinh Tài đã “biến” chiếc xe được tài trợ cho chương trình thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
Được biết, đây là lần thứ 4 anh vẽ trên xe máy.
Chiếc đồng hồ được mang đấu giá.

Nói về ý nghĩa của chương trình, ông Lê Xuân Thành – Tổng Biên tập báo Thể thao & Văn hóa – Trưởng BTC cho biết: “Với chương trình này, chúng tôi tin vào một cách tiếp cận bền vững để tạo ra nguồn lực hỗ trợ lâu dài và rộng khắp cho những mái trường mến yêu – đó là sử dụng sức mạnh của nghệ thuật.

Diễn viên Minh Cúc và diễn viên Quang Trọng tới ủng hộ dự án thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Chúng ta rất cần phải làm cho nghệ thuật “vị nhân sinh” hơn nữa bằng việc không ngừng đẩy mạnh sáng tác, không ngừng nâng cao thị hiếu thưởng thức và tiêu dùng nghệ thuật. Bằng cách đó, chúng ta có thể mang lại những nguồn lực vật chất hữu ích cho xã hội, đồng thời làm cho cuộc sống của chính chúng ta trở nên phong phú và đẹp đẽ hơn”.

Nguồn: bestie